Nông dân đào được xác vật kỳ lạ, nhà khoa học sửng sốt

Trong lúc dọn dẹp đất để chuẩn bị gieo trồng lúa mì, một nông dân Siberia đã đào được một vật kỳ lạ trong lớp đất đông cứng...

Nong dan dao duoc xac vat ky la, nha khoa hoc sung sot
Trong lúc dọn dẹp đất để chuẩn bị gieo trồng lúa mì, một nông dân Siberia đã đào được một vật kỳ lạ trong lớp đất đông cứng. Sau đó, các nhà khoa học vội vã đến hiện trường đào lên được vật khiến họ vui mừng.

Nong dan dao duoc xac vat ky la, nha khoa hoc sung sot-Hinh-2
Đoàn nghiên cứu bao gồm các nhà khoa học Mỹ và Hàn Quốc, trong đó nhà khoa học Hàn Quốc Hwang Insung cho biết: “Đào ra được một con vật lông dài được bảo quản hoàn hảo, đánh giá ban đầu nó chết vào khoảng 40.000 năm trước.”

Nong dan dao duoc xac vat ky la, nha khoa hoc sung sot-Hinh-3
Điều thú vị nhất là xác con vật được bảo quản tốt trong môi trường giá lạnh của Siberia, có vai trò quan trọng trong việc phục chế loài sinh vật này. Các nhà khoa học hy vọng họ có thể khiến loài sinh vật khổng lồ tồn tại hàng vạn năm trước một lần nữa quay trở lại thiên nhiên.

Nong dan dao duoc xac vat ky la, nha khoa hoc sung sot-Hinh-4
 Tuy nhiên, nhiều người cho rằng quá trình nhân bản vô tính động vật đã tuyệt chủng là độc ác và việc tạo ra một con voi ma mút còn sống là một điều vi phạm đạo đức nghiêm trọng.

Theo ĐKN/phununews

>> xem thêm

Bình luận(0)