Dùng sả đuổi hàng trăm con muỗi ra khỏi nhà, diệt sạch vi khuẩn

Với mẹo nhỏ này bạn có thể đuổi cả một đàn muỗi đông tới hàng trăm con ra khỏi ra mà chẳng lo ngửi mùi hóa chất độc hại.

Trong các loại côn trùng thì muỗi là loại sinh vật đáng ghét, có khả năng lây lan mầm bệnh nguy hiểm như sốt rét, sốt xuất huyết…. Để đánh đuổi chúng bạn chỉ cần dùng cách làm đơn giản này không gây hại sức khoẻ.

Trong các loại cây thì cây sả là loại cây đuổi muỗi có tác dụng nhất, giá thành lại rẻ và dễ mua ở bất cứ đâu cũng có bán. Ngoài ra, tinh dầu sả có mùi hương đậm hơn cây sả thường, do đó sẽ có hiệu quả đuổi muỗi tốt hơn. Hương tinh dầu lại dễ chịu, bạn có thể chấm ở vài điểm trên người để bảo vệ bản thân khỏi muỗi đốt.

Dung sa duoi hang tram con muoi ra khoi nha, diet sach vi khuan
Đuổi muỗi bằng củ sả

Cách đuổi muỗi bằng sả đơn giản

Nguyên liệu

Sả: 6-8 cây.

Một chiếc bình thủy tinh cỡ vừa

100ml nước lọc.

100ml giấm.

Cách làm tinh dầu sả đuổi muỗi

Bước 1: Trước tiên bạn hãy cắt sả thành từng khúc nhỏ rồi dùng dao đập sả, lưu ý là không làm dập nát cây sả nhé.

Bước 2: Tiếp đó, bạn hãy cho toàn bộ sả vừa cắt vào bình thủy tinh lớn rồi cho nước lọc và giấm theo tỉ lệ 1:1, ủ hỗn hợp này khoảng từ 3-5 ngày.

Bước 3: Rồi sau đó bạn hãy xay nhuyễn hỗn hợp trong máy xay sinh tố rồi lọc lấy nước. Rồi bạn ủ hỗn hợp trong khoảng 3 tuần để sả tiết tinh dầu ra.

Bước 4: Bạn hãy cho  nước vừa lọc vào bình xịt và bạn có thể sử dụng để xịt lên người, quần áo hoặc các gốc nhà có nhiều muỗi. Bạn cũng có thể mở nắp lọ và đặt ở góc phòng để đuổi muỗi cũng rất hiệu quả.Dung sa duoi hang tram con muoi ra khoi nha, diet sach vi khuan-Hinh-2Đuổi muỗi bằng củ sả

Đấy, chỉ vài bước đơn giản thôi là bạn đã có hỗn hợp đuổi muỗi bằng sả và giấm cực đơn giản rồi đấy nhé. Với thời tiết đang trong mùa mưa nóng ẩm như hiện nay, bất cứ gia đình nào cũng sẽ cần thực hiện để giúp gia đình chống muỗi, bảo vệ sức khỏe một cách an toàn mà không cần dùng tới bình xịt hóa chất độc hại.

Lưu ý khi chọn sả: Bạn nên chọn những củ sả con tươi, vẫn nguyên lá sẽ tốt hơn. Với những củ sả đã đẻ lâu ngày phần ngọn sẽ héo úa tinh dầu tiết ra sẽ ít hơn bạn không nên lựa chọn.

Theo Min Min/ Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)