Phụ nữ nên đi chùa vào mùng mấy để 1 năm phúc đức dồi dào

Đây là câu hỏi chung rất nhiều chị em phụ nữ thắc mắc.

Mùng 1
Theo phong tục của người Việt xưa nay, đi chùa vào mùng 1 Tết đã trở thành tục lệ quen thuộc, có khi mọi người sẽ đi chùa ngay sau giao thừa. Họ sẽ cầu nguyện điều tốt đẹp cho gia đình, cầu sức khỏe, điều tốt lành, suôn sẻ cho cả năm.
đi chùa vào mùng 1 Tết cũng có nghĩa là bạn sẽ có một năm nhiều vận may, chuyện gì cũng thuận lợi suôn sẻ.
Mùng 2, 3
Mùng 2, 3 là lễ đón Hỷ thần (hạnh phúc, may mắn), đón thần Tài. Do đó, khi đi chùa vào 2 mùng này sẽ cầu được tiền tài, cả năm sung túc.
Mùng 4
Mùng 4 thường là ngày các gia đình đón các thần từ thiên đình về lại hạ giới. Nếu đi chùa vào ngày này, những nguyện vọng của bạn đều có thể thành hiện thực. Do đó, nếu ai muốn cầu tình duyên thì có thể đi chùa vào ngày này.
Mùng 6
Ông bà ta quan niệm mùng 6 là ngày an bình, và ngày tốt để xuất hành đầu năm. Do đó, đi chùa vào ngày này cầu an bình và sức khỏe cho gia đình thì rất tốt.
Phu nu nen di chua vao mung may de 1 nam phuc duc doi dao
 
Một số lưu ý khi đi chùa
Khi dâng lễ ở chùa thì chỉ nên dâng đồ chay: Hương, hoa, quả chín, xôi, chè… Không đặt lễ ở khu Phật điện, là chính điện - nơi thờ tự chính trong một ngôi chùa.
Không mua vàng mã hay đốt vàng mã cúng Phật khi lên chùa. Tốt nhất là chỉ nên đặt vàng mã ở bàn thờ thần linh, Thánh Mẫu hay Đức Ông.
Phải bước vào cửa chính của đền thờ, không đi vào cửa giữa. Khi qua cổng Tam quan thì nên đi vào cửa Giả quan bên phải. Khi đi ra thì nên đi qua cửa Không quan bên trái.
*Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo.
Theo Vân Anh (TH)/Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)