Bộ lạc "tiên nữ" quanh năm mặc "thiếu vải"

Các cô gái Rapa Nui đều có cơ thể hoàn mỹ không kém gì người mẫu, hoa hậu của thế giới hiện đại.

Bo lac

Đảo Phục Sinh nổi tiếng bởi có những tượng đá khổng lồ và kỳ lạ giữa biển khơi, thách thức sự khám phá của các nhà khoa học từ hàng trăm năm nay.

Bo lac

Tuy nhiên, hòn đảo xinh đẹp giữa biển cả này không chỉ hấp dẫn du khách bởi tượng đá bí ẩn, mà còn hớp hồn du khách bởi những thiếu nữ vô cùng xinh đẹp của bộ tộc Rapa Nui.

Có thể bạn quan tâm

Cho đến nay, các nhà khoa học vẫn chưa có câu trả lời chính xác về nguồn gốc bộ tộc này. Làm thế nào mà bộ tộc này lưu lạc đến hòn đảo giữa đại dương, nơi có những tượng đầu người cũng là điều bí ẩn chưa giải thích nổi.

Theo truyền thuyết, thì bộ tộc Rapa Nui vốn là những người Polynesia. Tộc trưởng Hotu Matu'a đã đưa một nhóm người Polynesia đi trên những chiếc thuyền tìm đến đảo. Vì thế, ông là vua của hòn đảo này.

Những bộ tộc trên đảo đều có chung truyền thuyết về Hotu Matu'a và đều nhận là con cháu của Hotu Matu'a. Các nhà khoa học cũng chứng minh được rằng, người Rapa Nui đã có mặt trên đảo trên 1.000 năm.

Đã có cả ngàn năm có lẻ, người Rapa Nui sống trên hòn đảo giữa đại dương, tách biệt hoàn toàn với lục địa.

Nhà dân tộc học Thor Heyerdahl người Na Uy, dựa vào những mẫu phóng xạ các bon và tin rằng, người Rapa Nui đến hòn đảo này khoảng năm 700 sau công nguyên. Họ không phải là chủ nhân của những tượng đá khổng lồ, bởi tượng đá có mặt trên đảo nhiều ngàn năm rồi.

Nhà dân tộc học người Na Uy đã tìm ra nhiều nét tương đồng văn hóa của người Rapa Nui với một số nền văn hóa thổ dân Nam Mỹ. Theo ông, những người Rapa Nui có nguồn gốc từ cư dân Nam Mỹ.

Cuộc sống vô tư trên hòn đảo giữa biển cả, khiến người Rapa Nui không phải đấu tranh sinh tồn nhiều, nên họ rất quan tâm đến đời sống tinh thần, chăm chút sắc đẹp.

Ở hòn đảo này, có rất nhiều nghi lễ văn hóa, hội hè quanh năm suốt tháng. Quan trọng nhất là lễ hội Tapati.

Lễ hội được tổ chức vào đầu năm, kéo dài 2 tuần lễ, thu hút đông đảo du khách từ lục địa châu Mỹ.

Ngoài việc khám phá tượng khổng lồ, du khách được thoải mái chiêm ngưỡng những cô gái xinh đẹp của bộ tộc Rapa Nui. Trong lễ hội, cũng như ngày thường, các cô gái Rapa Nui ăn mặc rất mát mẻ, chỉ với những chiếc áo, quần hai mảnh, bé xíu, phô hết vẻ đẹp cơ thể.

 

 
Theo Báo Đất Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)