Cuộc sống tình ái chốn thâm cung của Từ Hy Thái Hậu

Về cuộc sống tình ái ở hậu cung của Từ Hy Thái Hậu, dã sử lưu truyền nhiều chuyện ly kỳ khác nhau.

Cuộc đời của Từ Hy Thái hậu gắn liền với triều đại Mãn Thanh- triều đại cuối cùng của chế độ phong kiến Trung Hoa đang trong giai đọan suy tàn và khủng hoảng tột độ. Từ một mỹ nữ trong dân dã được chọn vào cung làm quý nhân, rồi từ địa vị Quý phi nhảy lên ngôi thái hậu, thâu tóm quyền lực, gây bao tội ác.
Từ Hy Thái hậu là mẹ của hoàng đế Đồng Trị, dì (thực chất cũng là mẹ) của hoàng đế Quang Tự, thực hiện cái gọi là “buông rèm nghe chính sự” trong suốt 48 năm - 48 năm tai ương, khủng khiếp nhất của lịch sử chế độ phong kiến Trung Hoa.
Về cuộc sống tình dục ở hậu cung của Từ Hy Thái Hậu, dã sử lưu truyền nhiều chuyện khác nhau. Tổng thể tức là Từ Hy Thái Hậu bê tha, dâm loạn khắp hậu cung. Tuy nhiên, nhìn từ góc độ là một người bình thường, Từ Hy Thái Hậu có những chuyện phong lưu như thế này không phải là một chuyện kỳ lạ gì.
Cuoc song tinh ai chon tham cung cua Tu Hy Thai Hau
Ảnh Từ Hy thái hậu và thái giám. 
Từ một phụ nữ xinh đẹp, trẻ trung, mới 26 tuổi đã bắt đầu góa bụa, nếu nói không có dấu hiệu nào về ngoại tình thì rất khó tin. Danh sách các chàng trai được Từ Hy Thái Hậu bao bọc, có rất nhiều người nổi tiếng. Trước khi vào cung Từ Hy Thái Hậu đã có mối quan hệ qua lại với Thân Vương Cung Dịch, khi cô vừa vào cung làm phi tần đã gian dâm với Thân Vương, cô thường lợi dụng lúc mọi người không chú ý lẻn trốn chạy đến bên Thân Vương để thỏa mãn hoan lạc, thậm chí có người hoài nghi Hoàng Đế Đồng Trị vốn không phải là con đẻ của Hàm Phong, mà là con riêng của Từ Hy Thái Hậu với Thân Vương.
Sau khi Từ Hy Thái Hậu củng cố quyền lực lớn nhất lại chuyên tâm yêu chiều Vinh Lộc, theo lưu truyền Vinh Lộc là người tình đầu tiên của Từ Hy Thái Hậu, khi Từ Hy còn trẻ, Vinh Lộc đã từng cứu bà thoát khỏi nạn bị cưỡng hiếp, sau đó bèn giữ mối quan hệ yêu đương, thường xuyên qua lại với nhau.
Vinh Lộc được sự trọng dụng của Từ Hy đến mức được Thái Hậu cho tham gia xác định người kế thừa ngai vàng (tức Hoàng đế Quang Phổ). Trong cuộc chính biến lật đổ ngai vàng của nhóm đảo chính, Vinh Lộc đã hợp lực cùng Từ Hy Thái Hậu dẹp bỏ phong trào đảo chính.
Khi liên quân 8 nước xâm lược lại theo Từ Hy chạy trốn đến Tây An và trở thành một triều thần không thể tách rời với Thái Hậu.
Mối tình say đắm vào tuổi 55
Năm Từ Hy 55 tuổi, bà ta có một mối tình đắm đuối với Bá Ngạn Nạp Nhĩ Tô, một tông thất nhà Thanh. Bà ta đã sử dụng "Phòng trung thuật" khiến chàng trai trẻ mê đắm. Mối tình này bị cha của Bá Ngạn Nạp Nhĩ Tô phát hiện và ban cho anh ta một chén rượu độc. Anh ta đã vì tình với Từ Hy mà bình thản uống chén rượu độc. Sau cái chết của người tình, Từ Hy đã truy phong cho anh ta làm Thân vương.
Cuối đời, khi đã đến cái tuổi “thấp thập cổ lai hi”, Từ Hy thái hậu đã có mối tình say đắm với trai trẻ người Anh Edmund Backhouse kém mình hơn 50 tuổi. Trong hồi ký của Edmund Backhouse ghi rằng: “Năm 1899, ông ta đến Trung Quốc khi đó mới 26 tuổi. Ông là người phong độ, đẹp trai, có học thức và đặc biệt thông thạo rất nhiều ngôn ngữ trong đó có tiếng Mãn Châu, tiếng Mông Cổ và tiếng Hán. Năm 1902, ông ta vào cung nhà Thanh và sau đó có mối quan hệ tình cảm với Từ Hy thái hậu".
Nhưng thực ra, người Edmund Backhouse yêu nhất trong đại nội không phải là Từ Hy mà chính mà mối tính đồng tính với đại thái giám Lý Liên Anh. Ông ta cũng không hề có ý định giấu giếm Từ Hy mối quan hệ này. Theo “Trung Quốc thời báo”, Edmund Backhouse đã từng có quan hệ đồng tính hàng nghìn lần với thái giám trong cung nhà Thanh, và chỉ có hơn hai trăm lần là có quan hệ với Từ Hy thái hậu. Khi Từ Hy biết ông ta quan hệ đồng tính với đám thái giám thì “dục vọng” cũng trỗi dậy, bà ta đã chỉ thị Lý Liên Anh sắp xếp “cuộc chơi tình dục tập thể” cho bà ta cùng tham gia.
Tư thông với thái giám
Cũng theo lưu truyền, Từ Hy Thái Hậu cũng tư thông với thái giám An Đức Hải, Lý Liên Anh, do thái giám không có khả năng sinh sản, vì vậy Từ Hy quan hệ với họ phần nhiều là một dạng kích thích và an ủi trên tâm lý.
Thái giám Lý Liên Anh rất biết cách đáp ứng Từ Hy Thái Hậu về mặt này, vì vậy nhận được nhiều sự yêu chiều của bà, mặc dù sự yêu chiều này kèm theo một khuynh hướng tâm lý biến thái. Văn Đình Thức thời nhà Thanh đã từng nhắc đến một câu chuyện như thế này trong “Vấn Trần Ngẫu Ký”, trong mùa xuân năm Quang Tự thứ 8, xưởng Lưu Ly nổi tiếng ở Bắc Kinh có một người buôn đồ cổ họ Bạch, người này đẹp mã, phong lưu, khéo léo, sau khi được Lý Liên Anh giới thiệu vào cung, người này đã được Từ Hy Thái Hậu sủng ái, triệu anh ta vào cung ở suốt 1 tháng sau mới được thả ra. Không lâu sau, Thái Hậu mang thai, Thái Hậu Từ An sau khi biết chuyện bèn nổi trận lôi đình, muốn lấy lý do này phế danh nghĩa Hoàng Đế của Từ Hy Thái Hậu. Đại thần khuyên can tốt nhất không nên làm vì lo lắng Thái Hậu Từ An không giữ được mạng sống, tuy nhiên Từ An Thái Hậu không nghe, kết quả bị chết đột ngột ngay tối hôm đó. Dân gian cũng lan truyền rằng Từ Hy Thái Hậu rất thích ăn món súp ở nhà hàng Kim Hoa, mỗi ngày đều cử người đi mua. Thái giám Lý Liên Anh rất thân thuộc với một người họ Sử trong nhà hàng này và thường xuyên đưa anh ta vào cung chơi đùa.
Có một lần hai người đang chơi đùa thì bị Thái Hậu nhìn thấy, Từ Hy không những không trách tội Lý Liên Anh tự mình đưa người bên ngoài vào cung, ngược lại còn biểu lộ rất vui mừng, bà phát hiện chàng trai họ Sử này trông đẹp trai sáng láng, thế là bà bèn giữ anh ta lại sáng tối ăn ở với nhau. Một năm sau Từ Hy sinh ra một đứa con trai, bà không dám nuôi dưỡng ở trong cung bèn gửi nuôi dưỡng ở trong nhà Thuần Thân vương Dịch Hoàn, sau đó giết chàng trai họ Sử để bịt miệng, đứa trẻ này tức là Hoàng Đế Quang Tự sau này.
Những tin đồn này đa phần không được ghi chép trong chính sử, vì vậy không thể nào kiểm chứng được trong thực tế. Tuy nhiên vẫn có câu “không có lửa làm sao có khói”, miệng lưỡi của dân gian tương truyền thường thường có hình bóng của sự thật.
>>> Mời quý độc giả xem video Chuyện ấy của các Hoàng đế xưa (nguồn Youtube):
Theo Khỏe & Đẹp

Bình luận(0)