Ngọn thác chưa ai đặt chân đến, vẻ đẹp bí ẩn của tuyệt tác thiên nhiên

Vẻ đẹp của Honokohau khiến người xem ngỡ như lạc vào bối cảnh được tạo ra từ CGI trong các bộ phim viễn tưởng.

Được mệnh danh là thác nước cao nhất trên đảo Maui, Hawaii, thác Honokohau là một tuyệt tác thiên nhiên gồm hai tầng sừng sững và kiêu hãnh với độ cao 341 mét. Một số nguồn tin khác còn cho rằng độ cao của Honokohau lên đến 487 mét.

Ngon thac chua ai dat chan den, ve dep bi an cua tuyet tac thien nhien

Ngọn thác hùng vĩ này được đặt theo tên của dòng sông Honokohau - một con sông dài chảy bắt đầu từ đỉnh Puu Kukui, nơi hàng năm đón nhận lượng mưa lên tới 9.000 mm, cũng là khu vực được cho là có lượng mưa cao nhất thế giới.

Vì thác Honokohau có hai tầng nên có thể thấy nước tràn vào bên trong thành một vùng trũng nhỏ và chìm sâu hơn vài trăm mét, chảy đến một “hồ bơi tự nhiên” khác ở phần dưới cùng của ngọn núi.

Ngon thac chua ai dat chan den, ve dep bi an cua tuyet tac thien nhien-Hinh-2
Ngon thac chua ai dat chan den, ve dep bi an cua tuyet tac thien nhien-Hinh-3

Cảnh sắc thiên nhiên tuyệt mỹ nơi đây đã từng xuất hiện trong bộ phim Công viên kỷ Jura, khiến nhiều người thêm say mê danh thắng này. Với khung cảnh như vậy, thác Honokohau quả là một địa điểm không thể bỏ qua khi du khách đến Hawaii.

Ngon thac chua ai dat chan den, ve dep bi an cua tuyet tac thien nhien-Hinh-4

Nhìn đẹp và hùng vĩ là thế, tuy nhiên, việc đến đây lại không hề thuận tiện. Ngọn thác này chưa từng được chinh phục bởi bất kỳ ai, vì độ cao khó tưởng cùng địa hình dốc thẳng đứng. Không thể tiếp cận ngọn thác này bằng xe hơi hay đi bộ đường dài, cách duy nhất để chiêm ngưỡng kỳ quan thiên nhiên tuyệt vời này là di chuyển bằng trực thăng.

Ngon thac chua ai dat chan den, ve dep bi an cua tuyet tac thien nhien-Hinh-5

Việc tham quan cũng phụ thuộc vào thời tiết vì khu vực này thường xuyên đón nhận những cơn mưa, hoặc có hôm cả ngọn thác bị bao phủ bởi biển mây. Vì vậy du khách tốt nhất nên kiểm tra thời tiết trước khi lên lịch cho chuyến tham quan thắng cảnh này.

Ngon thac chua ai dat chan den, ve dep bi an cua tuyet tac thien nhien-Hinh-6
Ngon thac chua ai dat chan den, ve dep bi an cua tuyet tac thien nhien-Hinh-7
Theo CERSEI/ VTC

>> xem thêm

Bình luận(0)