Lý do bất ngờ khiến ai cũng phải đếm bậc cầu thang trước khi xây nhà

Không những giúp cho không khí gia đình được êm ấm mà việc đặt cầu thang trong nhà còn giữ cho các thành viên trong gia đình tránh phải những xui xẻo không đáng có.

Theo các chuyên gia phong thủy, cầu thang là nơi dẫn nguồn sinh khí trong nhà. Tuy nhiên, nếu không thiết kế đúng cách sẽ tạo thành dòng chảy năng lượng không tốt lan toả ra khắp căn nhà. Vì vậy, cần chú ý từ vị trí, kết cấu đến cả số bậc thang.
Cầu thang không chỉ là cầu nối giữa các tầng trong nhà mà còn là nơi lưu thông các dòng chảy năng lượng. Vì vậy, nếu đầu cầu thang xông thẳng ra cửa chính sẽ như một chiếc miệng mở to, đẩy hết sinh khí ra khỏi nhà. Gia chủ sống trong ngôi nhà như vậy sẽ khó tích tụ tài lộc. Cầu thang cũng có ảnh hưởng lớn đến việc gặp “sinh”, tránh “lão, bệnh, tử” trong nhà.
Một điều rất cần thiết là số bậc của mỗi tầng, cũng như của toàn thang, tính từ bậc thứ nhất đến bậc kết thúc phải rơi vào cung “sinh” trong vòng tuần hoàn “sinh-lão-bệnh-tử”.
Ly do bat ngo khien ai cung phai dem bac cau thang truoc khi xay nha
Ảnh minh họa. 
Cách tính bậc thang được tính theo số bước chân lên xuống từ điểm đầu tới điểm cuối của cầu thang trong nhà. Nếu cầu thang có chiếu nghỉ chỗ này cũng được tính là một bậc. Số bậc thang trong nhà nên rơi vào cung “sinh” trong “sinh-lão-bệnh-tử” là tốt nhất.
Bậc đầu tiên là sinh, bậc thứ hai là lão, bậc thứ ba là bệnh, bậc thứ tư là tử, bậc thứ năm lại là sinh… và cứ thế tiếp tục lại là các bậc “lão”, “bệnh”, “tử”. Như vậy, số bậc thang đẹp trong nhà theo công thức: 4n+1, trong đó “n” là số lần chu kì lặp lại.
MỜI QUÝ ĐỘC GIẢ XEM VIDEO: Người mệnh Thủy dùng ví gì để "tiền vào như nước"?
Tuy nhiên, trong cuộc sống không có điều gì là hoàn hảo. Sinh khí quá vượng khiến gia chủ không gánh được sẽ hóa thành sát khí. Chẳng hạn như nếu ngôi nhà có năm tầng mà chủ nhà bố trí cả bốn cầu thang đều có 21 bậc để vào cung “sinh” thì sẽ “tử”. Trên đời nếu đã có “sinh” thì sẽ có “tử”.
Ngoài ra còn có nhiều lưu ý mà chúng ta cần phải nhớ khi xây cầu thang:
– Không xây bậc lên xuống hở
Nên xây cầu thang hoàn chỉnh và không hở ở các bậc. Bởi khi đó, các nguồn vượng khí sẽ không bị phân tán, chạy theo dòng xuyên suốt lên các phòng tầng trên.
Hơn nữa, nó đảm bảo an toàn cho trẻ em trong nhà hơn là những bậc cầu thang hở.
– Vị trí chân cầu thang
Không nên thiết kế xây chân cầu thang nằm ở ngay cửa, cho dù đó là cửa phòng ngủ. Nếu không nó sẽ sinh ra nguồn khí độc, gây hại cho gia đình như tiêu tán gia tài, mất lộc và gặp các vấn đề sức khỏe.
Nếu như chân cầu thang nằm ngay trước chính của ngôi nhà thì bạn hãy hóa giải nguồn khí độc bằng cách giữ cho phần hành lang và cầu thang luôn sáng sủa, thoáng khí.
Ngoài ra, bạn hãy lắp cửa nhà bằng kính để ngăn không cho vượng khí thoát ra ngoài. Bạn cũng có thể treo một quả cầu pha lê giữa cầu thang và cửa trước, hoặc cũng có thể lắp một tấm gương nhỏ ở mặt sau cánh cửa, đối diện với cầu thang để giúp cho vượng khí lên tới tầng trên.
– Hình dáng cầu thang
Theo phong thủy cầu thang cong the kiểu xoắn mềm mại được coi là tốt nhất vì khi đó nguồn khí tốt sẽ lưu chuyển mềm mại, đều đặn lên các tầng.
Hôi miệng sẽ biến mất nếu bạn uống thứ này trước giờ ngủHôi miệng sẽ biến mất nếu bạn uống thứ này trước giờ ngủ Giãn tĩnh mạch sẽ biến mất trong 7 ngày nếu dùng trước khi ngủGiãn tĩnh mạch sẽ biến mất trong 7 ngày nếu dùng trước khi ngủ Vẩy nến lan rộng? Phương pháp kiểm nghiệm trị vẩy nến chỉ 3 lần dùng, Tại nhà!Vẩy nến lan rộng? Phương pháp kiểm nghiệm trị vẩy nến chỉ 3 lần dùng, Tại nhà!
Trong khi đó, cầu thang xoắn ốc, đặc biệt là khi được xây đối diện với cửa trước hoặc ở giữa nhà sẽ khiến cho gia chủ hao tán tài sản và gặp các vấn đề về sức khỏe.
– Không xây cầu thang cắt góc
Cầu thang xây hình dáng cong là thiết kế tốt nhất cho mọi ngôi nhà. Tuy nhiên, nhiều gia vì tiết kiệm không gian đã xây cầu thang cắt góc. Kiểu cầu thang cắt góc này khiến cho các thành viên trong gia đình không thành công tỏng công việc, thậm chí còn ảnh hưởng không tốt đến các mối quan hệ to lớn. Việc này càng hại hơn khi cầu thang cắt góc nằm đối diện với cửa ra vào chính
Để hóa giải điều này, bạn phải đặt một chậu cây cảnh ở góc cầu thang để tạo đường cong cho cầu thang và hạn chế góc cạnh.
– Không đặt cầu thang ở giữa nhà
Cầu thang là nơi khí lực tụ lại và vận động. Vì vậy tránh nằm trước cửa giường ngủ, hay bên dưới là bếp.
Cầu thang ở giữa nhà là điều đại kỵ sẽ gây nhiều tai họa cho chủ nhà. Chính vì vậy người ta thường đặt cầu thang ở góc riêng.
*Một số điểm lưu ý khi bố trí cầu thang
Thảm cầu thang: Không nên dùng thảm màu đỏ vì nó gây cảm giác không an toàn. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng các loại thảm gạch hoa hoặc có màu gỗ.
Gầm cầu thang: Không để các công trình nước tại đây, ví dụ đài phun nước, bình thủy sinh, bể cá… vì điều này có tác dụng xấu đến trẻ con trong nhà. Thay vào đó, bạn có thể biến nơi đây thành một không gian chứa đồ tuyệt vời như kệ sách hay nơi chứa đồ du lịch.
Phòng vệ sinh dưới cầu thang: Xây dựng nhà vệ sinh ở gầm cầu thang, đặc biệt là ở trung tâm ngôi nhà sẽ tạo nên những nguồn khí gây hại cho toàn thể thành viên trong nhà, đặc biệt là trẻ em
Cửa sổ ở cầu thang: Nếu cầu thang nhà bạn kết thúc ở nơi có cửa sổ thì ngôi nhà có thể sẽ bị mất hết năng lượng tốt. Hãy hóa giải điều này bằng cách điểm này bằng cách cố định cửa sổ bằng tấm kính màu hoặc bằng gỗ để các nguồn khí khi lên cầu thang không bị hút ra ngoài.
Chú ý: Bài viết tham khảo theo phong thủy học, yếu tố quan trọng nhất vẫn là con người.
Theo ST/Phununews

>> xem thêm

Bình luận(0)