Vị trí treo ảnh cưới đại kỵ, 10 nhà thì 9 nhà mắc phải

Theo phong thủy, treo ảnh cưới ở đầu giường là một đại kỵ, gây ra nguy hiểm trong quan hệ hôn nhân.

Tránh treo ảnh cưới ở đầu giường ngủ

Treo ảnh cưới đầu giường dễ xảy ra tai nạn vì bức ảnh có thể rơi xuống giường ngủ bất cứ lúc nào, tạo cảm giác sợ hãi, nguy hiểm cho người ngủ trên giường.

Còn theo phong thủy, đây là một vị trí xấu. Ảnh cưới treo đầu giường sẽ tạo áp lực đè nén xung quanh hai vợ chồng, làm phát sinh cảm giác không an toàn trong hôn nhân. Hai bên dễ nảy sinh mâu thuẫn, bất hòa.

Một sai lầm nữa là đặt gương xung quanh vị trí ảnh cưới. Theo phong thủy, gương có tác dụng phản chiếu, thu nhân hình ảnh. Do đó, để ảnh cưới trước gương, một đôi vợ chồng sẽ thành hai, rất bất lợi cho cuộc sống hôn nhân.

Vi tri treo anh cuoi dai ky, 10 nha thi 9 nha mac phai

Theo phong thủy, không nên treo ảnh cưới ở đầu giường.

Những vị trí thích hợp để treo ảnh cưới

Treo bên trái giường ngủ

Theo phong thủy, ảnh cưới nên treo bên trái giường ngủ, tức vị trí Thanh Long để hôn nhân thêm vững chắc. Không nên treo ảnh cưới ở bên phải giường ngủ vì sẽ làm ảnh hưởng xấu đến cuộc sống vợ chồng. 

Nên treo ảnh ở bức tường mà người nằm trên giường có thể nhìn thấy được như vậy mới có lợi cho tình cảm vợ chồng.

Treo ảnh cưới trong phòng khách

Phòng khách là nơi sinh hoạt chung của gia đình cũng là nơi tiếp khách. Vì thế, đây là vị trí thích hợp để treo ảnh cưới, là cách để thu hút vượng khí trong căn nhà.

Nên treo ảnh cưới ở hướng Tây Bắc để giúp tình cảm vợ chồng luôn mặn nồng. Nếu không hứng thú với việc treo ảnh cưới ở phòng khách thì có thể đặt một món đồ phong thủy ở hướng Tây Bắc hoặc Tây Nam để hút vận khí tốt vào nhà.

Tránh treo ảnh chỉ có một người vì nó sẽ mang đến chướng khí ngăn cản hôn nhân của hai vợ chồng.

Treo ảnh cưới trong phòng làm việc

Phòng làm việc là một không gian riêng tư của gia chủ trong căn hộ. Đây cũng là nơi thích hợp để trưng bày ảnh gia đình cũng như ảnh cưới.

Khi treo ảnh cần lưu ý tránh vị trí đối diện cửa sổ. Vì ánh sáng chiếu thẳng vào khung hình sẽ mang đến bất lợi cho đường tình duyên. Nên treo ảnh ở cạnh cửa sổ để ánh sáng từ ngoài vào vừa đủ làm sáng bức hình.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Theo Thanh Huyền/Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)