Loài cây lạ như “bộ não đẫm máu” mọc ra từ gốc cây

Trong lúc dẫn chó đi dạo, cô Mette ở Đan Mạch vô cùng hoảng hốt và bất ngờ khi phát hiện ra “bộ não đẫm máu” mọc ra từ gốc cây.

Mới đây, trên mạng xã hội Đan Mạch xuất hiện những bức ảnh chụp loài cậy lạ như “bộ náo đẫm máu” mọc ra từ gốc cây do cô nàng Mette Knøsgaard chia sẻ. Cô nàng cho biết, trong lúc dẫn chó đi dạo ở thị trấn Præstø, đã vô tình phát hiện ra loại cây kinh dị này.
Loai cay la nhu
Loài cây này có bề ngoài xù xì, nhầy nhụa các chất dịch đỏ loét như máu tươi và bám chặt vào gốc cây. Ảnh MetroNews 
Sau khi lấy lại bình tình, Mette đã chụp vài bức ảnh của loài cây kinh dị này và đăng lên mạng xã hội để nhờ các “nhà thông thái mạng” giải đáp giúp thắc mắc. Tuy nhiên, có vẻ như đây là một loại cây thực sự dị biệt khó gặp giống như vẻ ngoài của nó khi bình luận cung cấp thông tin thì chẳng thấy đâu, và đa số chỉ là những lời cảm thản về bề ngoại kinh dị đến khó tin của loài cây này.
“Kì cục thật đấy, tôi chỉ đang dắt chó đi dạo như mọi lần, và tìm thấy cái “của nợ” này mọc ra từ thân cây. Trông nó hệt như thứ bạn thường thấy trong mấy phim kinh dị đó!
Nó nhầy nhụa máu me trông phát khiếp lên được ý! Làm tôi phải chụp lại mấy bức ảnh để đi hỏi dân mạng xem đây là cái gì, thế mà cũng thu hút được khá nhiều người quan tâm đấy!” – Mette chia sẻ trên mạng xã hội.
Loai cay la nhu
"Bộ não đẫm máu" được cô Mette phát hiện ra khi đang dắt chó đi dạo. Ảnh MetroNews 
Loai cay la nhu
Nơi Mette phát hiện ra loại cây lạ. Ảnh MetroNews 
Khá may mắn là cuối cùng cũng có vài người có kiến thức về thực vật vào trả lời câu hỏi của Mette. Người này cho rằng, loài cây mà Mette gặp là một dạng khác của loài nấm lưỡi bò (tên khoa học là Fistulina hepatica), loài nấm lưỡi bò này giống hệt miếng thịt sống và cũng mọc ở trên thân cây.
Tuy nhiên, suy đoán của anh chàng này đã ngay lập tức bị một cư dân mạng khác bác bỏ. Cư dân mạng này nhận định loài cây Mette gặp giống loại nấm chảy máu (tên khoa học là Hydnellum peckii) hơn. Lý luận người này đưa ra là nấm lưỡi bò không rỉ ra chất dịch màu đỏ như máu, trong khi loài nấm chảy máu thì có hiện tượng trên.
Sau một hồi tranh luận thì đáp án cho câu hỏi của Mette vẫn bị bỏ ngỏ.
Loai cay la nhu
Nấm lưỡi bò khác loài nấm chảy máu ở chỗ loại nấm này có thể ăn được, nó có vị chua nhẹ khá dễ ăn. Ảnh MetroNews 

Loai cay la nhu
Loài nấm chảy máu có bề ngoài đáng sợ hơn một chút và không ăn đươc. Ảnh MetroNews 

Theo Đời sống Plus/GĐVN

>> xem thêm

Bình luận(0)