Bạn có phải là người nhận được Phúc báo từ kiếp trước?

Google News

Những người theo đạo Phật chắc hẳn đều tin vào vòng tròn sinh mệnh. Đó chính là mọi sự kiện xảy ra trên đời này đều đã được trời xanh an bài trước. Đó chính là ta làm gì vào kiếp trước thì kiếp sau sẽ nhận được nhân quả.

Những người phụ nữ có những đặc điểm dấu hiệu dưới đây là 4 điều được tin là kiếp trước đã sống thiện lành, tu tâm dưỡng đức:

1. Người phụ nữ có vẻ ngoài ưa nhìn, khí sắc đẹp thanh cao tựa đóa sen trắng, tướng rất phúc hậu

Người ta thường nói xinh đẹp chính là 1 sự may mắn của cuộc đời. Không phải người phụ nữ nào cũng may mắn được sinh ra với khuôn mặt xinh đẹp, khí sắc nổi bật. Điều này được tin rằng đây chính là một loại phúc báo chỉ khi sống tốt ở kiếp trước thì kiếp này bạn mới có thể sở hữu.

Nếu kiếp này bạn có ngoại hình xinh đẹp cùng với đôi mắt sáng luôn long lanh như những vì tinh tú, vóc dáng cân đối, khí sắc thần thái nhẹ nhàng thanh cao nhưng không kém phần nổi bật, còn tướng mạo lại phúc hậu thì hãy cảm thấy biết ơn vì kiếp trước mình đã sống tốt.

Và cũng đừng quên tiếp tục tu tâm dưỡng đức để con cháu mình sau này cũng nhận được phúc báo này.

Ban co phai la nguoi nhan duoc Phuc bao tu kiep truoc?

Chúng ta làm gì vào kiếp trước thì kiếp sau sẽ nhận được nhân quả. (Ảnh minh họa)
2. Người phụ nữ gặp được tấm chồng tốt
Có khá nhiều câu nói để nói về cuộc hôn nhân trong cuộc đời người phụ nữ "Lấy chồng chính là đánh canh bạc lớn nhất cuộc đời", "phụ nữ hơn nhau là ở tấm chồng"... Theo quan điểm của mỗi người thì những câu nói này có thể đúng có thể chưa đúng, nhưng nó chắc có lý do để người ta có thể truyền tai nhau như vậy.
Bạn có thể nhìn xung quanh mình. Có những người phụ nữ tưởng chừng như sung sướng hạnh phúc khi lấy được những anh chồng giàu có, hào nhoáng. Tuy nhiên, thật ra họ lại ở đáy của sự tột cùng đau khổ bởi sự khinh thường của chồng, sự thiếu tôn trọng đến từ người nhà chồng.
Có người tưởng chừng chẳng may mắn gì bởi họ đã lấy anh chồng "chả có gì" trong tay, tình yêu "bọ xít" từ ngày xưa chắc sẽ chẳng bền chặt. Tuy vậy, cô ấy lại là người phụ nữ may mắn nhất khi người đàn ông đó yêu thương chiều chuộng cô ấy nhất. Thật may mắn và đáng ngưỡng mộ những người phụ nữ sở hữu tấm chồng "chuẩn quốc dân": yêu thương, chiều chuộng, chung thủy và lấy người phụ nữ làm động lực để phấn đấu nỗ lực mỗi ngày.

Nếu phụ nữ hạnh phúc vì gặp được tấm chồng chung thủy, thương vợ thương con thì chính là vì kiếp trước họ đã cũng đã sống chung thủy, chân thành mà kiếp này gặp được người chồng tốt. Cội nguồn cho những mối lương duyên tốt đẹp của con người đều từ chính bản thân mình trọng tình trọng nghĩa.

3. Người phụ nữ có nhiều bạn tri kỷ, thân tình và luôn sẵn sàng dang tay giúp đỡ

Mọi chuyện xảy ra trên đời, mọi mối quan hệ mà chúng ta có đều có lý do của nó. Mỗi cuộc gặp gỡ đều là duyên phận. Phật từng nói "Kiếp trước phải ngoảnh mặt nhìn nhau 500 lần thì kiếp này mới đổi lại được 1 lần gặp mặt thoáng qua". Vậy nên, nếu kiếp này bạn trở thành tri kỷ của một ai đó thì chắc hẳn kiếp trước hai người đã trải qua rất nhiều sóng gió hoạn nạn với nhau.

Tìm được một người bạn tốt, chân thành luôn giúp đỡ sát cánh bên mình kể cả những lúc hoạn nạn nhất đã rất khó. Vậy mà, có người xung quanh có rất nhiều bạn tốt, tri kỷ thì chắc chắn kiếp trước họ đã sống vô cùng lương thiện, tốt bụng.

Có một người bạn tốt trong cuộc đời giống như là chúng ta có quý nhân bên cạnh vậy. Và chắc hẳn, kiếp trước bạn đã giúp đỡ những người này rất nhiều, nên kiếp này họ mới quay lại để giúp đỡ lại bạn.

4. Người phụ nữ gặp nhiều may mắn, bình an, sống trường thọ

Chẳng phải tự nhiên mà kiếp này có người luôn gặp may mắn, an yên hưởng phú quý có người lại luôn xui xẻo, bệnh tật triền miên, làm đâu bại đó. Nhiều người cho rằng đây là cái "nghiệp", cái "nợ" chúng ta phải trả kiếp trước nếu còn nợ.

Người phụ nữ tích đức từ kiếp trước thì kiếp này sẽ gặp rất nhiều vận may. Nhiều khi gặp 1 bất trắc gì, tai nạn lớn hay nhỏ bạn vẫn "tai qua nạn khỏi" một các kỳ diệu vậy chứng tỏ bạn đang được "bề trên" phù trợ, bảo vệ.

Vậy mới nói, "có công trồng cây có ngày ắt hái trái ngọt", kiếp trước sống thế nào thì kiếp này sẽ nhận lại kết quả hay nghiệp chướng như thế. Sống thiện lành tốt đẹp khắc được Trời Phật phù trợ, sống ác nhân thất đức thì sẽ gặp hậu quả khó tránh.

Theo Dương Ngọc/Thời báo Văn học Nghệ thuật

>> xem thêm

Bình luận(0)