Phi hành gia Nga phát hiện vật thể lạ nghi UFO

Phi hành gia Nga Ivan Vagner khi đang làm nhiệm vụ trên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) đã chia sẻ một đoạn video về cực quang tại Nam Cực và phát hiện một số vật thể giống UFO dường như đang bay vào khí quyển Trái Đất.

Ivan Vagner gia nhập phi hành đoàn ISS vào ngày 9/4/2020, khi tàu vũ trụ Soyuz MS-19 đưa anh cùng nhà du hành vũ trụ Oleg Skripochka cũng như hai phi hành Andrew Morgan và Jessica Meir của NASA lên vũ trụ.

Trong đoạn clip dài 60 giây mà Vagner đăng trên trang Twitter của mình, ít nhất 5 vật thể bí ẩn được nhìn thấy xuất hiện từ bóng tối và từ từ di chuyển trong không gian trước khi biến mất hoàn toàn.

"Trong video, bạn sẽ thấy một thứ khác, không chỉ là cực quang. Ở giây thứ 9-12, 5 vật thể xuất hiện cùng bay với cùng một khoảng cách. Các bạn nghĩ đó là gì? Các thiên thạch, vệ tinh, hoặc… ”, nhà du hành vũ trụ chia sẻ.

Phi hanh gia Nga phat hien vat the la nghi UFO

Hiện tượng cực quang mà phi hành gia Ivan Vagner quay lại được từ ngoài vũ trụ.

Vagner nói thêm rằng đoạn phim đã được gửi tới ban quản lý của cơ quan vũ trụ Nga Roscosmos cũng như trung tâm khoa học tên lửa và tàu vũ trụ hàng đầu của đất nước TsNIIMash và Viện Nghiên cứu Không gian thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Nga để "phân tích thêm".

Trong khi đó, một số người dùng Twitter cho rằng đoạn video không ghi được gì ngoài một loạt vệ tinh Starlink mới được phóng bởi SpaceX của Elon Musk hôm thứ Ba.

Starlink là mạng lưới vệ tinh thế hệ tiếp theo có khả năng cung cấp cho cư dân Trái đất khả năng truy cập Internet băng thông rộng. Việc thực hiện dự án bắt đầu vào tháng 2/2018 trong bối cảnh SpaceX có kế hoạch phóng tổng cộng khoảng 12.000 vệ tinh như vậy vào không gian. 

Theo Bắc Hiệp/Ngày nay

>> xem thêm

Bình luận(0)