Giải bí ẩn “ngọn lửa ma” cháy suốt 60 năm không tắt

(Kiến Thức) - Những "ngọn lửa ma" lạ lùng này đã cháy suốt 60 năm nay. Hơn nữa, dù trời có mưa, có gió hay tuyết rơi cũng không hề bị dập tắt. Nhiều người đến đây đun nước, còn chuẩn bị cả rau dưa, nguyên liệu nấu ăn đến đây để nấu nướng.

Theo thông tin đăng tải, tại thôn Đông Môn, khu Trường Thọ, Trùng Khánh, Trung Quốc có một khu đất lạ lùng, trên diện tích khoảng 4m2 nhưng có tới 7 đến 8 lỗ nhỏ, những lỗ nhỏ đó đều chứa một "ngọn lửa ma" cháy mãi không tắt.
Kỳ lạ ở chỗ, xung quanh khu đất lạ lùng có ngọn lửa cháy mãi không tắt này, cây cối phát triển bình thường, không hề bị những ngọn lửa này làm ảnh hưởng.
Theo người dân địa phương, những ngọn lửa lạ lùng này đã cháy suốt 60 năm nay. Hơn nữa, dù trời có mưa, có gió hay tuyết rơi cũng không hề bị dập tắt.
Giai bi an “ngon lua ma” chay suot 60 nam khong tat
 
Ông Vương, một người dân địa phương cho biết, mảnh đất kỳ lạ này đã mang đến cho họ rất nhiều thuận tiện, nhiều người đến đây đun nước, nhiều người còn chuẩn bị cả rau dưa, nguyên liệu nấu ăn đến đây để nấu nướng, hoàn toàn không tốn tiền củi, tiền gas.

Mời quý vị xem video: Kỳ lạ ngôi trường chỉ có duy nhất 1 học sinh. Nguồn video: VTC14

Nhiều người sau khi nghe tin về khu đất lạ lùng này đã lặn lội đường xa đến đây để chiêm ngưỡng. Vì khó tin rằng ngọn lửa cháy vĩnh cửu, có người đã lấy nước để tưới lên những hố lửa này. Tuy nhiên, chỉ sau vài phút, ngọn lửa lại trỗi dậy, cháy như bình thường.
Giai bi an “ngon lua ma” chay suot 60 nam khong tat-Hinh-2
 
Trước sự việc lạ lùng này, một chuyên gia địa phương cho biết, vào năm 1958 địa phương đã từng thăm dò khai thác dầu mỏ và khoan được một giếng khí tự nhiên, sau đó ngọn lửa lan ra vùng đất xung quanh và không bị dập tắt kể từ đó đến giờ.
Đối với nhiều thắc mắc rằng người dân thường xuyên lui tới khu vực đó rất nguy hiểm, chính quyền địa phương cũng giải thích rằng, trải qua gần 6 thập niên, chưa bao giờ nơi đây xảy ra sự cố, hơn nửa những ngọn lửa thậm chí còn không ảnh hưởng đến cây trồng xung quanh, vì vậy chính quyền quyết định để nó tiếp tục cháy, giúp không ít người dân tiết kiệm được nhiên liệu đốt.
Kiều Dụ (Theo CNT)

>> xem thêm

Bình luận(0)