6 loại cây cảnh phong thủy là con cưng của Thần Tài

Cây cảnh thủy dễ sống, dễ chăm sóc lại mang sinh mang nhiều ý nghĩa phong thủy tốt nên ai cũng có thể trồng được.

Ý nghĩa của cây thủy sinh trong phong thủy

Thông thường chúng ta hay quen với các loại cây phong thủy trồng trong đất. Tuy nhiên loại cây thủy sinh (trồng trong nước) cũng có những ý nghĩa nhất định. Cây thủy sinh dễ sống, dễ chăm sóc, sinh trưởng tốt trong cả điều kiện thiếu ánh sáng tượng trưng cho công việc và cuộc sống luôn diễn ra thuận lợi, suôn sẻ.

6 loai cay canh phong thuy la con cung cua Than Tai

Ngoài ra, cây thủy sinh cũng giống như những loại cây khác, có tác dụng lọc không khí, ngăn chặn tác hại của các tia bức xạ điện từ.

Khi lựa chọn cây thủy sinh, bạn không cần lo lắng nhiều về kỹ thuật chăm sóc vì chúng rất dễ trồng. Chỉ cần định kỳ thay nước cho cây là được. Để mang đến tài lộc, bạn cần chọn những loại cây thủy sinh hợp mệnh, hợp tuổi, màu sắc không xung khắc. Vị trí đặt cây cũng cần đảm bảo tính hợp lý, không ảnh hưởng tới chủ nhân.

Một số loại cây thủy sinh mang ý nghĩa may mắn

Cây tiên ông

6 loai cay canh phong thuy la con cung cua Than Tai-Hinh-2

Cây tiên là loại cây thủy sinh có hình dáng và màu sắc vô cùng rực rỡ nên được nhiều chị em yêu thích. Loại cây này phù hợp với tất cả các mệnh. Bạn chỉ cần chọn màu sắc tương sinh với bản mệnh là được.

Cây phất dụ

6 loai cay canh phong thuy la con cung cua Than Tai-Hinh-3

Trong số các loại cây thủy sinh, cây phất dụ có sức sống mãnh liệt, dễ chăm sóc. Loại cây này thể hiện cho sự vững chắc, bền bỉ. Người trồng loại cây này sẽ được hưởng nguồn năng lượng đầy đủ, đồng thời cảm nhận được sự thư thái, thoải mái.

Cây kim tiền

6 loai cay canh phong thuy la con cung cua Than Tai-Hinh-4

Thông thường chúng ta chỉ quen với việc kim tiền trồng trong đất mà không biết rằng loại cây này có thể sinh trưởng tốt trong môi trường nước. Trồng cây kim tiền với ý nghĩa cầu mong làm ăn thuận lợi, nhiều tài lộc.

Cây dây nhện

6 loai cay canh phong thuy la con cung cua Than Tai-Hinh-5

Loài cây này có hình dáng thanh mảnh, thân cỏ. Về mặt thẩm mỹ, cây dây nhện có kích thước nhỏ, xinh xắn rất phù hợp để đặt ở nơi làm việc. Trồng loại cây này giúp chủ nhân tăng thêm sự sáng tạo khi làm việc đồng thời giúp thanh lọc không khí.

Cây cỏ đồng tiền (rau má)

6 loai cay canh phong thuy la con cung cua Than Tai-Hinh-6

Ngay từ tên của loại cây này đã mang đến cảm giác giàu sang, phú quý. Cây cỏ đồng tiền có sức sống tốt, sinh trưởng khỏe, phân nhánh nhánh nên thích hợp với những người làm kinh doanh, buôn bán.

Cây lan ý

6 loai cay canh phong thuy la con cung cua Than Tai-Hinh-7

Giống như cây kim tiền, bạn có thể trồng lan ý theo hai cách: một là trồng trong đất, hai là trồng thủy sinh. Loài cây này đặc biệt thích hợp với người mệnh Kim và mệnh Thổ. Cây lan ý có tác dụng hút khí độc, chống lại các tia bức xạ từ thiết bị điện tử trong văn phòng.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Theo Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)