Con chù ụ là một loại động vật giáp xác thường có ở Trà Vinh, có hình dáng giống con ba khía nhưng thân hình cục mịch và chậm chạp hơn con ba khía. (Nguồn Vanhoamientay)Con chù ụ thường sống ở các bãi bồi nước lợ, rừng ven biển. Các huyện duyên hải tỉnh Trà Vinh là nơi có nhiều con chù ụ sinh sống nhất. (Nguồn Vanhoamientay)Chù ụ có hai càng to khỏe màu đỏ hoe, trên mai có những vết sần sùi, hai mắt sù sụ, buồn rầu. Có lẽ vì thế mà người ta mới gọi nó là con chù ụ. (Nguồn Timeoutvietnam)Để bắt được con chù ụ, người dân phải lội sâu vào cánh rừng đước ven biển để tìm hang của nó. Con chù ụ khi bắt được cũng chỉ sống được một ngày nên bảo quản cũng rất khó. (Nguồn Timeoutvietnam)Chù ụ có thể chế biến thành nhiều món ngon như nướng, luộc, hấp bia hay rang me. (Nguồn Vietfuntravel)Đặc biệt, chù ụ lột vỏ vào tháng 2, tháng 3 âm lịch có thịt săn chắc, thơm ngon và béo ngậy hơn cả. (Nguồn Blogspot)Trước đây, ít người để ý đến con chù ụ, nhưng nay nó ngày càng quý hiếm và có giá trị kinh tế vì được đưa vào thực đơn của các nhà hàng, trở thành đặc sản của Trà Vinh. (Nguồn Mytour)
Con chù ụ là một loại động vật giáp xác thường có ở Trà Vinh, có hình dáng giống con ba khía nhưng thân hình cục mịch và chậm chạp hơn con ba khía. (Nguồn Vanhoamientay)
Con chù ụ thường sống ở các bãi bồi nước lợ, rừng ven biển. Các huyện duyên hải tỉnh Trà Vinh là nơi có nhiều con chù ụ sinh sống nhất. (Nguồn Vanhoamientay)
Chù ụ có hai càng to khỏe màu đỏ hoe, trên mai có những vết sần sùi, hai mắt sù sụ, buồn rầu. Có lẽ vì thế mà người ta mới gọi nó là con chù ụ. (Nguồn Timeoutvietnam)
Để bắt được con chù ụ, người dân phải lội sâu vào cánh rừng đước ven biển để tìm hang của nó. Con chù ụ khi bắt được cũng chỉ sống được một ngày nên bảo quản cũng rất khó. (Nguồn Timeoutvietnam)
Chù ụ có thể chế biến thành nhiều món ngon như nướng, luộc, hấp bia hay rang me. (Nguồn Vietfuntravel)
Đặc biệt, chù ụ lột vỏ vào tháng 2, tháng 3 âm lịch có thịt săn chắc, thơm ngon và béo ngậy hơn cả. (Nguồn Blogspot)
Trước đây, ít người để ý đến con chù ụ, nhưng nay nó ngày càng quý hiếm và có giá trị kinh tế vì được đưa vào thực đơn của các nhà hàng, trở thành đặc sản của Trà Vinh. (Nguồn Mytour)