Rợn người kết cục của dàn thê thiếp nhà quan phạm tội thời xưa

Một số lầu xanh còn là do triều đình mở ra. Nơi này cũng là chỗ dung thân của nhiều mỹ nhân từng là thê thiếp, nữ quyến nhà quan lại phạm trọng tội.

Thời xưa, khái niệm gia tộc cực kỳ thịnh hành. Dân gian có câu, một người làm quan, cả họ được nhờ. Thế nhưng, nếu một người phạm tội, đặc biệt là trọng tội, sẽ liên lụy cả gia tộc, dòng họ, đúng như câu nói, có vinh cùng vinh, có nhục cùng nhục.
Chính vì thế, thời cổ đại, nếu một viên quan bị xét nhà, tịch biên gia sản, người nhà của viên quan đó chắc chắn không có kết quả tốt đẹp.
Ron nguoi ket cuc cua dan the thiep nha quan pham toi thoi xua
 Ảnh minh họa. 
Theo tìm hiểu, xét nhà, tịch biên gia sản áp dụng với các tội đặc biệt nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đến quốc gia, hoàng thất. Thông thường, sau khi tịch biên gia sản, toàn bộ nam giới trong gia đình sẽ bị xử tử, còn lại, trẻ con, người già và nữ quyến trong gia đình sẽ có các loại sắp xếp, trừng phạt khác nhau.
Căn cứ vào các ghi chép lịch sử, có ba kết cục dành cho dàn thê thiếp, nữ quyến nhà quan phạm tội thời xưa.
ron nguoi ket cuc cua dan the thiep nha quan pham toi thoi xua hinh anh 1
Kết cục thứ nhất, làm kỹ nữ trong lầu xanh của triều đình. Như chúng ta đã biết, thời cổ đại là xã hội nam quyền, phụ nữ không được coi trọng, đàn ông có tiền một chút phần nhiều sẽ ham thích tới lầu xanh, kỹ viện. 
Hơn nữa, đại đa số các triều đại, lầu xanh, kỹ viện được hoạt động một cách hợp pháp. Một số lầu xanh còn là do triều đình mở ra. Nơi này cũng là chỗ dung thân của nhiều mỹ nhân từng là thê thiếp, nữ quyến nhà quan lại phạm trọng tội.
Phải biết rằng, được sống tại đây, những cô gái này đã tương đối may mắn. Đối tượng phục vụ của họ chủ yếu là vương công, đại thần, quý tộc, những người có địa vị cao, vì vậy, làm kỹ nữ ở đây cũng không quá khổ sở, thậm chí nếu xinh đẹp, tài năng, còn có cơ hội thoát khỏi phận làm kỹ nữ.
ron nguoi ket cuc cua dan the thiep nha quan pham toi thoi xua hinh anh 3
Kết cục thứ hai, bị bán đến kỹ viện, lầu xanh tư nhân. Do được mở bởi tư nhân, lấy lợi nhuận làm đầu, cuộc sống của những nữ quyến bị bán tới nơi này có thể nói là rất khổ cực. Họ phải tiếp đủ các loại người trên đời, từ thượng đẳng đến hạ đẳng, bị dằn vặt, bị đày đọa, không lúc nào yên thân.
Rất nhiều tiểu thư, mỹ nhân nhà quan bị bán đến đây không sống được bao lâu đã bỏ mạng vì chịu không nổi sự hành hạ đáng sợ của kiếp sống ô nhục, mua vui cho người.
Kết cục thứ ba, bị đày đi lưu vong. Các triều đại thời xưa đều có những vùng đất lưu đày. Đây là những vùng đất cực kỳ khắc nghiệt, nếu như không nóng đến cháy da cháy thịt, cũng sẽ lạnh lẽo buốt giá đến tận tim. 
Bị đày tới những vùng đất này, đa số những tiểu thư, thê thiếp chân yếu tay mềm, quen được sống sung sướng, được cưng sủng, chiều chuộng sẽ chết không thể nghi ngờ. Không chỉ thế, trên đường đến nơi lưu đày, họ còn bị binh lính cưỡng bức, hãm hiếp tập thể, sống không bằng chết.
Có thể nói, kết cục này là kết cục thê thảm, đáng sợ nhất.
Theo Tùy Ý/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)