Gấu Bắc cực chết thảm vì tấn công người đến thăm

Con gấu Bắc cực đáng thương bị giết vì lao lên tấn công một người đàn ông đang làm nhiệm vụ đưa hành khách lên bờ để tham quan khung cảnh hùng vĩ ở Bắc cực. 

Vụ gấu Bắc cực tấn công con người xảy ra trên hòn đảo cực bắc của quần đảo Svalbard, nằm giữa lục địa Na Uy và Bắc Cực. Khu vực này nổi tiếng với những chú gấu Bắc cực, sư tử biển và phong cảnh tuyệt đẹp.
Tuy nhiên, động vật hoang dã ở nơi đây không chào đón con người. Một con gấu Bắc cực đã bị bắn chết vào hôm thứ Bảy vừa qua sau khi nó tấn công một nhân viên bảo vệ trên tàu du lịch. Vào thời điểm đó, nhân viên bảo vệ này đang đưa khách du lịch từ một con tàu du lịch của Đức lên bờ để tham quan vùng đất Bắc cực gần Na Uy.
 
Theo tuyên bố của Trung tâm Điều phối Cứu hộ Bắc Na Uy, nhân viên chưa rõ danh tính này bị thương không xác định vào đầu, tuy nhiên vết thương do gấu Bắc cực gây ra không đe dọa tính mạng của anh. Ngay sau khi bị thương, anh đã ổn định lại và được đưa lên máy bay đến một bệnh viện gần đó để điều trị.

Mời quý vị xem video: Gấu Bắc cực hung tợn đòi ăn thịt em bé

Con gấu Bắc cực bị bắn chết bởi "hành động tự vệ" của một nhân viên khác trên tàu du lịch.
 
Ngay sau khi sự việc được đưa tin, rất nhanh đã gây xôn xao dư luận. Rất nhiều chuyên gia tự nhiên, chuyên gia về động vật học đã bày tỏ sự phản đối mạnh mẽ khi con người ngày một xâm lấn môi trường sống của các loài động vật hoang dã.
Hiện quần thể gấu Bắc cực đang bị ảnh hưởng nặng nề do hiện tượng nóng lên toàn cầu. Vào năm 2008, gấu Bắc cực đã được liệt vào danh sách những loài nguy cấp, bị đe dọa tuyệt chủng do biến đổi khí hậu. Nếu như con người không thay đổi và có ý thức giữ gìn, bảo vệ tự nhiên, bảo vệ gấu Bắc cực hơn, rất có thể trong tương lai gần, những con gấu Bắc cực chỉ còn trên sách vở. 
Kiều Dụ (Theo HP)

>> xem thêm

Bình luận(0)