Bất ngờ cách khỉ đột "đưa tang" đồng loại đã qua đời

(Kiến Thức) - Các nhà nghiên cứu khoa học quan sát thấy khỉ đột tập trung quanh xác đồng loại, bày tỏ sự tiếc thương với cái chết của người thân, giống như cách của con người bày tỏ lòng thương tiếc với người đã mất.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học ở Rwanda và Cộng hòa Congo, châu Phi, khỉ đột được phát hiện cũng có những hành động tiếc thương đồng loại, giống như con người.
Bat ngo cach khi dot
 

Như vậy, con người không còn là động vật duy nhất trên Trái đất biết tiếc thương người thân quá cố. Tờ Daily Star đăng tải, các nhà khoa học quan sát thấy khỉ đột tập trung quanh xác đồng loại, ngồi im lặng bày tỏ sự tiếc thương và nhiều con còn đánh hơi, chải chuốt và trêu đùa với xác đồng loại.
Con khỉ đột ở bên xác chết đồng loại lâu nhất chính là con có mối quan hệ gần gũi nhất.

Mời quý vị xem video: Loài khỉ được coi là hiện thân của loài quỷ dữ

Khỉ đột là một trong những loài vượn gần với con người nhất, với chuỗi ADN giống con người từ 95 đến 99%. Chúng cũng nhận biết được cái chết của đồng loại và tỏ lòng tiếc thương.
Khỉ đột là một chi linh trưởng thuộc họ người, động vật ăn cỏ sống trong rừng rậm châu Phi, là giống lớn nhất trong bộ linh trưởng còn tồn tại. Khỉ đột được chia thành hai loài. Chúng có họ hàng rất gần gũi với con người chỉ sau 2 loài tinh tinh.
Cho đến gần đây, khỉ đột được coi là một loài duy nhất, với ba phân loài: khỉ đột đồng bằng phía tây, khỉ đột đồng bằng phía đông và khỉ đột núi. Hiện nay có hai loài khỉ đột với mỗi loài hai phân loài. Các loài và phân loài khác nhau phát triển từ một loài khỉ đột duy nhất vào kỷ băng hà.
Lưu Thoa (theo Daily Star)

>> xem thêm

Bình luận(0)