Chọn tranh treo tường phòng khách cho người mệnh Mộc

Trong ngũ hành người mệnh Mộc là một trong 5 ngũ hành theo thuyết ngũ hành tương sinh. Những người mệnh Mộc tượng trưng cho cây cối và sự sống trên trái đất này.

Quy luật phong thủy về mệnh Mộc

Để chọn được màu sắc và nội dung bức tranh phong thủy đẹp và phù hợp với người mệnh Mộc, ta phải dựa vào ngũ hành tương sinh, tương khắc và tương hợp của hành Mộc.

Trong ngũ hành Mộc sinh Hỏa, Thủy sinh Mộc. Những người mẹnh Mộc sinh Hỏa, nghĩa là mệnh Mộc đại diện cho vật chất. Người mệnh Hỏa muốn có vật chất, thì phải dựa vào mệnh Mộc.

Chon tranh treo tuong phong khach cho nguoi menh Moc

Chọn tranh theo mệnh Mộc

Trong tương khắc thì mệnh Kim – kim loại, chặt được cây cối, lấy đi vận may, vận tài. Vì thế cấm kỵ treo tranh phong cảnh thuộc hành Kim cho người mệnh Mộc. Ngoài ra, thì mệnh Mộc khắc Thổ, tức là cây hút hết chất dinh dưỡng của Đất, ở đây Thổ hao, Mộc lợi. Chính vì vậy, bạn nên khi chọn tranh phòng khách cho người mệnh Mộc nên tránh chọn tranh mang hành Kim, hành Thổ.

Chọn tranh cho người mệnh Mộc

Khi gia chủ đã có kiến thức tổng quát về ngũ hành người mệnh Mộc, bạn nên chọn tranh phong thủy có màu sắc thiên nhiên màu xanh dương hoặc xanh biển, hoặc là các bức tranh có một chút màu đen thuộc hành Thủy cho người mệnh mộc.

Chon tranh treo tuong phong khach cho nguoi menh Moc-Hinh-2

Chọn tranh phong thủy cho mệnh Mộc

Khi bạn chọn tranh treo tường phù hợp với vận mệnh điều này sẽ giúp gia chủ mệnh Mộc nhận được nhiều may mắn, tài lộc, phù trợ từ mệnh Thủy. Tối kỵ treo những bức tranh hành Hỏa, hành Thổ, hành Kim gây tương khắc, xui xẻo cho người mệnh Mộc.

(*) Thông tin chỉ mang tính tham khảo

Theo MinMin/Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)