Tranh sủng, phi tần bất chấp làm cả những điều này khiến người đời khiếp sợ

Muốn dành được tình cảm và nhận được sự sủng ái của Hoàng thượng, các mỹ nữ, phi tần trong cung đã nghĩ ra đủ mánh khóe.
 

Được biết, cuộc sống chốn hậu cung vô cùng khắc nghiệt vậy nên ai cũng muốn nhận được sự sủng ái của Hoàng thượng để có quyền lực trong tay. Cũng chính vì điều này mà các phi tần, mỹ nữ trong cung thường tìm mọi cách để nhận được sự sủng ái của Hoàng đế.

Thậm chí, trong hậu cung, có người một đêm nhận được sủng hạnh thì đã thay đổi cuộc đời về sau. Tuy nhiên, phi tần nào không nhận được sự ân sủng của Hoàng thượng thì mãi mãi chỉ chôn vùi tuổi xuân ở chốn hậu cung.
Tranh sung, phi tan bat chap lam ca nhung dieu nay khien nguoi doi khiep so
Ảnh minh hoạ. 
Theo đó, vào thời nhà Tấn, có một vị Hoàng đế mỗi lần chuẩn bị thị tẩm đều thích cưỡi xe dê đi quanh hậu cung. Điều đặc biệt của vị Hoàng đế này là xe dê dừng ở đâu thì người sẽ qua đêm ở đó. Chỉ vì muốn được ân sủng nên một mỹ nhân đã tìm cách cho xe dê của Hoàng đế dừng lại trước cửa phòng mình.

Do biết dê thích ăn lá trúc tẩm nước muối nên mỹ nhân này đã hắt nước muối vào lá cây trước cửa, chính vì vậy xe dê của Hoàng đế dừng lại ở ở vị trí này rất nhiều lần. Nhờ sự khôn khéo của mình mà phi tần này đã nhận được sự ân sủng Hoàng đế trong một thời gian dài. Từ đó, phi tần này từng bước tiến đến đỉnh cao quyền lực.

Thậm chí, có những mỹ nhân mong muốn được Hoàng thượng để mặt đến nên thường tắm cánh hoa để cơ thể có mùi hương quyến rũ, gây sự chú ý.
Tranh sung, phi tan bat chap lam ca nhung dieu nay khien nguoi doi khiep so-Hinh-2
Ảnh minh hoạ. 

Hay như Tống Chân Tông có ái phi Lý Thần. Trước khi trở thành phi, Lý Thần từng chỉ là một cung nữ hầu hạ bên cạnh Thái Hậu. Nhờ lợi dụng lúc bê nước đến cho Tống Chân Tông rửa tay đã kể câu chuyện về giấc mộng của mình và đã "một bước lên tiên".

Theo đó, Lý Thần kể về giấc mộng sinh con trai cho Hoàng đế. Thời điểm này Tống Chân Tông chưa có con trai nên khi nghe thấy điều này thì vô cùng hạnh phúc và đã  thị tẩm Lý Thần. Sau đó không lâu thì Lý Thần đã mang long thai và hạ sinh Thái tử Tống Nhân Tông. Từ khi sinh được Thái tử, Lý Thần đã trở thành ái phi được ân sủng, "một bước lên tiên".

Để được ân sủng, một số mỹ nữ, phi tần còn nhờ đến sự giúp đỡ của những thái giám thân cận với Hoàng đế.Theo đó, một số phi tần đã tìm cách đút lót, lôi kéo thái giám để người này nói tốt về mình trước mặt Hoàng đế.
Hay có người còn dựa vào sự mị hoặc, quyến rũ để nhận được sự ân sủng. Theo đó, đa phần những mỹ nữ, phi tần được tuyển chọn vào cung thì đều là những người có nhan sắc. Bên cạnh lợi dụng sắc đẹp vốn có thì họ còn dùng thủ đoạn để tăng thêm vài phần mị hoặc, quyến rũ để Hoàng đế chú ý. Thậm chí, có người còn rất giỏi dùng mưu kế, thủ đoạn dụ dỗ Hoàng đế điển hình như Võ Tắc Thiên.

Xem thêm clip: Bất ngờ với nhan sắc thật của các phi tần, mĩ nữ Trung Quốc thời xưa - Nguồn: Youtube


Tú Linh/Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)