Bí ẩn ngàn năm không lời giải về thành phố Thần Khỉ

Thành phố của Thần Khỉ còn được gọi là thành phố trắng là một trong những bí ẩn lớn mà giới khảo cổ học thế giới đang tìm cách vén màn bí mật. 

Thành phố của Thần Khỉ còn được gọi là "thành phố trắng"" là một trong những bí ẩn lớn mà giới khảo cổ học thế giới đang tìm cách vén màn bí mật.
Theo truyền thuyết, Thành phố của Thần Khỉ nằm ở Trung Mỹ. Thành phố này được đồn thổi là rất giàu có, chứa đầy vàng bạc. Chính vì vậy, đây là một nền văn minh bí ẩn mà con người chưa biết đến nhiều.
Trong suốt hàng trăm năm, nhiều truyền thuyết về Thành phố của Thần Khỉ lưu truyền trong dân gian và nhiều cuộc tìm kiếm tung tích Thành phố của Thần Khỉ được tổ chức.
 Thành phố của Thần Khỉ được miêu tả trong tranh minh họa của họa sĩ Virgil Finlay theo lời kể của Theodore Moore được công bố trên trang The American Weeky ngày 22/9/1940.
Thành phố của Thần Khỉ được miêu tả trong tranh minh họa của họa sĩ Virgil Finlay theo miêu tả của Theodore Moore được công bố trên trang The American Weeky ngày 22/9/1940.
Trong số những truyền thuyết lưu truyền về Thành phố của Thần Khỉ, nổi bật là giai thoại Thần khỉ đã tạo ra rất nhiều hậu duệ, một chủng tộc nửa người, nửa khỉ có biệt danh "người lông lá". Người dân bản địa tin rằng, khỉ từ trong rừng sâu từ cách đây rất lâu đã bắt cóc các trinh nữ trong làng của họ để đẻ ra người lai khỉ. Thêm vào đó, "Thành phố Trắng" của Thần Khỉ được bảo vệ bằng các lời nguyền nhằm ngăn người lạ tiếp cận, xâm nhập.
Ngỡ ngàng phát hiện ngôi biệt thự chứa kho báu dưới vườn hoa Ngỡ ngàng phát hiện ngôi biệt thự chứa kho báu dưới vườn hoa
Xác ướp Mông Cổ du hành vượt thời gian, đi giày Adidas Xác ướp Mông Cổ du hành vượt thời gian, đi giày Adidas
Ngoài ra còn có truyền thuyết Thần Khỉ đã bắt cóc một phụ nữ trong thành phố rồi hãm hiếp để rồi sinh ra những đứa con mang hình dạng nửa người nửa khỉ. Sau đó, người dân săn lùng những đứa con nửa người nửa thú của Thần Khỉ để trả thù.
Trong số những cuộc thám hiểm, truy tìm tung tích Thành phố của Thần Khỉ, nhà thám hiểm Mỹ Theodore Morde là người đầu tiên tuyên bố tìm ra thành phố bí ẩn trên vào năm 1939. Theo lời kể của ông Morde, Thành phố của Thần Khỉ nằm ở vùng rừng mưa nhiệt đới Mosquitia - khu vực có diện tích hơn 82.879,6 km2 hoang vu khắc nghiệt ở Honduras and Nicaragua.
 Theodore Morde là người đầu tiên tuyên bố tìm ra Thành phố của Thần Khỉ
Trong chuyến hành trình tìm kiếm tung tích Thành phố của Thần Khỉ, ông Morde đã gặp người Anh-điêng bản xứ và họ đã tiết lộ với ông những điều bất ngờ. Cụ thể, đó là một tộc người sống cùng thời với người Maya cổ xưa nhưng đã biến mất từ lâu. Tộc người này từng thờ phụng một vị thần khỉ kỳ lạ. Bức tượng khổng lồ về vị Thần Khỉ này vẫn còn đến ngày nay và bị chôn giấu dưới thảm thực vật xum xuê sau nhiều thế kỷ không có bóng người chăm sóc.
Giống như nền văn minh Maya, tộc người bí ẩn thờ phụng một vị thần khỉ kỳ lạ đã tổ chức những buổi hiến tế người rùng rợn để dâng lên vị thần Khỉ tối cao. Sau đó, người dân ăn thịt nạn nhân bị đem đi hiến tế theo một nghi lễ của tập tục ăn thịt đồng loại.
Vào năm 2015, một nhóm nhà thám hiểm Mỹ và Honduras tuyên bố tìm được Thành phố của Thần Khỉ như lời ông Morde nói ở một thung lũng rừng mưa tại khu vực Trung Mỹ.
Cho đến nay, những bí mật xung quanh Thành phố của Thần Khỉ vẫn chưa được làm sáng tỏ. Giới khảo cổ học trên thế giới vẫn thực hiện các cuộc thám hiểm, khai quật ở vùng Trung Mỹ để từng bước giải mã được thành phố huyền thoại chất đầy vàng của Thần Khỉ.
Theo VTC

Bình luận(0)