Tháng 10/1954, ngay sau khi Thủ đô được giải phóng, một đoàn cán bộ, chiến sĩ được điều về sân bay Gia Lâm để xây dựng cơ sở đầu tiên cho binh chủng Không quân Nhân dân Việt Nam. Ảnh: Đài chỉ huy sân bay Gia Lâm lúc 10h sáng ngày 10/10/1954.Trước khi rút lui, quân Pháp đã làm cho sân bay Gia Lâm và Cát Bi tê liệt.Lập thành tích chào mừng TW Đảng, Chính phủ và Chủ tịch Hồ Chí Minh về
Thủ đô, đúng ngày 1/1/1955 ta đã khôi phục xong sân bay Gia
Lâm.Trong ngày 1/1/1955, chúng ta đã chỉ huy máy bay lên xuống an toàn tại sân bay Gia Lâm ngay từ chuyến đầu tiên.Lúc đầu chưa có máy bay, các chiến sỹ thợ máy phải lấy một động cơ máy
bay Pháp bị ta phá hủy hồi kháng chiến để nghiên cứu, học tập.Câu lạc bộ Hàng không được thành lập.Lớp đào tạo cán bộ chỉ huy bay.Phi công Việt Nam bay tập trên vùng trời Liên Xô.Lớp phi công tiêm kích phản lực đầu tiên.Tập nhảy dù tại Tiệp Khắc.Tại trường Không quân Xô-viết, các học viên Việt Nam luôn được khen ngợi
về tính hiếu học, thông minh, dũng cảm và tự tin. Đồng chí Văn Bình
được phê chuẩn bay đơn đầu tiên của khóa huấn luyện YAK-18.Giáo viên Liên Xô A. M. Yuriev dặn dò phi công Đặng Ngọc Ngự trước khi cất cánh.Ngày 18/1/1956 có 5 máy bay đầu tiên (Aero Ae-45 và Li-2).Ngày 1/2/1956, máy bay ta thay thế máy bay Pháp chuyên chở Ủy ban quốc tế trên miền Bắc.Đại đội 6 học viên phi công sơ cấp do đồng chí Nguyễn Văn Ba phụ trách đã được tặng danh hiệu "Đơn vị Ba nhất".Vừa thành lập (ngày 20/08/1959), trường Hàng không đã vinh dự được Bác Hồ đến thăm. Cùng đi với Người, có đồng chí Phó tổng tham mưu trưởng Hoàng Văn Thái.Giáo viên và học viên trường Hàng không bay chào mừng Quốc khánh 2/9/1960.Những chiếc máy bay tham gia bay chào mừng ngày Quốc khánh.Bác Hồ chụp ảnh cùng các cán bộ, chiến sĩ Không quân Việt Nam.
Tháng 10/1954, ngay sau khi Thủ đô được giải phóng, một đoàn cán bộ, chiến sĩ được điều về sân bay Gia Lâm để xây dựng cơ sở đầu tiên cho binh chủng Không quân Nhân dân Việt Nam. Ảnh: Đài chỉ huy sân bay Gia Lâm lúc 10h sáng ngày 10/10/1954.
Trước khi rút lui, quân Pháp đã làm cho sân bay Gia Lâm và Cát Bi tê liệt.
Lập thành tích chào mừng TW Đảng, Chính phủ và Chủ tịch Hồ Chí Minh về
Thủ đô, đúng ngày 1/1/1955 ta đã khôi phục xong sân bay Gia
Lâm.
Trong ngày 1/1/1955, chúng ta đã chỉ huy máy bay lên xuống an toàn tại sân bay Gia Lâm ngay từ chuyến đầu tiên.
Lúc đầu chưa có máy bay, các chiến sỹ thợ máy phải lấy một động cơ máy
bay Pháp bị ta phá hủy hồi kháng chiến để nghiên cứu, học tập.
Câu lạc bộ Hàng không được thành lập.
Lớp đào tạo cán bộ chỉ huy bay.
Phi công Việt Nam bay tập trên vùng trời Liên Xô.
Lớp phi công tiêm kích phản lực đầu tiên.
Tập nhảy dù tại Tiệp Khắc.
Tại trường Không quân Xô-viết, các học viên Việt Nam luôn được khen ngợi
về tính hiếu học, thông minh, dũng cảm và tự tin. Đồng chí Văn Bình
được phê chuẩn bay đơn đầu tiên của khóa huấn luyện YAK-18.
Giáo viên Liên Xô A. M. Yuriev dặn dò phi công Đặng Ngọc Ngự trước khi cất cánh.
Ngày 18/1/1956 có 5 máy bay đầu tiên (Aero Ae-45 và Li-2).
Ngày 1/2/1956, máy bay ta thay thế máy bay Pháp chuyên chở Ủy ban quốc tế trên miền Bắc.
Đại đội 6 học viên phi công sơ cấp do đồng chí Nguyễn Văn Ba phụ trách đã được tặng danh hiệu "Đơn vị Ba nhất".
Vừa thành lập (ngày 20/08/1959), trường Hàng không đã vinh dự được Bác Hồ đến thăm. Cùng đi với Người, có đồng chí Phó tổng tham mưu trưởng Hoàng Văn Thái.
Giáo viên và học viên trường Hàng không bay chào mừng Quốc khánh 2/9/1960.
Những chiếc máy bay tham gia bay chào mừng ngày Quốc khánh.
Bác Hồ chụp ảnh cùng các cán bộ, chiến sĩ Không quân Việt Nam.