Những điểm đến làm say lòng người ở An Giang

Google News

An Giang là tỉnh duy nhất trong khu vực có núi, có rừng giữa đồng bằng, hình thành nhiều danh lam thắng cảnh gắn với nét văn hóa tâm linh thu hút du khách gần xa về tham quan, chiêm bái.

Mang vẻ đẹp bình dị của vùng sông nước miền Tây, ấy nhưng An Giang lại gây ấn tượng mạnh mẽ với khách du lịch bởi cảnh sắc thiên nhiên hữu tình, nên thơ. Nơi đây sở hữu nhiều "tọa độ" check-in tuyệt đẹp khiến bất kể ai ghé đến một lần là quyến luyến mãi không thôi.
An Giang là tỉnh duy nhất trong khu vực có núi, có rừng giữa đồng bằng, hình thành nhiều danh lam thắng cảnh gắn với nét văn hóa tâm linh thu hút du khách gần xa về tham quan, chiêm bái. Dưới đây là gợi ý những điểm du lịch nhất định phải đến nếu ghé thăm An Giang:
Rừng tràm Trà Sư
Nhung diem den lam say long nguoi o An Giang
Không chỉ nổi tiếng ở An Giang, rừng tràm Trà Sư còn nức tiếng xa gần với danh hiệu khu rừng tràm đẹp nhất Việt Nam. Với sinh cảnh tự nhiên rộng lớn, đây là một điểm đến hấp dẫn không thể bỏ qua. Đặc biệt, đến tham quan vào mùa nước nổi, du khách chắc chắn sẽ không thể nào quên vẻ đẹp độc đáo cùng màu xanh mướt mát của rừng tràm Trà Sư.
Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam
Nhung diem den lam say long nguoi o An Giang-Hinh-2
Miếu Bà Chúa Xứ, tọa lạc dưới chân núi Sam, thuộc TP Châu Đốc, An Giang. Nơi đây có thể xem là địa danh nổi tiếng nhất của An Giang. Ngôi miếu linh thiêng nổi tiếng thu hút hàng triệu người dân tứ xứ đến phúng viếng hằng năm.
Mỗi năm, từ ngày 24 đến ngày 27 tháng 4 âm lịch, diễn ra Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ, thu hút đông đảo du khách. Miếu Bà Chúa Xứ núi Sam không chỉ mang ý nghĩa tâm linh mà còn kết nối với những sự kiện lịch sử quan trọng của dân tộc.
Núi Sam
Núi Sam là một ngọn núi cao 282 mét, nằm ở thành phố Châu Đốc. Núi Sam có nhiều cảnh đẹp và di tích lịch sử, văn hóa, thu hút du khách đến tham quan.
Chợ Châu Đốc
Chợ Châu Đốc là một chợ nổi lớn nhất ở miền Tây Nam Bộ. Đây là cái nôi tụ họp của nền văn hóa ẩm thức và mua sắm của người dân An Giang.
Núi Cấm
Được thiên nhiên ưu ái, Thiên Cấm Sơn bao phủ bởi rừng cây xanh ngút tầm mắt xen lẫn vô vàn loài hoa khoe sắc, khí hậu quanh năm mát mẻ. Khu du lịch Lâm Viên Núi Cấm, thuộc vùng Thất Sơn hùng vĩ, là một điểm đến nổi tiếng với các dịch vụ nghỉ dưỡng, tâm linh và giải trí. Ngoài ra, khu du lịch này có cáp treo hiện đại phục vụ nhu cầu tham quan ngắm cảnh.
Nơi này có có nhiều cảnh đẹp rung động lòng người như: suối Thanh Long, Hồ Thủy Liêm, Vồ Bồ Hong, chùa Phật Lớn, Chùa Vạn Linh, công viên nước Thanh Long…
Chợ nổi Long Xuyên
Nhung diem den lam say long nguoi o An Giang-Hinh-3
Nằm trên khu vực sông Hậu, gần Trung tâm thành phố Long Xuyên, chợ nổi Long Xuyên trở thành một địa điểm tham quan không thể bỏ lỡ mỗi khi du lịch Miền Tây. Khung thời gian đẹp nhất để tham quan Chợ nổi Long Xuyên là từ 5 giờ sáng.
Không tấp nập như chợ nổi Cái Răng và cũng không ồn ào như chợ nổi Cái Bè, chợ nổi Long Xuyên tỉnh An Giang được đánh giá là một trong những chợ nổi vẫn còn giữ được nét bình dị, nguyên sơ
Làng nổi Châu Đốc
Làng nổi Châu Đốc mang dáng vẻ đậm chất miền Tây sông nước. Khung cảnh đặc trưng nơi đây chủ yếu là những ngôi nhà bè nổi trên nước và phương tiện di chuyển bồng bềnh bằng thuyền, bè.
Ngoài ra, An Giang còn có nhiều điểm đến khách như:
Chùa Tây An,
Chùa Phước Điền (Chùa Hang),
Chùa Huỳnh Đạo,
Làng Chăm – Thánh đường Hồi Giáo Jamiul Azhar,
Khu di tích Óc Eo - Ba Thê,
Chùa Vạn Linh,
Căn cứ Ô Tà Sóc,
Chợ Tịnh Biên,...
Theo Thiên An / SaoStar

>> xem thêm

Bình luận(0)