Phần đáy của mỳ ly Nhật Bản luôn tặng kèm 1 miếng dán trong suốt hình chữ nhật. Nhiều người nước ngoài tưởng đây có phải là 1 thiết kế lỗi hoặc dư thừa.Trên thực tế, miếng dán này sẽ giúp cố định nắp hộp mì trong lúc ủ mì. Thay vì phải dùng vật nặng đè lên nắp hộp như mọi khi, chỉ cần sử dụng miếng dán này là xong. Đây quả thực là 1 phát minh tiện lợi tuyệt vời, tiện lợi.Đậu nhớt (nattou) là một món ăn phổ biến tại Nhật. Các nhà sản xuất thiết kế gói sốt men nhớt ở ngay trên nắp. Bạn chỉ cần nhấc nắp lên và bẻ đôi nắp là sốt bên trong sẽ tuôn ra dễ dàng.Ở Nhật Bản, nhằm hỗ trợ người khiếm thị trong việc mua sữa, các nhà sản xuất đã thiết kế một góc lõm nhỏ ở viền trên cùng của nắp hộp sữa (như hình). Người khiếm thị chỉ cần sờ vào phần viền là có thể phân biệt sữa và các sản phẩm chung kiểu bao bì khác.Lọ sốt cay kiểu Nhật có vòi rót rất nhỏ. Người dùng sẽ phải ấn vào nấc màu trắng bên cạnh để rót tương ra. Thiết kế này sẽ giúp dễ dàng kiểm soát lượng sốt cay, không lo làm biến vị món ăn hay làm đổ cả lọ sốt ra bàn.Trong khi lọ tương ở Việt Nam cần phải dùng tay bậy nắp thì lọ tương ở Nhật Bản có thiết kế tiện lợi hơn nhiều. Người dùng chỉ cần dùng tay nhấn nhẹ viền nắp (ở vị trí như hình) là nắp sẽ mở ra ngay tức thì. Thiết kế này còn giúp các bà nội trợ tránh được nguy cơ bị trầy xước tay hoặc đau móng khi bậy nắp.Khác với thiết kế vỉ trứng ở Việt Nam, phiên bản của xứ sở hoa anh đào có cách mở không thể dễ hơn: kéo nhẹ dải dây niêm phong quanh viền là vỉ trứng sẽ mở ra như 1 phép màu.Có thể kéo toàn bộ dải niêm phong hoặc chỉ kéo 1 phần. Và sau khi lấy hết trứng ra khỏi hộp, phần nắp và đáy có thể xếp chồng lên nhau cho gọn, tiết kiệm diện tích đựng trong túi rác hoặc thùng rác.Các nhà sản xuất ở Nhật Bản đã phát minh ra gói đựng sốt 2 trong 1 với thiết kế mở độc đáo: gập đôi túi lại là sốt bên trong sẽ tuôn ra. Lằn ranh ở giữa túi chính là vị trí của miệng túi.Với thiết kế thông minh này, ngón tay của bạn sẽ không phải tiếp xúc trực tiếp với miệng túi, đôi tay sẽ luôn sạch sẽ, thơm tho.
Phần đáy của mỳ ly Nhật Bản luôn tặng kèm 1 miếng dán trong suốt hình chữ nhật. Nhiều người nước ngoài tưởng đây có phải là 1 thiết kế lỗi hoặc dư thừa.
Trên thực tế, miếng dán này sẽ giúp cố định nắp hộp mì trong lúc ủ mì. Thay vì phải dùng vật nặng đè lên nắp hộp như mọi khi, chỉ cần sử dụng miếng dán này là xong. Đây quả thực là 1 phát minh tiện lợi tuyệt vời, tiện lợi.
Đậu nhớt (nattou) là một món ăn phổ biến tại Nhật. Các nhà sản xuất thiết kế gói sốt men nhớt ở ngay trên nắp. Bạn chỉ cần nhấc nắp lên và bẻ đôi nắp là sốt bên trong sẽ tuôn ra dễ dàng.
Ở Nhật Bản, nhằm hỗ trợ người khiếm thị trong việc mua sữa, các nhà sản xuất đã thiết kế một góc lõm nhỏ ở viền trên cùng của nắp hộp sữa (như hình). Người khiếm thị chỉ cần sờ vào phần viền là có thể phân biệt sữa và các sản phẩm chung kiểu bao bì khác.
Lọ sốt cay kiểu Nhật có vòi rót rất nhỏ. Người dùng sẽ phải ấn vào nấc màu trắng bên cạnh để rót tương ra. Thiết kế này sẽ giúp dễ dàng kiểm soát lượng sốt cay, không lo làm biến vị món ăn hay làm đổ cả lọ sốt ra bàn.
Trong khi lọ tương ở Việt Nam cần phải dùng tay bậy nắp thì lọ tương ở Nhật Bản có thiết kế tiện lợi hơn nhiều. Người dùng chỉ cần dùng tay nhấn nhẹ viền nắp (ở vị trí như hình) là nắp sẽ mở ra ngay tức thì. Thiết kế này còn giúp các bà nội trợ tránh được nguy cơ bị trầy xước tay hoặc đau móng khi bậy nắp.
Khác với thiết kế vỉ trứng ở Việt Nam, phiên bản của xứ sở hoa anh đào có cách mở không thể dễ hơn: kéo nhẹ dải dây niêm phong quanh viền là vỉ trứng sẽ mở ra như 1 phép màu.
Có thể kéo toàn bộ dải niêm phong hoặc chỉ kéo 1 phần. Và sau khi lấy hết trứng ra khỏi hộp, phần nắp và đáy có thể xếp chồng lên nhau cho gọn, tiết kiệm diện tích đựng trong túi rác hoặc thùng rác.
Các nhà sản xuất ở Nhật Bản đã phát minh ra gói đựng sốt 2 trong 1 với thiết kế mở độc đáo: gập đôi túi lại là sốt bên trong sẽ tuôn ra. Lằn ranh ở giữa túi chính là vị trí của miệng túi.
Với thiết kế thông minh này, ngón tay của bạn sẽ không phải tiếp xúc trực tiếp với miệng túi, đôi tay sẽ luôn sạch sẽ, thơm tho.