Trẻ ốm đau mãi không khỏi, ba mẹ nên xem lại ngay phòng ngủ

Có những lỗi mà ba mẹ tưởng rất đơn giản nhưng hóa ra lại phạm phong thủy nghiêm trọng khiến sức khỏe, tâm lí của trẻ bị ảnh hưởng.

Phong thủy nhà ở không chỉ ảnh hưởng đến tài lộc, vận may, tình cảm của gia chủ mà còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Nếu con trẻ ốm đau kéo dài, mãi không khỏi, thì cha mẹ cũng nên xem lại, rất có thể, căn nhà đang phạm lỗi phong thủy nào đó.

Trong phòng có nhiều đồ điện tử

Đồ điện tử không những sản sinh ra nhiều bức xạ không có lợi cho sức khỏe con người, mà còn dễ khiến trẻ mất tập trung, mải mê với các trò chơi, phim ảnh,...không chịu học tập hay đi ngủ đúng giờ. Điều nay về lâu dài sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của trẻ.

 

Tre om dau mai khong khoi, ba me nen xem lai ngay phong ngu

Trong phòng trẻ không nên để quá nhiều đồ điện tử. (Ảnh minh họa)

Lắp gương chiếu thẳng vào giường ngủ của con

Việc để gương chiếu thẳngvào phòng ngủ là một lỗi đại kỵ trong phong thủy. Không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý tình cảm, mà việc để gương chiếu thẳng vào phòng ngủ còndễ khiến người nằm trên giườngbị giật mình khi nhìn thấy mình trong gương lúc vừa thức giấc. Từ đó, sát khí phản xạ đến nơiđang nằm ngủ nhiều hơn, giấc ngủ trở nên bất an hơn, ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Kéo rèm che cửa sổ cả ngày

Nếu như cửa sổ thường xuyên đóng kín và buông rèm kín mít thì dương khí sẽ không thể vào nhà được. Trẻ con sống trong môi trường âm khí lâu ngày sẽ trở nên ít nói, ít giao tiếp và dần dần dẫn đến tự kỷ.

Tre om dau mai khong khoi, ba me nen xem lai ngay phong ngu-Hinh-2

Buông rèm kín mít cả ngày khiến trẻ rụt rè, ngại giao tiếp.(Ảnh minh họa)

Kê giường ngủ ở hướng xấu

Nếu kê đầu giường ngủ của trẻ sát hoặc đối diện cửa sổ hay tiếp xúc với những ánh sáng trực tiếp như đèn chùm, đèn ngủ,… sẽ tạo ra nguồn năng lượng xấu ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý của đứa trẻ.

Màu sắc phòng ngủ u ám nặng nề

Màu sắc trong phòng có ảnh hưởng khá lớn đến tâm lý và sức khỏe của trẻ.Theo phong thủy, phòng ngủ sơn màu sắc sặc sỡ như đỏ đậm, da cam, nõn chuối hay phối quá nhiều màu với nhau… sẽ khiến tinh thần người ở trong phòng luôn căng thẳng, áp lực. Nếu đểlâu dàisẽ sinh ra tâm lý nóng nảy, u uất, sức khỏe từ đó cũng bị tác động xấu.

Khi sơn phòng con trẻ, tốt nhất nên chọn các màu sắc tươi sáng nhã nhặn nhưphớt hồng, vàng chanh, màu lục nhạt, lam nhạt,...vừa tạo cảm giác thoải mái, vừa tốt cho sức khỏe.

* Thông tin trong bài mang tính tham khảo, chiêm nghiệm!

 
Theo Du Jin/Khám phá

>> xem thêm

Bình luận(0)