Ai là huynh đệ kết nghĩa có thế lực mạnh nhất của Tiêu Phong?

Nếu là một fan của truyện Kim Dung, chắc hẳn ai cũng biết tới mối quan hệ kết nghĩa huynh đệ của Tiêu Phong, Đoàn Dự và Hư Trúc. Tuy nhiên, ít ai biết rằng Tiêu Phong còn kết nghĩa với một nhân vật đầy quyền lực, đó là Gia Luật Hồng Cơ – người đứng đầu nước Liêu.

Thiên long bát bộ là một bộ tiểu thuyết võ hiệp của cố nhà văn Kim Dung. Tác phẩm bắt đầu được đăng trên tờ Minh báo ở Hong Kong (Trung Quốc) và Nam Dương thương báo ở Singapore vào ngày 3/9/1963 đến ngày 27/5/1966, liên tục trong 4 năm.
Kim Dung đã chỉnh sửa truyện này 3 lần, lần gần nhất là vào năm 2009, Thiên long bát bộ xoay quanh mối quan hệ phức tạp giữa nhiều nhân vật như Tiêu Phong, Đoàn Dự, Hư Trúc… cùng với đó là cuộc chiến tranh giữa nhà Tống, Đại Lý, Đại Liêu, Thổ Phồn và Tây Hạ. Trong đó Đại Liêu là một thế lực mạnh luôn muốn xâm chiếm nhà Tống.
Ai la huynh de ket nghia co the luc manh nhat cua Tieu Phong?
 Tiêu Phòng cùng Đoàn Dự và Hư Trúc là nhân vật chính trong Thiên long bát bộ.
Trong Thiên long bát bộ, với võ công cao cường và nhiều công trạng, Kiều Phong dần dần uy tín của chàng lên cao. Khi bang chủ Cái Bang qua đời, chàng được phong làm Bang chủ Cái Bang, sở hữu Hàng long thập bát chưởng và Đả cẩu bổng pháp. Lúc này trong giang hồ có câu nói Bắc Kiều Phong, Nam Mộ Dung để nói rằng uy tín của Kiều Phong đã nổi khắp miền Trung Nguyên.
Trong một lần khi các trưởng lão muốn phế chức bang chủ của chàng, Kiều Phong đã biết được nguồn gốc thật của mình. Ba mươi năm về trước, cha của chàng Tiêu Viễn Sơn bị mai phục bởi các cao thủ võ lâm nước Tống tại Nhạn Môn Quan, vợ bị giết hại, ông phải nhảy xuống vực tự vẫn và bỏ lại đứa con nhỏ là Tiêu Phong. Từ đó Kiều Phong lấy tên là Tiêu Phong và quyết tâm tìm ra “Đại ca đứng đầu”, đây cũng là nguyên do gây nên bao sóng gió trong võ lâm và đẩy cuộc đời của Tiêu Phong vào một đoạn trường đau khổ. Chính trong giai đoạn đó Tiêu Phong đã gặp và kết nghĩa anh em với Gia Luật Hồng Cơ.
Ai la huynh de ket nghia co the luc manh nhat cua Tieu Phong?-Hinh-2
Tiêu Phong đã gặp và kết nghĩa anh em với Gia Luật Hồng Cơ. 
Gia Luật Hồng Cơ (Liêu Đạo Tông) là nhà cai trị đầy tham vọng của Đại Liêu. Ông từng chỉ huy một cuộc đột kích vào tộc Nữ Chân nhưng bị đánh bại và bắt giữ bởi Tiêu Phong. Bởi vì cùng là người Liêu, Tiêu Phong đã tha mạng cho Gia Luật Hồng Cơ và họ trở thành anh em kết nghĩa. Tiêu Phong sau đó giúp ông đàn áp một cuộc nổi loạn và ông ban thưởng cho Tiêu Phong bằng cách phong cho anh làm Nam viện Đại vương.
Gần cuối bộ tiểu thuyết, Gia Luật Hồng Cơ ra lệnh cho Tiêu Phong lãnh quân tấn công nhà Tống nhưng Tiêu Phong từ chối dẫn quân tấn công. Gia Luật Hồng Cơ bèn phái một cung phi tiếp cận A Tử và lừa cô cho Tiêu Phong uống rượu chứa "bùa yêu". Trong khi trốn khỏi nước Liêu cùng với A Tử, Tiêu Phong đột nhiên cảm thấy mệt mỏi vì "bùa yêu" thực ra là một chất độc tạm thời làm suy yếu, khiến anh bị bắt và bị tống giam.
A Tử đã vô cùng ân hận, cô trốn thoát và nhờ Đoàn Dự, Hư Trúc, và nhiều cao thủ võ lâm khác giúp Tiêu Phong vượt ngục, Tiêu Phong thoát ra Nhạn Môn Quan, nơi vua nước Liêu Gia Luật Hồng Cơ đang bài binh bố trận chuẩn bị tấn công nước Tống. Tiêu Phong cùng Đoàn Dự và Hư Trúc dùng võ công xuất thế bắt sống Gia Luật Hồng Cơ buộc ông phải thề rằng sẽ không cho phép bất cứ người lính Liêu nào vượt qua biên giới và tấn công nhà Tống chừng nào ông còn sống, sau đó Tiêu Phong tự vẫn và nhảy xuống vực để giữ trọn đạo trung quân.
Theo Quốc Tiệp /Người Đưa Tin

>> xem thêm

Bình luận(0)