Hà Tĩnh: Đột nhập sòng bạc “khủng” hoạt động rất tinh vi

Theo cơ quan Công an, ổ nhóm đánh bạc này rất tinh vi, địa điểm các đối tượng lựa chọn để đánh bạc thường rất ngẫu hứng, không cố định và không tuân theo bất kỳ quy luật nào...

Ngày 16/8, thông tin từ Công an Hà Tĩnh cho biết, vào lúc 1h, ngày 6/8, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an huyện Nghi Xuân, Công an xã Cương Gián đã đột kích, bắt quả tang 9 đối tượng đánh bạc ăn tiền, bằng hình thức đánh liêng tại nhà Nguyễn Tiến Thành (SN 1981), ở thôn Nam Mới, xã Cương Gián (Nghi Xuân), thu giữ gần 161 triệu đồng, 14 điện thoại, 1 thanh kiếm và nhiều tang vật liên quan.
Ha Tinh: Dot nhap song bac “khung” hoat dong rat tinh vi
Các con bạc thời điểm bị lực lượng Công an đột kích, bắt giữ. (Ảnh: Công an tỉnh Hà Tĩnh)
Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Phòng Cảnh sát Hình sự phát hiện trên địa bàn huyện Nghi Xuân có một tụ điểm thường xuyên tụ tập đánh bạc với quy mô sát phạt rất lớn, gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự và dư luận xã hội. Tiến hành trinh sát, xác định đây là một ổ nhóm đánh bạc chuyên nghiệp, có sự tham gia của rất nhiều đối tượng đã từng có tiền án, tiền sự về hành vi đánh bạc nên các đối tượng tổ chức sòng bạc đã tìm trăm phương ngàn kế để đối phó với cơ quan chức năng.
Địa điểm các đối tượng lựa chọn để đánh bạc thường rất ngẫu hứng, không cố định và không tuân theo bất kỳ quy luật nào. Mỗi địa điểm thường sẽ được lựa chọn đánh từ 1-2 lần, chứ không lựa chọn đánh lâu dài, khi có dấu hiệu lạ sẽ lập tức nghỉ hoặc thay đổi địa điểm đánh bạc. Các đối tượng chủ mưu thường lắp đặt camera xung quanh địa điểm đánh bạc, chỉ cần có người lạ sẽ lập tức báo động để các đối tượng tham gia đánh bạc nghỉ đánh. Khi con bạc vào sới đều được các đối tượng hỏi lai lịch, ai giới thiệu, nếu có dấu hiệu nghi vấn sẽ bị đuổi ra.
Sới bạc được tổ chức vô cùng chặt chẽ, có sự phân công công việc rõ ràng, cụ thể, bố trí người canh gác cẩn mật, chia ra nhiều vòng, liên lạc với nhau, chỉ cần phát hiện có động sẽ lập tức tiêu huỷ chứng cứ. Để đảm bảo cho việc đánh bạc được diễn ra liên tục, khép kín các đối tượng còn bài bản đến mức bố trí cho những người bán cơm, thuốc lá phục vụ các con bạc ngay tại chỗ.
Ngoài ra, chúng còn bố trí các đối tượng để cho vay tiền với giá cắt cổ để đảm bảo cung cấp tiền cho các con bạc vào những lúc “khát” nhất. Ban chuyên án đã xác định đây là một tụ điểm đánh bạc vô cùng khó khăn khi đấu tranh. Lực lượng công an huyện và xã đã nhiều lần mai phục để bắt giữ ổ nhóm đánh bạc này. Tuy nhiên, cứ trước mỗi giờ xuất quân đánh án, các đối tượng lại phát hiện có động nên nghỉ đánh.
Dưới sự chỉ đạo quyết liệt của thượng tá Nguyễn Hồng Phong - Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh, Phòng Cảnh sát Hình sự đã huy động toàn bộ lực lượng, triển khai các biện pháp nghiệp vụ để tiến hành truy kích ổ nhóm này. Quá trình điều tra đã đủ tài liệu chứng minh: Nguyễn Tiến Thành (chủ nhà) là người tổ chức đánh bạc. Ngoài ra, Thành còn thuê Nguyễn Văn Tuấn (SN 1990, trú tại thôn Thanh Văn, xã Cương Gián) làm nhiệm vụ cảnh giới và phục vụ các con bạc. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố bị can đối với 11 đối tượng nói trên về tội tổ chức đánh bạc và đánh bạc.
Hiện vụ phá sòng bạc "khủng", các đối tượng hoạt động rất tinh vi ở Hà Tĩnh đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.
>>> Xem thêm video: Điện Biên: 3 con nghiện làm tiền giả để đánh bạc

Nguồn: ĐTHĐT.

COVID-19: Chiếu bạc xuất hiện từ rừng phòng hộ tới hầm bí mật

(Kiến Thức) - Trong khi đất nước đang phải gồng mình phòng, chống dịch COVID-19 thì nhiều đối tượng tỏ ra coi thường vẫn ngang nhiên tập tụ đông người đánh bạc từ rừng phòng hộ tới hầm bí mật.

COVID-19: Chieu bac xuat hien tu rung phong ho toi ham bi mat

Xây hầm bí mật để đánh bạc giữa đại dịch COVID-19: Ngày 16/4, Công an huyện Sông Lô (Vĩnh Phúc) cho biết vừa triệt phá một ổ nhóm cờ bạc có thủ đoạn hết sức tinh vi. Địa điểm đánh bạc là một căn hầm bí mật được xây giữa khu đồi vắng, ngụy trang kín mít bằng đất đồi, tại địa bàn xã Đồng Thịnh, huyện Sông Lô. Bên trong căn hầm có khu vệ sinh để những người đánh bạc khi đã vào bên trong thì tuyệt đối không được ra ngoài trong thời gian đánh bạc. 

COVID-19: Chieu bac xuat hien tu rung phong ho toi ham bi mat-Hinh-2
 Nhằm tránh sự phát hiện, các con bạc sẽ để phương tiện giao thông rải rác ở nhiều nơi khác nhau, là những khu vườn kín đáo. Đường vào hầm bí mật heo hút với hệ thống cửa ra vào ba lớp kiên cố bằng sắt thép. Tại thời điểm đột kích, công an bắt quả tang 27 người đều là nam giới, trong đó có 24 người trú tại địa bàn huyện Sông Lô, ba người trú tại huyện Lập Thạch đang đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa.

Hải Dương: Triệt xóa đường dây đánh bạc đa cấp gần 2000 tỷ đồng

Công an tỉnh Hải Dương vừa triệt phá đường dây đánh bạc đa cấp trên mạng do Nguyễn Tuấn Anh cầm đầu, số tiền giao dịch đặt cược gần 2.000 tỷ đồng.

Ngày 1/5, Công an tỉnh Hải Dương cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam 13 bị can trong đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc quy mô lớn qua internet với tổng số tiền giao dịch gần 2.000 tỷ đồng.

Thái Bình: Đánh bạc kiểu câu cá đeo khuyên, chục đối tượng bị bắt

Các cần thủ bỏ tiền triệu để mua vé vào hồ câu cá đeo khuyên ở lưng với quy ước giá 20 triệu đồng, 15 triệu đồng, 10 triệu đồng...

Ngày 9/4, Thượng tá Phạm Mạnh Hùng, Phó giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình biết vừa khởi tố vụ án "đánh bạc" và "tổ chức đánh bạc" xảy ra ngày 6/4, tại hồ câu cá Thảo Vy, địa bàn xã Quỳnh Thọ, huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình.
Cơ quan điều tra cũng khởi tố bị can, bắt tạm giam hơn 10 người để điều tra về hai tội danh trên. Các quyết định, lệnh đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Đọc nhiều nhất

Tin mới