Những thứ đồ này tuyệt đối không được dùng lại khi mua nhà cũ

Những thứ đồ này tuyệt đối không nên dùng lại của chủ cũ, đừng vì tiết kiệm mà rước xui xẻo hay bệnh tật vào người nhé.

Bàn thờ, đồ thờ cúng

Bàn thờ là một vật linh thiêng, mỗi gia đình đều có bàn thờ riêng. Chính vì vậy, khi mua nhà hay thuê nhà bạn không nên sử dụng lại bàn thờ của chủ cũ. Bởi nếu bạn dùng đồ thờ cúng cũ của người khác sẽ mang tội bất kính, có lỗi với ông bà, tổ tiên của gia đình mình. Khi bạn phạm phải sai lầm này sẽ khiến cuộc sống sau này khó khăn hơn, tán gia bại sản, mọi việc khó lòng hanh thông như mong muốn. Bên canh đó, mỗi người có một tuổi, mệnh riêng cách đặt bàn thờ cũng phải theo gia chủ. Chính vì vậy, cách tốt nhất bạn nên thiết kế một bàn thờ mới phù hợp với tuổi của mình sẽ tốt hơn.

Nhung thu do nay tuyet doi khong duoc dung lai khi mua nha cu

Gương

Gương là vật kết nạp vô số hình ảnh hằng ngày, vì thế chiếc gương đã cũ có chứa hình ảnh chồng chất của gia đình người khác, trong đó có những hình ảnh xấu, mang âm khí nặng vô cùng nguy hiểm. Hơn nữa nó còn là thứ để "chiếu yêu, bắt quái" nên càng không thể dùng đồ cũ được.

Bát đũa cũ

Khi bạn dọn tới một ngôi nhà mới, nếu chủ nhà để lại cho bạn bát đũa cũ đã qua sử dụng thì bạn cũng không nên dùng lại chúng mà hãy vứt đi và mua đồ mới của mình. Nguyên nhân, bát đũa là vật dụng riêng biệt của mỗi gia đình, khi bạn sử dụng lại đồ cũ sẽ có cảm giác không an tâm. Bên cạnh đó, theo phong thủy bát đũa cũ có nguồn khí riêng. Nếu bạn muốn cuộc sống của mình luôn tốt thì không nên sử dụng bát đũa cũ.

Chổi cũ, cây lau nhà

Chổi dùng để quét đi những bụi bẩn, những xui xẻo trong ngôi nhà, vì thế nó chứa rất nhiều khí bẩn, độc hại. Để lại chổi của chủ cũ trong nhà đồng nghĩa với việc giữ lại nhưng vết bẩn, sự đen đủi, thất bại của người đó khiến cuộc sống người mới dọn đến rơi vào khó khăn, thất bại triền miên, thậm chí là ốm đau bệnh tật. Do đó, khi đến nhà mới cần bỏ ngay chổi cũ, cây lau nhà cũ đi và thay vào đó là đồ dùng mới để hướng đến tương lai sáng lạn hơn.

Nhung thu do nay tuyet doi khong duoc dung lai khi mua nha cu-Hinh-2

Cây, hoa trang trí trong nhà

Mỗi chậu cây, lọ hoa trong nhà đều có ý nghĩa phong thủy riêng. Nếu chủ nhà cũ đã dọn đi lâu ngày, cây hoa dù còn tươi hay héo thì nhất định phải bỏ đi ngay. Bởi chúng khi được mua về là do phù hợp với tuổi của chủ nhà cũ, với phong thủy ngôi nhà nhưng nay đã đổi chủ thì không còn tác dụng nữa mà ngược lại có thể phản lại chủ mới. Cây hoa mang nguồn sinh khí, tài lộc cho gia đình, nếu sử dụng không đúng sẽ gây ra tai họa lớn trong tài chính, sự nghiệp đấy nhé.

-Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo-

Theo Hoàng Khuông/ Công lý & xã hội

>> xem thêm

Bình luận(0)