Em bé 7 tháng sống sót thần kỳ sau khi bị mẹ ném xuống sông từ độ cao 36m

Sau khi được giải cứu, em bé lập tức được đưa tới bệnh viện lau sạch bùn đất cũng như tiến hành các xét nghiệm tổng quan.

Lực lượng chức năng thành phố Sao Luis, Brazil chiều ngày 18/3 nhanh chóng giải cứu Thayller, bé gái 7 tháng tuổi, chìm dưới vũng đầm lầy sau khi em bị chính mẹ đẻ Carla Regina Mendes (23 tuổi) ném từ cây cầu José Sarney có độ cao khoảng 36m trước sự ngỡ ngàng của người dân.
Marcelo Sousa chứng kiến toàn bộ sự việc nói: “Khi nhìn thấy một phụ nữ ôm đứa trẻ thẫn thờ đi trên cầu, tôi đã có linh cảm gì đó không tốt. Chỉ một lát sau, cô ta đột ngột ném đứa trẻ xuống chẳng chút nuối tiếc”. Một nhân chứng khác, là Elvos Pinheiro chưa hết bàng hoàng sau sự việc: “Tôi không thể tin vào những gì vừa nhìn thấy. Chúng tôi vội vàng chạy đến, nhưng chỉ nhìn thấy em bé đang chơi vơi trong đống bùn”.
Cảnh sát Pestana, người giải cứu Thayller, cho biết: “Rất khó để xác định vị trí của đứa bé dưới bãi bùn lầy. Chúng tôi chỉ nhìn thấy phần đầu cô bé đang nhô lên. Nếu chúng tôi không nhanh, cô bé có thể bị ngộp thở bởi lớp bùn đất bám trong khoang mũi và miệng. Khi thấy chúng tôi tới gần, cô bé òa lên khóc”.
“Nghe thấy tiếng khóc của cô bé, chúng tôi rất đau lòng. Khi bế cô bé trong tay, chúng tôi chỉ biết cảm ơn Chúa. Thật may là chúng tôi đã tới kịp”, cảnh sát Pestana hồi tưởng.
Em be 7 thang song sot than ky sau khi bi me nem xuong song tu do cao 36m
Chân dung người mẹ tự tay ném đứa con nhỏ. Ảnh: Focus on news/Caters News 
Em be 7 thang song sot than ky sau khi bi me nem xuong song tu do cao 36m-Hinh-2
Khi sự việc diễn ra, rất đông đảo người dân có mặt tại đây. Ảnh: Focus on news/Caters News 
Sau khi được giải cứu, Thayller lập tức được đưa tới bệnh viện Djalma Marques. Tại đây, đội ngũ y tá nhanh chóng lau sạch bùn đất trên khuôn mặt và cơ thể cô bé. Sau đó tiến hành một loạt các xét nghiệm kiểm tra thương tích.
Giám đốc bệnh viện Rafael Coringa cho hay: “Lớp bùn đất đã phần nào hạn chế gây ra những vết thương. Cô bé chỉ bị bầm tím ở lưng và đầu. Hiện tại, Thayller đã được chuyển tới khoa nhi dưới sự chăm sóc biệt của nhân viên y tế. Cô bé sẽ ở lại bệnh viện để tiến hành thêm một số cuộc kiểm tra khác và sẽ chỉ được xuất viện sau khi có phán quyết về người nuôi dưỡng em”.
Em be 7 thang song sot than ky sau khi bi me nem xuong song tu do cao 36m-Hinh-3
 Em bé đẫm nước mắt trong vòng tay nhân viên y tế. Ảnh: Focus on news/Caters News
Em be 7 thang song sot than ky sau khi bi me nem xuong song tu do cao 36m-Hinh-4
 Ngay sau khi nhận được thông báo về sự việc, mẹ của Mendes đã “ngỏ ý” muốn chăm sóc đứa cháu ngoại. Ảnh: Focus on news/Caters News
Sau hành động ném con nhỏ từ trên cao xuống sông, Carla Regina Mendes lập tức bị bắt. Theo lời thân nhân Mendes, năm 2017, người phụ này phải nhập viện 3 lần vì chứng rối loạn tâm thần. Trong thời gian lưu trú tại Trung tâm tâm thần Sao Francisco, Mendes bị cưỡng hiếp và sinh bé Thayller. Sau khi phát hiện con gái mang thai 6 tháng, cha của Mendes - ông Paulo đề nghị cảnh sát đưa cô về nhà để tiện chăm sóc.
Điều tra viên Ronilson Moura nói: “Nếu các cuộc kiểm tra chứng minh được rằng cô Mendes bị bệnh tâm thần, chúng tôi sẽ tạm giam giữ cô ấy tại một phòng khám để tiện cho việc điều trị tâm lý. Tội danh của Mendes sẽ tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng về sức khoẻ của cô ấy”.
Cơ quan chức năng cũng đang điều tra cáo buộc tấn công tình dục tại trung tâm tâm thần Sao Francisco.
Theo Ngọc Bích/ Saostar

>> xem thêm

Bình luận(0)