Độc đáo nghi lễ cầu nguyện cho chó robot ở Nhật Bản

Nghi lễ "Bảy-Năm-Ba" ở Nhật Bản thường là dịp các cha mẹ mừng những đứa con 7 tuổi, 5 tuổi, 3 tuổi lớn khôn và cầu chúc cho con khỏe mạnh, may mắn trong tương lai

 

Nghi lễ "Bảy-Năm-Ba" ở Nhật Bản thường là dịp các cha mẹ mừng những đứa con 7 tuổi, 5 tuổi, 3 tuổi lớn khôn và cầu chúc cho con khỏe mạnh, may mắn trong tương lai. Tuy nhiên, tại một ngôi đền ở Tokyo, một buổi lễ tương tự đã được tổ chức nhưng không phải để cha mẹ cầu chúc cho con cái mà là để những người tham gia cầu nguyện cho những chú chó robot của họ.

Vào dịp này, những chú chó robot sẽ được mặc áo kimono thật trang trọng.

Ông NAOKI MAKITA, Tokyo, Nhật Bản: "Tôi rất vui vì đã có thể đến và làm lễ chúc mừng chú chó Samba của tôi tròn 3 tuổi tại đền ngôi đền này. Tôi hy vọng Samba sẽ luôn khỏe mạnh."

Bà YUKARI MAKITA, Tokyo, Nhật Bản: “Tôi thích chó và muốn nuôi một con nhưng chung cư nơi chúng tôi đang ở không cho phép, vì vậy tôi đã quyết định nuôi Aibo.”

Aibo là chú chó đầu tiên của Sony được tích hợp công nghệ trí thông minh nhân tạo AI. Công nghệ tiên tiến này sẽ giúp nó có thể tự phát triển cá tính riêng thông qua quá trình tương tác với những thành viên trong gia đình và môi trường xung quanh. Do vậy, mỗi Aibo sẽ là “độc nhất”.

Theo Nhật Linh/Quochoitv

>> xem thêm

Bình luận(0)