Bố bàng hoàng thấy con gục trước bàn máy tính và bài học xót xa...

(Kiến Thức) - Khi thấy con trai mãi không ra khỏi phòng, ông mới vào kiểm tra. Lúc này, ông mới bàng hoàng phát hiện, con trai đã ngã quỵ trước bàn máy tính, không còn dấu hiệu của sự sống do chơi game.

Trang Khaosod đưa tin, câu chuyện xảy ra ở Udon Thani, Thái Lan.
Cậu thiếu niên 17 tuổi sống với cha mình sau khi cha mẹ ly hôn cách đây 6 năm.
Được biết, mới đầu, cậu bé sống với mẹ, thế nhưng gần đây, khi học lên chuyên nghiệp, để tiện cho việc đi lại, cậu chuyển đến sống với cha, học tại một trường cao đẳng kỹ thuật tư nhân.
Từ khi còn học cấp 3, cậu thiếu niên đã mê đắm chơi game online, khiến cha mẹ vô cùng phiền lòng. Vì vậy, khi chuyển đến sống với cha, cậu và cha đã cùng thỏa thuận, nếu vì chơi game mà cậu để thành tích học tập sa sút, cậu sẽ bị cấm chơi game.
Thế nhưng dù mải mê chơi game suốt ngày đêm, thành tích học tập của cậu thiếu niên vẫn ở loại xuất sắc, khiến cha mình không nói được gì.
Bo bang hoang thay con guc truoc ban may tinh va bai hoc xot xa...
 Ảnh minh họa.
Thấy con mình thông minh, người cha cũng yên tâm phần nào, không còn để ý chi tiết đến sinh hoạt không đúng giờ giấc của con trai nữa. Ông chỉ nhiều lần dặn dò con trai không nên đắm chìm trong game online. Con trai không nghe lời, ông cũng bất lực, nói rồi để đấy.

Mời quý vị xem video: Chơi game quá đà, nam thanh niên đột tử

Mới đây, khi thấy con trai mãi không ra khỏi phòng, ông mới vào kiểm tra. Lúc này, ông mới bàng hoàng phát hiện, con trai đã ngã quỵ trước bàn máy tính, không còn dấu hiệu của sự sống.
Sợ hãi, người cha vội vã báo cảnh sát. Đáng tiếc, khi cảnh sát và cứu hộ đến hiện trường, con trai ông đã qua đời từ lâu. Thời gian tử vòng ít nhất từ 8 - 10 tiếng trước khi được phát hiện. Nguyên nhân tử vong là suy tim.
Qua chuyện này, là điều cảnh tỉnh cho các bậc cha mẹ, không nên chủ quan, tuyệt đối không để con cái ngồi máy tính trong một thời gian dài. Gia đình nên đưa con ra ngoài, hoạt động chân tay, không được để trẻ thiếu chăm sóc, dạy dỗ, sa đà đắm chìm trong game online. Nếu không, bạn có thể mất con mình mãi mãi.
Kiều Dụ (Theo CNT)

>> xem thêm

Bình luận(0)