Mỹ nhân xưa giản dị nhưng vẫn tỏa sáng rực rỡ

Chúng ta hãy cùng xem lại những bức ảnh những mỹ nhân xưa 100 năm về trước, để thấy chuẩn mực về cái đẹp đã thay đổi thế nào qua 100 năm.

My nhan xua gian di nhung van toa sang ruc ro
Lily Elsie (1886-1962): Ca sĩ, diễn viên Anh nổi tiếng từ một số bộ phim âm nhạc hài, đồng thời cũng là một trong những phụ nữ chụp nhiều ảnh nhất những năm 1900. Mỹ nhân xưa này sở hữu vẻ đẹp thánh thiện với đôi mắt mở to tròn ngây thơ, gương mặt bầu bĩnh, trong sáng, các đường nét tròn trịa, hài hòa, môi mím, khác với ngày nay, đa phần là những khuôn mặt đầy góc cạnh, những đôi mắt lờ lờ, thần thái từng trải, môi hở… 

My nhan xua gian di nhung van toa sang ruc ro-Hinh-2
Gladys Cooper (1888-1971): Diễn viên người Anh xinh đẹp với sự nghiệp kéo dài suốt 7 thập kỷ trên nhiều lĩnh vực như sân khấu, phim ảnh và truyền hình. Những cách tạo dáng ngày xưa cũng “thuần”, đó là hình ảnh một cô gái ngây thơ, e ấp. mộc mạc, môi mím, những mái tóc bồng bềnh tự nhiên. 

My nhan xua gian di nhung van toa sang ruc ro-Hinh-3
Marie Doro (1882-1956): Diễn viên đời đầu thể loại phim câm của điện ảnh Mỹ. Món tóc xù dắt hoa, đôi mắt ngây thơ mở to rất tự nhiên, mộc mạc, những diễn viên ngày xưa đều không hướng tới hình tượng sành sỏi hay từng trải với những cái nhìn như muốn tìm mọi cách quyến rũ người xem như bây giờ… 

My nhan xua gian di nhung van toa sang ruc ro-Hinh-4
Maude Fealy (1883-1971): Diễn viên kịch và phim câm người Mỹ. Cách tạo dáng cho thấy tâm hồn họ còn rất trong sáng, và cái đẹp chuẩn mực là cái đẹp thánh thiện, thoát tục, ngược với ngày nay, các biểu tượng sắc đẹp có xu hướng khuyếch trương mạnh sự “trần tục” và “vật chất”… 

My nhan xua gian di nhung van toa sang ruc ro-Hinh-5
Ethel Warwick (1882-1951): Trước khi trở thành gương mặt quen thuộc trên các sân khấu nước Anh. Thân hình đồng hồ cát nhưng vẫn kín đáo, nghiêm túc. 

My nhan xua gian di nhung van toa sang ruc ro-Hinh-6
Ethel Clayton (1882-1966): Diễn viên phim câm người Mỹ. Không tạo dáng nhiều. Chỉ là cái đẹp thuần khiết, chân chất, và không màu mè. 

My nhan xua gian di nhung van toa sang ruc ro-Hinh-7
Evelyn Nesbit (1884-1967): Siêu mẫu đầu tiên trên thế giới, từng là biểu tượng sắc đẹp của nước Mỹ với những lọn tóc quăn màu đồng và thân hình mảnh mai. Ngay cả khi tạo dáng hững hờ, thì khuôn mặt vẫn toát lên vẻ trong sáng của một đứa trẻ. 

My nhan xua gian di nhung van toa sang ruc ro-Hinh-8
Julia James (1890-1964): Diễn viên người Anh từng tham gia nhiều vai diễn lớn trong các vở kịch được yêu thích thời bấy giờ ở cả Anh và Pháp. Trầm tư không có những cách thức tạo dáng “gợi cảm” mà vẫn tinh tế gợi cảm. 

My nhan xua gian di nhung van toa sang ruc ro-Hinh-9
Geneviève Lantelme (1882-1911): Diễn viên sân khấu, nhà hoạt động xã hội và biểu tượng thời trang người Pháp. Đôi mắt nhìn lên trên cao, tựa như những bức tranh cổ thời phục Hưng, người ta hướng con mắt lên Chúa Trời, chứ không cố tìm cách thu hút người đối diện… 

My nhan xua gian di nhung van toa sang ruc ro-Hinh-10
Billie Burke (1884-1970): Diễn viên tiếng tăm trên sân khấu Broadway, Mỹ. Vẫn là một vẻ đẹp đầy đặn và mộc mạc, giản dị không màu mè. 

Theo ĐKN

>> xem thêm

Bình luận(0)