Rùng mình đòn ghen thâm hiểm và tàn độc của 2 bà vợ Đế vương

Đòn ghen thâm hiểm của 2 bà vợ Đế vương này đến nay vẫn khiến người ta khiếp sợ khi nghĩ đến.

Chặt tay tình địch gửi tặng chồng
Và khi đó, người ta sẽ được chứng kiến những đòn ghen độc nhất vô nhị trong thiên hạ mà đến tưởng tượng nhiều người cũng khó có thể nghĩ ra được. Chuyện Hoàng hậu Lý Phượng Nương chặt tay “tình địch” làm quà tặng cho đức lang quân của mình là một điển hình cho kiểu đánh ghen thuộc loại này.
Chuyện kể rằng, Hoàng hậu Lý Phượng Nương, vợ vua Tống Quang Tông nổi tiếng là người ghen tuông vô lối. Lại thêm, bản thân Tống Quang Tông bạc nhược, chuyện gì cũng không dám làm trái ý bà thành ra Hoàng hậu họ Lý càng được thể, sẵn sàng làm bất cứ điều gì để thỏa mãn cơn ghen của mình.
Rung minh don ghen tham hiem va tan doc cua 2 ba vo De vuong
Ảnh minh họa. 
Bất cứ cung phi nào có ý định gần gũi hay được Tống Quang Tông có ý sủng ái là y như rằng họ gặp tai họa. Ngấm ngầm, hoặc công khai, Lý Hoàng hậu tìm mọi cách để triệt hạ đối thủ cạnh tranh với mình để độc chiếm Hoàng đế. Dường như ghen tuông với các quý phi vẫn chưa cảm thấy đủ, ngay cả đến những cô hầu gái, Lý Hoàng hậu cũng quyết không tha.
Một lần, có cô cung nữ trong cung bưng nước ra hầu Quang Tông rửa tay. Cô cung nữ này vốn cũng chẳng xinh đẹp gì nhưng đôi tay lại trắng trẻo, nuột nà như ngọc chuốt khiến Hoàng đế Quang Tông vô cùng thích thú.
Vốn là vị chúa tể của cả thiên hạ, Quang Tông hết trầm trồ rồi cầm đôi tay của cô cung nữ lên ngắm nghía, vuốt ve giống như gặp được một viên ngọc quý.
Chuyện này đương nhiên không thể qua khỏi con mắt sát sao của bà chúa trong chốn hậu cung Lý Hoàng hậu. Ngay ngày hôm sau, vua Quang Tông nhận được một món quà của Hoàng hậu đựng trong chiếc hộp rất lộng lẫy. Quang Tông hỏi cái gì ở bên trong thì thị nữ theo lời dặn của Hoàng hậu trả lời rằng đó là một vật mà nhà vua rất yêu thích. Quang Tông hăm hở mở ra xem và kêu ối một tiếng, mặt mày hoảng hốt. Trong cái hộp là đôi tay tuyệt đẹp của cung nữ xấu số nọ, đã bầm tím và vấy máu.
Sợ mất mật, Quang Tông chẳng những không dám ho he gì Hoàng hậu mà từ đó còn rụt rè hơn trong việc ái ân với các cung phi. Còn các giai nhân trong cung cũng lo giữ mạng, không dám mời mọc gì Hoàng đế cả. Thế mới biết, đòn ghen của Lý Hoàng hậu ám ảnh đối với những kẻ tình địch đến thế nào.
Độc Cô hoàng hậu đánh chết cung nữ khi biết chồng có ý định ân sủng
Độc Cô Hoàng hậu là vợ của vị Hoàng đế đầu tiên của nhà Tùy- Văn Đế Dương Kiên trong lịch sử Trung Quốc.
Vị Hoàng hậu này vốn xuất thân danh giá, là con gái của 1 vị khai quốc công thần của Bắc Chu- Độc Cô Tín. Không chỉ có vậy, bà cũng là người tài sắc vẹn toàn, được học hành tử tế.
Độc Cô Tín đã quyết định gả con gái rượu cho con trai trưởng của Dương Trung Đại tướng quân- Dương Kiên, vì yêu mến chàng trai này. Nhờ được lòng dân, 1 thời gian sau đó Dương Kiên lên ngôi vua và lập Độc Cô làm Hoàng hậu.
Tuy là người có tài sắc vẹn toàn, cũng như có nhiều cống hiến cho đất nước, nhưng vị Hoàng hậu này lại rất nham hiểm. Hầu hết các cung tần mỹ nữ chẳng mấy lần có cơ hội được nhìn thấy Hoàng đế, chẳng nói gì đến việc được ân sủng.
Thế nhưng, do 1 lần chẳng may Độc Cô Hoàng hậu bị bệnh nhẹ phải ở trong cung để nghỉ ngơi, thì bất ngờ vua Văn Đế Dương Kiên liền đi lẻn đến thăm các viện, cung cùng đám nội thị.
Nhà vua này liền đem lòng yêu mến 1 cô cung nữ trẻ tuổi và nổi lòng muốn ân sủng. Sau đó, vị Hoàng hậu đã biết chuyện và vô cùng tức giận, chính vì thế liền đích thân sai người đánh chết cung nữ này nhân lúc Dương Kiên ra ngoài. Hoàng đế khi biết tin đã rất tức giận nhưng vì nể sợ bà nên không dám làm gì bà.
Mặc dù là người có máu ghen tuông, nham hiểm nhưng bà lại được nhân dân yêu quý vì luôn coi dân như con và đặt sự hưng thịnh của đất nước lên đầu. Không chỉ có thế, vị Hoàng đế Dương Kiên cũng bởi vậy mà luôn kính nể bà và còn cho bà được can dự việc triều chính.
Theo Min/Khỏe & Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)