• Xã hội
    • Tuyển sinh
    • Đọc 30s
    • Soi - Xét
    • Sống 4 màu
    • Hỏi/Đáp
    • TIN VUSTA
    • Người tốt - Việc tốt
    • Cải chính - Xin lỗi
  • Thế giới
    • Thế giới 24h
    • Nóng - Sâu
    • Hồ sơ
    • Đời sống
  • Cộng đồng trẻ
    • Nhịp sống
    • Sốt mạng
    • Yêu
    • Thể thao
    • Chơi - Phượt
  • VIDEO
    • Bản tin 113 online
    • Chướng tai gai mắt
    • Hot
  • Kinh doanh
    • Tiền - Vàng
    • Nhà - Đất
    • Đại gia
    • Tiêu dùng
    • Hàng hót
  • Quân sự
    • Tin tức
    • Vũ khí
    • Quân đội
    • Quân sự Việt Nam
  • Kho tri thức
    • Thâm cung
    • Di sản
    • Ta & Tây
    • Giải mã
    • Phong thủy
    • Người nổi tiếng
    • Thiền
  • Khoa học & Công nghệ
    • Khoa học
    • Công nghệ
  • Ô tô - Xe máy
    • Xe
    • Phụ kiện
    • Dân chơi
  • Giải trí
    • Chat Sao
    • VBiz
    • Showbiz ngoại
    • Mốt và phong cách
    • Phim - nhạc
  • Khỏe Đẹp
    • Tin tức
    • Làm đẹp - giảm cân
    • Mẹ & Bé
    • Ăn ngon
    • Dinh dưỡng - Thuốc
    • Yêu - tám
  • Bạn đọc - Điều tra
Dòng sự kiện Tôm hùm đất - Crawfish   Chuyện Lạ Độc Hành tinh mới giống Trái đất Khám Phá Về Trái Đất Sư Tử Săn Mồi Rắn Khổng Lồ Trăn Khổng Lồ Ảnh Động Vật  Người Ngoài Hành Tinh Xem thêm các dòng sự kiện
  • Khoa học & Công nghệ

Phát minh vì môi trường: Xi đánh giày ăn được, ô tô chạy bằng... phân

Cập nhật lúc: 13:27 22/12/2020

Cuộc chạy đua tìm kiếm các sản phẩm thân thiện với môi trường nhiều khi khiến một số nhà phát minh nghĩ ra vô số ý tưởng kỳ cục.

  • Giấy vệ sinh từng là phát minh vĩ đại của người Trung Quốc
  • Đỉnh cao 15 phát minh đầu tiên trên thế giới của người Nhật
Hải Nam
Sự kiện: Chuyện Lạ Độc Thế Giới Quanh Ta Công nghệ tiên tiến
Chia sẻ
Trang: 1/11

Loại bàn chải Soladey-3 này có công dụng lấy mảng bám trên răng một cách dễ dàng và làm sạch răng thông qua phản ứng điện tử. Khi ánh sáng xuyên qua bảng thu năng lượng mặt trời, các điện tử được truyền qua nước đến răng nhờ vào chất bán dẫn titanium oxide. Phản ứng này sẽ khiến các mảng bám dễ bị lấy ra.Xi đánh giày có thể ăn được là một phát minh "linh động" khá thú vị. Vừa đánh giày xong đem cục xi này đi phết bánh mỳ cho bữa sáng thật khó tưởng tượng.Loại đồng hồ để bàn này hết sức thân thiện với môi trường vì không cần dùng pin mới chạy được. Mọi thứ bạn cần là đổ đầy nước và trang trí thêm miếng chanh tươi nếu thích là đồng hồ sẽ chạy ngon lành từ 12 đến 14 tuần liền mà không cần phải lo lắng gì cả.Năm 2009, nhà cung cấp mạng và internet Orange, trụ sở tại Anh, đã giới thiệu một loại băng quấn tay có công dụng thu lấy năng lượng thông qua hành động nhảy nhót của người đeo và cung cấp năng lượng cho các thiết bị xách tay.Chiếc VW Beetle này đã chạy bon bon trên đường phố Bristol (Anh) nhờ vào năng lượng đến từ… phân. Thật vậy, xe hơi đó sử dụng nhiên liệu lấy từ khí sinh học, một nhiên liệu phát sinh từ sự phân hủy các vật chất hữu cơ, như chất thải rắn thành khí mê-tan.Một nhà tổ chức hội chợ ở miền nam Ấn Độ đã quyết định dựng lên một loại đu quay “xanh”, không hề thải ra bất cứ loại khí nào gây độc hại cho môi trường. Đu quay này vận hành bằng sức người, cần khoảng 4 đến 5 người thay phiên nhảy vào… đạp, phục vụ cho những người mua vé chơi.NoPoPo là loại pin thủy điện sử dụng chất lỏng kết hợp với carbon và magiê để tạo ra năng lượng khá bền. Loại pin này có thể được sạc bằng bất cứ chất lỏng nào.Theo nhà sản xuất, chỉ cần quay máy cạo râu này trong một phút là tích đủ năng lượng cho một lần cạo. Tuy nhiên, một số người cho rằng nếu mất công quay cả phút để cạo thì chi bằng sử dụng dao cạo cho gọn, vừa rẻ tiền mà lại vô cùng thân thiện với môi trường.Ba lô giữ lạnh của hãng Picnic Plus là một thiết bị chạy bằng năng lượng mặt trời có công dụng giữ lạnh đồ ăn thức uống, đồng thời kiêm luôn đế sạc pin và hệ thống loa.Đây là một bộ gồm thiết bị giá 90 USD và một màn hình theo dõi giá 20 USD. Một khi lắp ráp xong, hệ thống này sẽ theo dõi việc sử dụng điện tại nhà bạn và nhắn tất tần tật mọi thông tin thu được lên tài khoản trên Twitter của bạn.Dùng phương tiện vận chuyển công cộng đã là hành động thân thiện với môi trường, nhưng bậc cao hơn nữa là sử dụng xe buýt chạy bằng sức người. Vào năm 2005, xe đạp buýt ra đời với phong trào vận động nâng cao nhận thức của con người về các phương tiện công cộng.

Phat minh vi moi truong: Xi danh giay an duoc, o to chay bang... phan
Loại bàn chải Soladey-3 này có công dụng lấy mảng bám trên răng một cách dễ dàng và làm sạch răng thông qua phản ứng điện tử. Khi ánh sáng xuyên qua bảng thu năng lượng mặt trời, các điện tử được truyền qua nước đến răng nhờ vào chất bán dẫn titanium oxide. Phản ứng này sẽ khiến các mảng bám dễ bị lấy ra.
Phat minh vi moi truong: Xi danh giay an duoc, o to chay bang... phan-Hinh-2
Xi đánh giày có thể ăn được là một phát minh "linh động" khá thú vị. Vừa đánh giày xong đem cục xi này đi phết bánh mỳ cho bữa sáng thật khó tưởng tượng.
Phat minh vi moi truong: Xi danh giay an duoc, o to chay bang... phan-Hinh-3
Loại đồng hồ để bàn này hết sức thân thiện với môi trường vì không cần dùng pin mới chạy được. Mọi thứ bạn cần là đổ đầy nước và trang trí thêm miếng chanh tươi nếu thích là đồng hồ sẽ chạy ngon lành từ 12 đến 14 tuần liền mà không cần phải lo lắng gì cả.
Phat minh vi moi truong: Xi danh giay an duoc, o to chay bang... phan-Hinh-4
Năm 2009, nhà cung cấp mạng và internet Orange, trụ sở tại Anh, đã giới thiệu một loại băng quấn tay có công dụng thu lấy năng lượng thông qua hành động nhảy nhót của người đeo và cung cấp năng lượng cho các thiết bị xách tay.
Phat minh vi moi truong: Xi danh giay an duoc, o to chay bang... phan-Hinh-5
Chiếc VW Beetle này đã chạy bon bon trên đường phố Bristol (Anh) nhờ vào năng lượng đến từ… phân. Thật vậy, xe hơi đó sử dụng nhiên liệu lấy từ khí sinh học, một nhiên liệu phát sinh từ sự phân hủy các vật chất hữu cơ, như chất thải rắn thành khí mê-tan.
Phat minh vi moi truong: Xi danh giay an duoc, o to chay bang... phan-Hinh-6
Một nhà tổ chức hội chợ ở miền nam Ấn Độ đã quyết định dựng lên một loại đu quay “xanh”, không hề thải ra bất cứ loại khí nào gây độc hại cho môi trường. Đu quay này vận hành bằng sức người, cần khoảng 4 đến 5 người thay phiên nhảy vào… đạp, phục vụ cho những người mua vé chơi.
Phat minh vi moi truong: Xi danh giay an duoc, o to chay bang... phan-Hinh-7
NoPoPo là loại pin thủy điện sử dụng chất lỏng kết hợp với carbon và magiê để tạo ra năng lượng khá bền. Loại pin này có thể được sạc bằng bất cứ chất lỏng nào.
Phat minh vi moi truong: Xi danh giay an duoc, o to chay bang... phan-Hinh-8
Theo nhà sản xuất, chỉ cần quay máy cạo râu này trong một phút là tích đủ năng lượng cho một lần cạo. Tuy nhiên, một số người cho rằng nếu mất công quay cả phút để cạo thì chi bằng sử dụng dao cạo cho gọn, vừa rẻ tiền mà lại vô cùng thân thiện với môi trường.
Phat minh vi moi truong: Xi danh giay an duoc, o to chay bang... phan-Hinh-9
Ba lô giữ lạnh của hãng Picnic Plus là một thiết bị chạy bằng năng lượng mặt trời có công dụng giữ lạnh đồ ăn thức uống, đồng thời kiêm luôn đế sạc pin và hệ thống loa.
Phat minh vi moi truong: Xi danh giay an duoc, o to chay bang... phan-Hinh-10
Đây là một bộ gồm thiết bị giá 90 USD và một màn hình theo dõi giá 20 USD. Một khi lắp ráp xong, hệ thống này sẽ theo dõi việc sử dụng điện tại nhà bạn và nhắn tất tần tật mọi thông tin thu được lên tài khoản trên Twitter của bạn.
Phat minh vi moi truong: Xi danh giay an duoc, o to chay bang... phan-Hinh-11
Dùng phương tiện vận chuyển công cộng đã là hành động thân thiện với môi trường, nhưng bậc cao hơn nữa là sử dụng xe buýt chạy bằng sức người. Vào năm 2005, xe đạp buýt ra đời với phong trào vận động nâng cao nhận thức của con người về các phương tiện công cộng.

Tin tài trợ

  • Bà Nguyễn Thị Phương Thảo: Vietjet dự định tiếp tục mua máy bay mới

    Bà Nguyễn Thị Phương Thảo: Vietjet dự định tiếp tục mua máy bay mới

    Loạt khu vực ở Hà Nội ‘sốt đất’: Mua bán chủ yếu giữa các nhà đầu cơ

    Loạt khu vực ở Hà Nội ‘sốt đất’: Mua bán chủ yếu giữa các nhà đầu cơ

    Mỗi tuần một doanh nghiệp: Giá mục tiêu của TCB được kỳ vọng 40.400 đồng/cổ phiếu

    Mỗi tuần một doanh nghiệp: Giá mục tiêu của TCB được kỳ vọng 40.400 đồng/cổ phiếu

  • Đất Xanh lỗ khủng 484 tỷ đồng năm 2020 do chưa ghi nhận dự án Gem Sky World Long Thành

    Đất Xanh lỗ khủng 484 tỷ đồng năm 2020 do chưa ghi nhận dự án Gem Sky World Long Thành

    Thủy sản Mekong lần đầu báo lỗ nặng nhất kể từ khi niêm yết

    Thủy sản Mekong lần đầu báo lỗ nặng nhất kể từ khi niêm yết

    Công ty Bảo Minh muốn bán hết 1,24 triệu cổ phiếu MBB

    Công ty Bảo Minh muốn bán hết 1,24 triệu cổ phiếu MBB

  • Ông chủ Vodka - Halico lỗ luỹ kế hơn 444 tỷ đồng, vượt vốn góp chủ sở hữu

    Ông chủ Vodka - Halico lỗ luỹ kế hơn 444 tỷ đồng, vượt vốn góp chủ sở hữu

    Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ban Thốc Khang tiếp tục bị cảnh báo

    Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ban Thốc Khang tiếp tục bị cảnh báo

    DIC Corp muốn tăng vốn lên 10.000 tỷ đồng, đưa sếp Him Lam vào HĐQT

    DIC Corp muốn tăng vốn lên 10.000 tỷ đồng, đưa sếp Him Lam vào HĐQT

Tin tức Khoa học & Công nghệ mới nhất

  • Nữ streamer Trung Quốc khiến Fans "phát hờn" vì tủ đồ hiệu

    Nữ streamer Trung Quốc khiến Fans "phát hờn" vì tủ đồ hiệu

  • Chặng đường phát triển của những tỷ phú công nghệ... bỏ học

    Chặng đường phát triển của những tỷ phú công nghệ... bỏ học

  • "Hồi sinh" người chết dưới dạng chatbot giúp người thân... đỡ nhớ

    "Hồi sinh" người chết dưới dạng chatbot giúp người thân... đỡ nhớ

  • Bất ngờ về "xuất phát điểm" những tập đoàn nổi tiếng thế giới

    Bất ngờ về "xuất phát điểm" những tập đoàn nổi tiếng thế giới

  • CIA nói gì trong kho dữ liệu tuyệt mật về UFO vừa công bố?

    CIA nói gì trong kho dữ liệu tuyệt mật về UFO vừa công bố?

  • Vòng cổ thông minh AI giúp con người giao tiếp với... thú cưng

    Vòng cổ thông minh AI giúp con người giao tiếp với... thú cưng

Tin hình ảnh mới

  • Qua rằm tháng Chạp: 3 con giáp này may mắn bất ngờ, đổi đời phút chốc

    Qua rằm tháng Chạp: 3 con giáp này may mắn bất ngờ, đổi đời phút chốc

  • Bài học từ quyết định mua vũ khí sai lầm của Armenia

    Bài học từ quyết định mua vũ khí sai lầm của Armenia

  • Ngắm ngôi biệt thự xanh với hồ nước bao quanh đẹp “mãn nhãn”

    Ngắm ngôi biệt thự xanh với hồ nước bao quanh đẹp “mãn nhãn”

  • Thu 200 triệu/tháng dễ như... trở bàn tay nhờ mở lớp dạy chụp ảnh "sống ảo"

    Thu 200 triệu/tháng dễ như... trở bàn tay nhờ mở lớp dạy chụp ảnh "sống ảo"

  • Uống 3 ly bia, tài xế bị CSGT phạt 7 triệu đồng

    Uống 3 ly bia, tài xế bị CSGT phạt 7 triệu đồng

  • Người thuận tay trái có xu hướng trở thành thiên tài?

    Người thuận tay trái có xu hướng trở thành thiên tài?

  • Nữ streamer Trung Quốc khiến Fans "phát hờn" vì tủ đồ hiệu

    Nữ streamer Trung Quốc khiến Fans "phát hờn" vì tủ đồ hiệu

  • Thú chơi ngông “ném tiền qua cửa sổ” của các đại gia Dubai

    Thú chơi ngông “ném tiền qua cửa sổ” của các đại gia Dubai

  • Hot girl chuyển giới giàu có nổi danh Instagram là ai?

    Hot girl chuyển giới giàu có nổi danh Instagram là ai?

  • Tin nóng ngày 17/1: Bố và con gái 10 tháng tử vong trong nhà tắm

    Tin nóng ngày 17/1: Bố và con gái 10 tháng tử vong trong nhà tắm

  • “Hot girl bánh tráng trộn” lộ nhan sắc ngày một đỉnh cao

    “Hot girl bánh tráng trộn” lộ nhan sắc ngày một đỉnh cao

  • Hyundai Elantra “cực ngầu” lấy cảm hứng từ siêu xe Lamborghini

    Hyundai Elantra “cực ngầu” lấy cảm hứng từ siêu xe Lamborghini

  • Xã hội
    • Tuyển sinh
    • Đọc 30s
    • Soi - Xét
    • Sống 4 màu
    • Hỏi/Đáp
    • TIN VUSTA
    • Người tốt - Việc tốt
    • Cải chính - Xin lỗi
  • Thế giới
    • Thế giới 24h
    • Nóng - Sâu
    • Hồ sơ
    • Đời sống
  • Cộng đồng trẻ
    • Nhịp sống
    • Sốt mạng
    • Yêu
    • Thể thao
    • Chơi - Phượt
  • VIDEO
    • Bản tin 113 online
    • Chướng tai gai mắt
    • Hot
  • Kinh doanh
    • Tiền - Vàng
    • Nhà - Đất
    • Đại gia
    • Tiêu dùng
    • Hàng hót
  • Quân sự
    • Tin tức
    • Vũ khí
    • Quân đội
    • Quân sự Việt Nam
  • Kho tri thức
    • Thâm cung
    • Di sản
    • Ta & Tây
    • Giải mã
    • Phong thủy
    • Người nổi tiếng
    • Thiền
  • Khoa học & Công nghệ
    • Khoa học
    • Công nghệ
  • Ô tô - Xe máy
    • Xe
    • Phụ kiện
    • Dân chơi
  • Giải trí
    • Chat Sao
    • VBiz
    • Showbiz ngoại
    • Mốt và phong cách
    • Phim - nhạc
  • Khỏe Đẹp
    • Tin tức
    • Làm đẹp - giảm cân
    • Mẹ & Bé
    • Ăn ngon
    • Dinh dưỡng - Thuốc
    • Yêu - tám
  • Bạn đọc - Điều tra
Tin Tức Thế Giới Tin Xa Hoi Xem Phong Thuy Bao Dien Tu Tin Tuc Quan Su Gia Xang Dau Phiến Quân Is Điểm Chuẩn Đại Học 2015 Ducati Việt Nam Tin Tức Ôtô Xe Máy Siêu Xe Việt Nam Phụ Kiện Xe Hơi Xe Độ Việt Nam Tin Tức Truyền Hình Bản Tin 113 Online Clip Hot Trong Tuần Tin Tức Khám Phá Thế Giới Động Vật Hình Ảnh Vũ Trụ Đề Thi Môn Toán Đề Thi Môn Văn Đề Thi Môn Vật Lý Đề Thi Môn Hóa Học Đề Thi Môn Sinh Học Đề Thi Môn Tiếng Anh

Trang web đang trong quá trình cấp phép.

Điện thoại: 024 6 254 3519 Hotline: 096 523 77 56

Email: tkts@kienthuc.net.vn

Powered by ePi Technologies

DMCA.com Protection Status
Lên đầu