Cựu cầu thủ V-League vướng thêm vụ lừa đảo tại Cà Mau

Nguyễn Hằng Tcheuko Minh từng bị TAND TP. Cần Thơ xử 16 năm tù tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, thì nay tiếp tục bị cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau khởi tố cùng tội danh.

Ngày 16/3, nguồn tin của PV báo điện tử Người Đưa Tin cho biết, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Hằng Tcheuko Minh, 37 tuổi, quốc tịch Việt Nam, gốc Cameroon và Ifeanyi Matthew Anthony, 30 tuổi, gốc Nigeria, tạm trú TP.HCM về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo điều tra ban đầu, bà N.T.D., ngụ huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau có quen một người bạn nước ngoài qua mạng xã hội.
Sau một thời gian, bà D. có nhận được cuộc gọi điện thoại, xưng là nhân viên hải quan thông báo là có quà từ nước ngoài gửi về và yêu cầu đóng phí trên 27 triệu đồng để nhận quà.
Tin lời, tháng 4/2018, bà D. ra ngân hàng nộp tiền. Sau đó, “nhân viên hải quan” tiếp tục điện thoại thông báo trong gói quà có rất nhiều tiền, yêu cầu gửi thêm 80 triệu đồng để nhận quà và bà D. tiếp tục gửi.
Cuu cau thu V-League vuong them vu lua dao tai Ca Mau
 Tcheuko Minh và Anthony.
Tiền đã gửi nhiều lần nhưng chờ mãi không thấy quà từ nước ngoài gửi về. Nghi ngờ mình đã bị lừa nên bà D. yêu cầu cơ quan chức năng điều tra làm rõ.
Vào cuộc điều tra, cơ quan CSĐT xác định, khoảng tháng 12/2017, Tcheuko Minh quen biết Anthony và được rủ tham gia vào nhóm để lừa đảo người khác (chủ yếu là phụ nữ) để chiếm đoạt tài sản với phương thức, thủ đoạn như trên.
Được biết, ngày 16/1, TAND TP.Cần Thơ xử sơ thẩm và tuyên phạt Anthony 18 năm tù và Tcheuko Minh 16 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Riêng Tcheuko Minh từng là cầu thủ bóng đá nhập tịch, đá cho một số đội bóng như: Kiên Giang, Đồng Tháp và Đồng Nai thi đấu tại giải V-League.
Theo Việt Tâm/ Nguoiduatin.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)