Làm cho hành mất vị cay mắt bằng lò vi sóng. Bạn cắt 2 đầu củ hành trước khi cho vào lò vi sóng. Bật chế độ “full power” (tối đa) trong khoảng 30 giây. Vị hành sẽ vẫn được giữ nguyên nhưng các enzym gây cay mắt đã được loại bỏ và bạn có thể thái hành mà không lo phải chảy nước mắt. Nấu chảy bơ. Bơ thực vật có thể được nấu chảy trong lò vi sóng ở chế độ “high heat” (nhiệt độ cao) trong một phút. Cách này tốt hơn là việc bỏ bơ ra môi trường ngoài nhiều giờ hoặc mạo hiểm đốt bơ trên bếp. Dậy lại mùi cho các gia vị. Gia vị, các loại hạt, hạt giống có thể lấy lại được mùi thơm bằng cách sử dụng lò vi sóng. Đặt các loại gia vị trong bát cho vào trong lò vi sóng khoảng 15 giây ở chế độ “full power”. Làm giòn khoai tây chiên trong lò vi sóng. Đặt các miếng khoai tây cùng với khăn giấy trong lò vi sóng, khăn giấy sẽ hút lấy độ ẩm từ khoai tây. Khôi phục độ giòn bánh quy và ngũ cốc. Đối với những loại bánh này, bạn không cần cho khăn giấy mà chỉ cần đặt đĩa bánh trong lò vi sóng, đun nóng trong khoảng 30 giây. Nướng lại bánh mỳ ỉu. Bạn gói những lát bánh mỳ bằng một chiếc khăn ẩm, đặt trong lò vi sóng khoảng 10 giây ở chế độ “high power” và sau đó thưởng thức. Làm món thịt xông khói. Làm món thịt xông khói trong lò vi sóng là lành mạnh và nhanh hơn nhiều. Đặt khăn giấy trên đĩa và đặt miếng thịt trong khăn và cuốn lại cho vào lò vi sóng, thiết lập chế độ “high heat” khoảng 3-5 phút. Rã đông bánh sandwich. Để tránh cho bánh bị ẩm nước khi đun nóng trong lò vi sóng, bạn nên quấn bánh sandwich với khăn giấy trước khi cho vào.