Mua căn hộ cạnh nhà người yêu cũ, đau lòng chứng kiến cảnh này

Em có vẻ không được thoải mái khi gặp tôi, em né tránh những câu hỏi của tôi về gia đình. Nhìn đôi mắt đượm buồn của em tôi biết rằng em không được sống trong gia đình hạnh phúc.

Tôi cũng từng có một mối tình rất đẹp thế nhưng sau khi đi nghĩa vụ quân sự thì người yêu không chờ được nữa mà đã đi lấy chồng. Từ đó đến nay cũng gần 10 năm rồi tôi chưa thể rung động tình cảm với người con gái khác. Bởi trong tâm trí tôi chỉ có Yến - người yêu đầu đời là đẹp và hoàn hảo nhất.
Để quên đi mối tình đầu, sau khi rời quân ngũ tôi lao vào làm kinh tế với mong muốn kiếm thật nhiều tiền thì sẽ có mọi thứ. Tôi thử rất nhiều nghề nào là thợ sửa xe máy, thợ hàn, thợ xây,… nhưng cuối cùng nhận ra cái duyên của mình rất hợp với nghề kinh doanh.
Chính vì vậy trong hơn 5 năm chuyên kinh doanh mặt hàng quần áo tôi đã tích lũy được số tiền kha khá để mua cho mình một ngôi nhà. Tôi rất hài lòng khi tậu được căn hộ rất ưng ý mình. Sau khi chuyển đến sống trong căn hộ đó tôi thực sự sốc khi phát hiện ra nhà Yến - người yêu cũ của mình sống ngay cạnh.
Nhìn Yến khác quá, cô gái với khuôn mặt mũm mĩm ngày xưa không còn mà thay vào đó là sự hốc hác gầy còm nhìn em 30 tuổi mà tôi tưởng như 45 tuổi. Em có vẻ không được thoải mái khi gặp tôi, em né tránh những câu hỏi của tôi về gia đình. Nhìn đôi mắt đượm buồn của em tôi biết rằng em không được sống trong gia đình hạnh phúc.
Ảnh minh họa. 
Buổi tối hôm ấy đi nhậu về muộn, trong lúc đang mở cửa nghe thấy tiếng cãi chửi nhau bên nhà của Yến tôi ngó sang thì thấy anh chồng nói:
- Tiền tôi mang về cô để cho trai hết rồi hay sao mà cho chồng con ăn uống thế này?
- Ăn cá ngon thế này anh còn muốn gì nữa, em xin anh đừng có ngày nào cũng mang quá khứ của em ra mà đày đọa được không. Em khổ tâm lắm chứ đâu phải mỗi anh.
- Cô mà cũng dám mở mồm ra nói câu đó sao, nếu không có sự ngu dại của cô bố con tôi đã có nhà lầu xe hơi để ở. Đã sai rồi còn cãi có câm mồm đi không ông lại cho vài cái bạt tai giờ.
Nhìn thấy cảnh vợ chồng Yến cãi chửi nhau tôi đã hiểu phần nào cuộc sống khó khăn mà người yêu cũ phải chịu đựng.
Một hôm ngồi uống nước chè ở đầu hẻm, bà quán nước bức xúc kể về gia đình Yến:
- Anh ta tin tưởng vợ quá đã giao hết tiền cho vợ giữ, cho đến một ngày cần tiền để góp cổ phần thì cô Yến nói là cho bố mẹ mượn hết rồi. Nhưng thực ra cô ta đã mang tiền đổ hết vào sắm sửa quần áo hàng hiệu đắt tiền và nghe đâu bao cả trai nữa. Từ khi không còn tiền cô ta mới sống giản dị vậy đấy chứ lúc trước cả khu phố này không ai theo kịp gu thời trang của cô ta. Từ đó anh chồng hận không nói được gì nên chỉ biết chửi vợ mỗi ngày cho bõ tức.
- Tiền thì có thể làm ra được chứ, cuộc sống mà cứ đày đọa thế sao chịu nổi bác nhỉ?
- Nghe đâu anh chồng không cho li dị thì phải.
Thương Yến quá, em sống khổ sở thế làm sao tôi có thể hưởng cuộc sống hạnh phúc được chứ.
Một hôm nhân lúc chồng Yến đi làm chưa về tôi sang nhà người yêu cũ để chơi. Tôi thẳng thắn đề nghị với em:
- Anh biết hoàn cảnh hiện tại của em rồi, chuyện cũ qua thì đã qua sao em phải cam chịu sống với người chồng hẹp hòi cay độc thế.
- Anh về đi không người ta lại hiểu nhầm tình ngay lý gian đấy. Em tự biết phải làm gì.
 Ảnh minh họa.
- Em biết không cả 10 năm nay lúc nào trái tim anh cũng day dứt nhớ em khôn nguôi, anh không thể mở lòng được với người con gái khác. Anh ta đối xử tệ bạc với em thế hãy chia tay đi, rồi chúng ta sẽ đến một nơi thật xa để không ai có thể tìm thấy được.
- Không em không còn tình cảm với anh nữa, chúng ta hãy chấm dứt ở đây. Bây giờ em chỉ có ý nghĩ muốn sống vì con thôi.
- Nếu em không đi thì anh có 300 triệu đồng tích lũy được em hãy cầm lấy để trả bớt cho chồng hi vọng cuộc sống sẽ tốt hơn. Em cứ nói là tiền bố mẹ cho.
- Anh hãy cất đi mà lấy vợ. Em đã nếm đủ mùi của tiền rồi, chỉ vì có tiền mà đời em thê thảm thế này. Em thề đến hết đời sẽ không dính dáng gì đến đàn ông không thuộc về mình và tiền không phải do mình làm ra nữa. Em sợ hai thứ đó lắm rồi. Hãy hiểu cho em và từ nay anh đừng bao giờ để ý đến chuyện nhà em nó thế nào. Hãy cứ coi em chỉ là một hàng xóm bình thường như bao gia đình khác để cho em có cuộc sống dễ chịu hơn.
Đúng lúc đó thì anh chồng của Yến về, Yến vội vàng bắt tôi đi về nhà theo lối cửa sau. Bởi cô ấy không muốn gặp bất kỳ rắc rối nào đến đàn ông trong cuộc đời này nữa.
Khó khăn lắm tôi cũng chui được về nhà của mình, một phen hú vía, đúng là sự nghĩa hiệp của tôi suýt nữa gây rắc rối cho người yêu cũ. Có lẽ tôi phải mua một căn hộ khác thôi chứ không cẩn thận có ngày tôi hủy hoại gia đình người yêu cũ mất.
Theo VA/Nld.com.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)