Kinh hoàng 13.000 con chim “hung thần” xuất hiện ở Mỹ

Những ngày gần đây khu vực ở Michigna, Mỹ xuất hiện hàng chục nghìn chim săn mồi như diều hâu, kền kền, đại bàng khiến người dân lo sợ.

Kinh hoang 13.000 con chim
 Hàng nghìn "hung thần" bầu trời cùng lúc xuất hiện ở Mỹ
Theo Fox news, vùng hạ lưu sông Detroit, giữa Michigan và Ontario, Mỹ trờ thành nơi tập trung hàng nghìn con chim "hung thần" bầu trời.
Diều hâu, đại bàng và kền kền bắt đầu cuộc hành trình di cư về phía nam tránh mùa đông như hàng năm. Tuy nhiên năm nay số lượng tăng đột biến với khoảng 13.000 con kền kền, diều hâu, đại bàng. Rất nhiều nhiếp ảnh gia, chuyên gia nghiên cứu tập trung về đây quan sát sự việc đáng ngạc nhiên này.
Sự tập trung của các loài chim ăn thịt này là một điều kiện để các nhà nghiên cứu Khu bảo tồn động vật hoang dã quốc tế Detroit và Liên minh bảo vệ động vật hoang dã quốc tế có hệ thống đếm số lượng chim săn mồi mỗi năm.
Jerry Jourdan, nhà nghiên cứu thuộc cơ quan quan sát kền kền ở Detroit cho biết: "Mục đích của chúng tôi là theo dõi quần thể chim ăn mồi cỡ lớn, cố gắng xác định nguyên nhân làm tăng hoặc giảm số lượng".
Trước đây, vào năm 1999, số lượng lớn chim săn mồi cũng từng xuất hiện. Khi đó, người ta tính được tới 540.000 diều hâu, kền kền trong một ngày.
Theo Infonet

>> xem thêm

Bình luận(0)