Tìm thấy kho báu trị giá hơn 400 tỷ đồng nhưng lại không thể tiêu

Nhóm thanh niên Nga chưa kịp vui sau khi phát hiện ra kho báu trị giá hàng tỷ rúp, thì nhận ra rằng số tiền này không thể sử dụng.

Một số nhà thám hiểm sống ở St Petersburg từ lâu nghe đến tin đồn về một kho báu được giấu trong một mỏ đá cách thủ đô Matxcơva 161 km.
Theo câu chuyện truyền miệng, vào thời điểm Liên Xô sụp đổ, một số người chôn nhiều xấp tiền ở các mỏ đá cũ. Nhưng người ta chỉ đồn đoán chứ chưa ai kiểm chứng điều này.
Núi tiền được các nhà thám hiểm Nga tìm được. 
Vào một ngày đẹp trời, Anton Alekseev rủ một vài người bạn có cùng đam mê thám hiểm bắt tay vào cuộc truy tìm kho báu. Họ tìm tới mỏ đá đúng như chỉ dẫn và tìm được núi tiền với các mệnh giá khác nhau.
Tổng số tiền tìm được ước tính lên tới hơn 1 triệu rúp (hơn 400 tỷ đồng). Tuy nhiên, chưa kịp vui mừng với kho báu tất cả nhận ra các tờ tiền ở đâu đều được phát hành vào năm 1961. Trong khi người dân Nga từ năm 1990 sử dụng đồng tiền mới, vì vậy, kho báu trăm tỷ của họ trở nên vô giá trị.
Olga Bogdanova, một thành viên của nhóm thám hiểm nói rằng cô rất hạnh phúc khi tưởng như đạt được thành quả và không khỏi nuối tiếc khi hay biết rằng số tiền này không thể sử dụng.
Theo Song Hy/VTC News

>> xem thêm

Bình luận(0)