Khi đang đi dạo trên biển, người đàn ông đã vô tình phát hiện một thứ kỳ dị trông hệt như một con quái vật với vô số xúc tu bao bọc. Bên cạnh đó trên mỗi xúc tu này là rất nhiều chiếc vảy màu trắng, màu xám bám chi chít.Thậm chí những chiếc xúc tu này còn đang ngọ nguậy không ngừng. Nhưng điều khiến ai nấy kinh ngạc là người đàn ông này lập tức lấy ngay con dao và 1 chiếc túi rồi từ từ cạo sạch chúng rồi mang đi.Hóa ra thứ nhìn như quái vật này chính là sinh vật biển vô cùng đắt đỏ có tên là hà ngỗng, tên khoa học của nó là Goose Pedunculata. Hà ngỗng là động vật giáp xác với thân dày, có phần giống móng vuốt có hình như kim cương.Chúng sống bám trên bề mặt cứng như đá, vỏ tàu trong vùng liên triều (phần bờ biển giữa lúc triều lên và xuống) và hẻm núi. Loài động vật này xuất hiện nhiều ở bờ biển Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha.Do vẻ ngoài kỳ lạ chúng còn được biết đến với cái tên "ngón tay thần chết". Ngoài ra một số người còn gọi hà ngỗng là "truffle của biển" vì sự hiếm có khó tìm của chúng.Với giá bán khoảng 30-60 USD/kg, hà ngỗng là món ăn đắt đỏ, được giới nhà giàu châu Âu ưa chuộng. Hà ngỗng được bán với mức giá khá đắt một phần do quý hiếm và quá trình khai thác khó khăn, nguy hiểm.Con người không thể nuôi hà ngỗng mà chỉ có biển khơi mới làm được. Ngư dân phải leo xuống từ vách đá cao chừng 100m với sợi dây thừng và chiếc đục.Người làm nghề khai thác cần có kinh nghiệm, khéo léo bóc gỡ, tránh để chúng bị rách trực tiếp khi tách ra khỏi đá. Hà ngỗng chết sẽ không thể tiêu thụ được.Lớp vỏ bên ngoài của hà ngỗng rất cứng, phần thịt bên trong lại vô cùng mềm. Hà ngỗng có thể tiết ra một loại chất dính vô cùng bền và chắc để bám vào vật chủ.Thịt của hà ngỗng có vị ngọt và thơm ngon, chúng còn chứa rất nhiều nguyên tố vi lượng.Nhiều người có cơ hội thưởng thức hà ngỗng đều nhận xét rằng thịt của chúng ngon hơn cua hoàng đế hay tôm hùm nhiều.Hà ngỗng được ăn theo 2 cách là nướng hoặc ăn sống. Người dân Bồ Đào Nha thường chế biến chúng bằng cách luộc với nước muối.Mời các bạn xem video: Top 10 Loài Động Vật Sống Lâu Nhất Trái Đất. Nguồn: Yan News
Khi đang đi dạo trên biển, người đàn ông đã vô tình phát hiện một thứ kỳ dị trông hệt như một con quái vật với vô số xúc tu bao bọc. Bên cạnh đó trên mỗi xúc tu này là rất nhiều chiếc vảy màu trắng, màu xám bám chi chít.
Thậm chí những chiếc xúc tu này còn đang ngọ nguậy không ngừng. Nhưng điều khiến ai nấy kinh ngạc là người đàn ông này lập tức lấy ngay con dao và 1 chiếc túi rồi từ từ cạo sạch chúng rồi mang đi.
Hóa ra thứ nhìn như quái vật này chính là sinh vật biển vô cùng đắt đỏ có tên là hà ngỗng, tên khoa học của nó là Goose Pedunculata. Hà ngỗng là động vật giáp xác với thân dày, có phần giống móng vuốt có hình như kim cương.
Chúng sống bám trên bề mặt cứng như đá, vỏ tàu trong vùng liên triều (phần bờ biển giữa lúc triều lên và xuống) và hẻm núi. Loài động vật này xuất hiện nhiều ở bờ biển Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha.
Do vẻ ngoài kỳ lạ chúng còn được biết đến với cái tên "ngón tay thần chết". Ngoài ra một số người còn gọi hà ngỗng là "truffle của biển" vì sự hiếm có khó tìm của chúng.
Với giá bán khoảng 30-60 USD/kg, hà ngỗng là món ăn đắt đỏ, được giới nhà giàu châu Âu ưa chuộng. Hà ngỗng được bán với mức giá khá đắt một phần do quý hiếm và quá trình khai thác khó khăn, nguy hiểm.
Con người không thể nuôi hà ngỗng mà chỉ có biển khơi mới làm được. Ngư dân phải leo xuống từ vách đá cao chừng 100m với sợi dây thừng và chiếc đục.
Người làm nghề khai thác cần có kinh nghiệm, khéo léo bóc gỡ, tránh để chúng bị rách trực tiếp khi tách ra khỏi đá. Hà ngỗng chết sẽ không thể tiêu thụ được.
Lớp vỏ bên ngoài của hà ngỗng rất cứng, phần thịt bên trong lại vô cùng mềm. Hà ngỗng có thể tiết ra một loại chất dính vô cùng bền và chắc để bám vào vật chủ.
Thịt của hà ngỗng có vị ngọt và thơm ngon, chúng còn chứa rất nhiều nguyên tố vi lượng.
Nhiều người có cơ hội thưởng thức hà ngỗng đều nhận xét rằng thịt của chúng ngon hơn cua hoàng đế hay tôm hùm nhiều.
Hà ngỗng được ăn theo 2 cách là nướng hoặc ăn sống. Người dân Bồ Đào Nha thường chế biến chúng bằng cách luộc với nước muối.