Cây ca cao có nguồn gốc từ Trung Mĩ và Mexico. Ngày nay, loài cây này có thể được trồng ở hầu hết những nước nhiệt đới. (Nguồn Trongduccacao)Ở Việt Nam, cây ca cao thích hợp trồng ở nhiều vùng sinh thái khác nhau như Duyên hải Nam Trung Bộ, Miền Đông Nam Bộ, Đồng bằng Sông Cửu Long và Tây Nguyên. Trong đó, Tây Nguyên được đánh giá là có điều kiện lý tưởng nhất cho phát triển loài cây này. (Nguồn Blogcaycanh)Cây ca cao không kén đất và nhu cầu nước không lớn nên ít phải tưới. Một năm, cây ca cao cho thu hoạch hai vụ. (Nguồn Phanbonsumo) Cây ca cao là loại cây đa năng. Cụ thể, vỏ trái sau khi lấy hạt có thể phơi khô xay làm thức ăn cho gia súc. Lá ca cao là nguồn thức ăn ổn định tốt cho dê, bò và thỏ. (Nguồn Tuoitre) Trong khi đó, hạt của cây ca cao có thể được dùng làm nguyên liệu sử dụng cho ngành công nghiệp thực phẩm cụ thể là các sản phẩm cao cấp như sô cô la. (Nguồn Blogspot) Việt Nam là quốc gia duy nhất ở châu Á sản xuất và xuất khẩu được hạt ca cao lên men chất lượng cao cho các nhà sản xuất sô cô la. (Nguồn Cafef)Ca cao thô và một số thành phẩm sô cô la chứa rất nhiều nhóm chất chống oxy hóa có vai trò quan trọng trong việc duy trì hệ thống tim mạch hoạt động tốt, ngăn ngừa bệnh tim. (Nguồn Thanhnien)
Cây ca cao có nguồn gốc từ Trung Mĩ và Mexico. Ngày nay, loài cây này có thể được trồng ở hầu hết những nước nhiệt đới. (Nguồn Trongduccacao)
Ở Việt Nam, cây ca cao thích hợp trồng ở nhiều vùng sinh thái khác nhau như Duyên hải Nam Trung Bộ, Miền Đông Nam Bộ, Đồng bằng Sông Cửu Long và Tây Nguyên. Trong đó, Tây Nguyên được đánh giá là có điều kiện lý tưởng nhất cho phát triển loài cây này. (Nguồn Blogcaycanh)
Cây ca cao không kén đất và nhu cầu nước không lớn nên ít phải tưới. Một năm, cây ca cao cho thu hoạch hai vụ. (Nguồn Phanbonsumo)
Cây ca cao là loại cây đa năng. Cụ thể, vỏ trái sau khi lấy hạt có thể phơi khô xay làm thức ăn cho gia súc. Lá ca cao là nguồn thức ăn ổn định tốt cho dê, bò và thỏ. (Nguồn Tuoitre)
Trong khi đó, hạt của cây ca cao có thể được dùng làm nguyên liệu sử dụng cho ngành công nghiệp thực phẩm cụ thể là các sản phẩm cao cấp như sô cô la. (Nguồn Blogspot)
Việt Nam là quốc gia duy nhất ở châu Á sản xuất và xuất khẩu được hạt ca cao lên men chất lượng cao cho các nhà sản xuất sô cô la. (Nguồn Cafef)
Ca cao thô và một số thành phẩm sô cô la chứa rất nhiều nhóm chất chống oxy hóa có vai trò quan trọng trong việc duy trì hệ thống tim mạch hoạt động tốt, ngăn ngừa bệnh tim. (Nguồn Thanhnien)