Samsung Galaxy S10 bị hack bởi chiếc ốp lưng giá 3 USD

(Kiến Thức) - Chỉ với một chiếc ốp lưng 3 USD, một cặp vợ chồng người Anh đã phát hiện chiếc điện thoại của họ nhận tất cả vân tay để mở khóa. Samsung cho biết sẽ cố gắng khắc phục lỗi này.
 

Theo Mashable, chỉ với một chiếc ốp lưng Samsung Galaxy S10 giá rẻ khoảng 3 USD, bảo mật vân tay trên Galaxy S10 đã bị đánh bại.
Cụ thể, một cặp vợ chồng người Anh đã phát hiện ra lỗi này sau khi họ gắn chiếc Galaxy S10 của mình vào một chiếc ốp silicon. Sau đó, chiếc điện thoại có thể bị mở khóa bằng bất kỳ dấu vân tay nào.
Samsung Galaxy S10 bi hack boi chiec op lung gia 3 USD
Đây không phải lần đầu bảo mật vân tay sóng siêu âm của Samsung bị phát hiện kém an toàn. Ảnh: Samsung. 
Theo Reuters, Samsung đã nhận thức được tầm nghiêm trọng của lỗi bảo mật này và đang cố gắng khắc phục sớm nhất có thể.
Theo Samsung, lỗi bảo mật Galaxy S10 này do máy quét vân tay nhầm lẫn vỏ silicon là một dấu vân tay.
Hiện chưa rõ model nào của Samsung ngoài Galaxy S10 bị ảnh hưởng. Tuy vậy, S10, S10+ và Note10 đều dùng cùng một bộ cảm biến vân tay nên có thể tất cả các thiết bị trên đều ảnh hưởng.
Đây không phải lần đầu cảm biến vân tay bằng sóng siêu âm của Samsung gặp vấn đề. Tháng 4, người dùng phát hiện cảm biến vân tay của S10 dễ dàng bị đánh lừa bởi một bản sao in 3D.
Thậm chí, KaKaobank, một ngân hàng của Hàn Quốc đã yêu cầu khách hàng của mình ngừng sử dụng vân tay trên Galaxy S10 để đăng nhập các dịch vụ tài chính cho đến khi lỗi này được khắc phục.
Theo The Sun, người phát ngôn của Samsung khuyến nghị người dùng chỉ nên trang bị các loại ốp lưng chính hãng cho thiết bị.

Phương Thảo

>> xem thêm

Bình luận(0)