Đây mới là thứ quyết định đời người thành hay bại, sang hay hèn

Nghị lực không có, phong thủy tốt thế nào cũng vô ích. Thiện lương không tồn tại, dù thờ cúng nhiều thế nào cũng sẽ chuốc lấy tai ương.

Câu chuyện ngụ ngôn về thùng phân và thùng tiền
Chuyện kể, có người thợ mộc chặt 1 cái cây, làm nên mấy chiếc thùng gỗ.
Một thùng dùng đựng phân, người người đều tránh xa.
Một thùng dùng đựng nước, người người đều tới sử dụng.
Một thùng dùng đựng rượu, người người đều tới nếm thử.
Một thùng dùng đựng tiền, người người đều yêu thích.
Nhìn vẻ bề ngoài, những chiếc thùng đều giống nhau. Điểm khác duy nhất là những đồ vật bên trong nó chứa đựng. Cũng bởi vì lẽ đó mà người ta gọi chúng với cái tên khác nhau, từ đó số phận chúng cũng khác nhau.
Con người sống ở đời cũng vậy, chúng ta mang trong mình quan niệm và tư tưởng sống thế nào. Thì cuộc đời sau này của chúng ta cũng giống như vậy.
Trong lòng bạn thế nào, tương lai bạn sẽ như vậy
Day moi la thu quyet dinh doi nguoi thanh hay bai, sang hay hen
Một người không biết bơi, cho dù có thay đổi bể bơi cũng chẳng khá lên được. Một người không biết làm việc, cho dù nhảy việc trăm lần, cũng không thể khiến năng lực của bản thân khá hơn là bao. Một người không hiểu gì về tình yêu, thì có thay đổi bạn trai bạn gái cũng cả đời quẩn quanh trong bế tắc. Một ông chủ không hiểu biết, tuyệt đối thành công sẽ chẳng thể vững bền.
Trong lòng bạn thế nào, tương lai bạn sẽ như vậy. Dù yêu hay ghét đều là chính bạn. Nghị lực hay nhụt chí đều là chính bạn. Chỉ cần bạn thay đổi, cả thế giới đều sẽ thay đổi. Thế giới của bạn là do bạn sáng tạo ra; những gì của bạn hết thảy đều là do bạn sáng tạo ra. Nên nhớ, nếuạn là ánh mặt trời, cả thế giới của bạn sẽ ngập tràn trong ánh dương ấm áp.
Theo Xuân Quỳnh/Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)