Lời tiên tri đáng sợ về ngày tận thế của thiên tài Leonardo da Vinci

Danh họa Leonardo da Vinci đặc biệt nổi tiếng bởi những bức tranh vẽ từ thế kỷ thứ 15 và cho đến tận ngày nay vẫn còn khiến hậu thế phải suy ngẫm.

Tài năng của Leonardo da Vinci đã được chứng minh qua bức họa Mona Lisa trị giá lên tới 900 triệu USD. Bên cạnh đó, cũng có nhiều bức họa khác của Da Vinci thu hút sự chú ý đặc biệt, nhờ vào thông điệp được cho là lời tiên tri về ngày tận thế.
Loi tien tri dang so ve ngay tan the cua thien tai Leonardo da Vinci
Thiên tài Leonardo da Vinci từng dự đoán về ngày tận thế? 
Bức họa "Bữa ăn tối cuối cùng" được Da Vinci vẽ từ năm 1495-1498. Bức tranh mô tả bữa ăn cuối cùng của Chúa Jesus với 12 tông đồ trước khi chết.
Trong bức tranh, các tông đồ có biểu cảm gương mặt khác nhau sau khi Chúa Jesus nói rằng trong số họ có người phản bội.
Sabrina Sforza Galitzia, một nhà nghiên cứu Vatican nói, bức tranh ẩn chứa một thông điệp về ngày tận thế. Cụ thể, tận thế sẽ đến vào ngày 1.11.4006. Galitzia đưa ra nhận định trên sau khi đã phân tích tỉ mỉ bức tranh.
Galitzia mô tả, phần trung tâm bức tranh, phía trên đầu của Chúa Jesus là hình ảnh cửa sổ có một nửa vầng trăng.Hình ảnh này ẩn chứa một câu đố "toán học và chiêm tinh" mà khi vẽ, Leonardo da Vinci đã cố tình tạo ra.
Galitzia nói, Da Vinci dự đoán rằng tận thế sẽ bắt đầu bằng một “trận lụt kinh hoàng” vào ngày 21.3.4006 và kết thúc vào ngày 1.11 cùng năm.
Galitzia nói kết quả của tận thế là “sự khởi đầu mới cho nhân loại”. “Đó chính là mật mã Da Vinci, dù không phổ biến như trong tác phẩm của Dan Brown”.
Sforza Galitzia là người làm việc trong kho lưu trữ của Vatican. Bà từng nghiên cứu về các bản thảo của Da Vinci với tư cách là nhà nghiên cứu Đại học California, Mỹ.
Theo Đăng Nguyễn/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)