Lạc trong rừng, thoát hiểm thần kỳ nhờ… điện thoại iPhone

Một người phụ nữ bị lạc khi đi bộ trong rừng đã được lực lượng chức năng giải cứu nhờ một bảo bối mà cô không ngờ tới là chiếc điện thoại iPhone.

Libia Marsack đang đi bộ bên trong Công viên Tự nhiên New Tampa ở hạt Hillsborough thuộc bang Florida, Mỹ hôm Chủ nhật vừa qua thì bị lạc đường.

Sau 2 tiếng loay hoay mà không tìm được lối thoát, Libia liền gọi 911 khi mặt trời bắt đầu lặn, khiến cô chìm trong bóng tối.

Lac trong rung, thoat hiem than ky nho… dien thoai iPhone
 

Đơn vị trên không của Cơ quan Cảnh sát hạt Hillsborough đã gửi một máy bay trực thăng để tìm kiếm Marsack bằng công nghệ tầm nhìn hồng ngoại vào ban đêm.

Đoạn video đen trắng trên Facebook của cảnh sát Hillsboro cho thấy họ phát hiện được Libia nhờ ánh sáng đèn pin từ chiếc điện thoại iPhone của cô.

Đội cứu hộ đã chuyển tiếp tọa độ từ điện thoại của Libia cho một nhân viên kiểm lâm của công viên, người đã lái xe địa hình ATV đến đón cô chỉ một phút sau đó.

“Những cuộc giải cứu như thế này là một trong nhiều lợi ích của việc có một đơn vị trên không được đào tạo bài bản,” Chad Chronister, cảnh sát trưởng hạt Hillsborough, cho biết trong một tuyên bố, “đội ngũ này của chúng tôi liên tục làm việc từ trên cao để hỗ trợ cả việc giải cứu lẫn bắt giữ. Tôi không thể tự hào hơn về những việc họ làm hàng ngày để giữ an toàn cho công dân của hạt Hillsborough.”

Về phần mình, Libia cũng ca ngợi đội cứu hộ vì đã đưa cô trở về an toàn mà không gặp phải thương tích nào:

“Tôi chỉ muốn cảm ơn họ, vì dù đang trong kỳ nghỉ lễ nhưng họ vẫn dành thời gian rời xa gia đình để đến làm công việc này.”

Libia cũng cho biết cô hay tranh thủ đi bộ hàng ngày trong công viên New Tampa trong thời gian chăm sóc chồng mình, người đang phải điều trị ung thư tại bệnh viện gần đó.

Cô khẳng định vẫn sẽ tiếp tục thói quen này, dù vừa trải qua một phen hú vía như sự việc vừa qua. Nhưng ở những lần tới, cô sẽ mang theo bản đồ.

Theo Việt Anh/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)