Cá trích có thân dài mảnh, da hơi xanh, sống ở tầng nước mặt. Ở Việt Nam, cá trích có 10 loài, trong đó quan trọng nhất là cá trích tròn và cá trích xương. (Nguồn Newindochinatravel)Cá trích có tập tính di cư thành từng đàn lớn. Theo ghi nhận của các nhà nghiên cứu, số lượng con trong đàn cá trích có thể lên đến hàng chục triệu con, bao phủ hàng chục km2. (Nguồn Hieuhaisan)Cá trích là loại cá giàu dinh dưỡng, đặc biệt là giàu omega-3, vitamin D, selen. Từ cá trích có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như phi lê cá trích trộn gỏi, cá trích chiên giòn, cá trích nướng, cá trích sốt cà. (Nguồn Hieuhaisan)Mặc dù giàu dinh dưỡng nhưng cần lưu ý là loại cá này có chứa độc tố ở trứng, gan và bộ phận sinh dục. Những bộ phận này tiết ra nhiều độc nhất là trong thời kỳ sinh sản của nó. (Nguồn Dulichcualonghean)Thịt cá trích ít mỡ, trắng, ăn lành và ít tanh. Cá trích tập trung nhiều ở vùng biển Phú Quốc. Đây cũng là loại hải sản được tiêu thụ nhiều nhất và chỉ cá trích Phú Quốc mới được dùng để ăn gỏi cá trích. (Nguồn Haisantannha)Cá trích còn là nguyên liệu của những món ăn thông dụng của các nước trên thế giới như mắm cá trích ở châu u, cá trích hun khói của Đan Mạch, cá trích ngâm dấm của Nhật Bản, khô cá trích của Philippines. (Nguồn Haisansachphanthiet)Cá trích Baltic lên men chua (thường gọi là cá trích thối) là một món ăn truyền thống ở miền bắc Thụy Điển. Người Thụy Điển ăn cá trích thối với bánh mì cứng mỏng, khoai tây luộc, hành, cà chua, bơ và sốt. (Nguồn Timeoutvietnam)
Cá trích có thân dài mảnh, da hơi xanh, sống ở tầng nước mặt. Ở Việt Nam, cá trích có 10 loài, trong đó quan trọng nhất là cá trích tròn và cá trích xương. (Nguồn Newindochinatravel)
Cá trích có tập tính di cư thành từng đàn lớn. Theo ghi nhận của các nhà nghiên cứu, số lượng con trong đàn cá trích có thể lên đến hàng chục triệu con, bao phủ hàng chục km2. (Nguồn Hieuhaisan)
Cá trích là loại cá giàu dinh dưỡng, đặc biệt là giàu omega-3, vitamin D, selen. Từ cá trích có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như phi lê cá trích trộn gỏi, cá trích chiên giòn, cá trích nướng, cá trích sốt cà. (Nguồn Hieuhaisan)
Mặc dù giàu dinh dưỡng nhưng cần lưu ý là loại cá này có chứa độc tố ở trứng, gan và bộ phận sinh dục. Những bộ phận này tiết ra nhiều độc nhất là trong thời kỳ sinh sản của nó. (Nguồn Dulichcualonghean)
Thịt cá trích ít mỡ, trắng, ăn lành và ít tanh. Cá trích tập trung nhiều ở vùng biển Phú Quốc. Đây cũng là loại hải sản được tiêu thụ nhiều nhất và chỉ cá trích Phú Quốc mới được dùng để ăn gỏi cá trích. (Nguồn Haisantannha)
Cá trích còn là nguyên liệu của những món ăn thông dụng của các nước trên thế giới như mắm cá trích ở châu u, cá trích hun khói của Đan Mạch, cá trích ngâm dấm của Nhật Bản, khô cá trích của Philippines. (Nguồn Haisansachphanthiet)
Cá trích Baltic lên men chua (thường gọi là cá trích thối) là một món ăn truyền thống ở miền bắc Thụy Điển. Người Thụy Điển ăn cá trích thối với bánh mì cứng mỏng, khoai tây luộc, hành, cà chua, bơ và sốt. (Nguồn Timeoutvietnam)