Vụ Vy Oanh - Minh Tuyết: Giành hit, cướp vai và mảng tối của showbiz

(Kiến Thức) - Vy Oanh tố Minh Tuyết giành hit. Thực tế, chuyện giành hit, cướp vai vốn không xa lạ. Dù ai đúng ai sai thì hình ảnh những người trong cuộc đều bị ảnh hưởng ít nhiều.
 
 

Giành hit, cướp vai không phải là chuyện hiếm trong showbiz Việt
Ồn ào giữa Vy Oanh và Minh Tuyết đang làm nóng dư luận. Sự việc bắt nguồn từ lời ngầm tố một nghệ sĩ lão làng giành hát hit của đàn em. Trước lời bức xúc của Vy Oanh, dân mạng đổ dồn vào ca sĩ Minh Tuyết - người cover “Để cho em khóc” của Vy Oanh.
Phía Minh Tuyết thanh minh rằng họ đã trả tiền tác quyền cho nhạc sĩ Phúc Trường - tác giả viết "Để cho em khóc" và hơn nữa Vy Oanh đã hết thời gian độc quyền với bài hát này. Bức xúc trước chia sẻ từ phía Minh Tuyết, Vy Oanh lên tiếng phản pháo.
Vy Oanh đưa ra bằng chứng thời hạn độc quyền của cô đến tháng 6/2018 nhưng từ tháng 3/2018, Minh Tuyết đã hát. Vy Oanh còn cho rằng đàn chị đã ngỏ ý mua bài hát từ lâu, chuẩn bị sẵn sản phẩm và chỉ đợi Vy Oanh hết hạn độc quyền sẽ tung ra.
“Tôi khẳng định, Minh Tuyết sai về luật. Còn nói đến yếu tố đạo đức thì tôi thấy chị ấy quá thủ đoạn, chèn ép đàn em”, Vy Oanh chia sẻ trên Zing. Tuy nhiên, phía nhạc sĩ Phúc Trường khẳng định Minh Tuyết không sai như lời Vy Oanh tố.
Nhạc sĩ Phúc Trường khẳng định phía Minh Tuyết mua tác quyền cách đây 3 tháng và anh đồng ý bán cho phía ca sĩ Minh Tuyết trong khi Vy Oanh hỏi mua thêm tác quyền vào thời điểm sau đó nên anh không đồng ý bán cho Vy Oanh.
Vu Vy Oanh - Minh Tuyet: Gianh hit, cuop vai va mang toi cua showbiz
Vy Oanh - Minh Tuyết. Ảnh: Đất Việt 
Trước Minh Tuyết, Lan Ngọc cũng vướng ồn ào “giành bát cơm” của đàn em. Cụ thể, vào năm 2017, Angela Phương Trinh bất ngờ tuyên bố rút khỏi dự án “Mối tình đầu của tôi” do không sắp xếp được lịch trình.
Sau lời xác nhận không còn đóng “Mối tình đầu của tôi” của Angela Phương Trinh, nhà sản xuất phim công bố Lan Ngọc đóng vai chính. Thông tin này khiến rộ lên nghi vấn Lan Ngọc đã cướp vai diễn của Angela Phương Trinh.
Câu chuyện bị cướp vai diễn cũng xảy ra với nữ nghệ sĩ hài Thu Trang. Cô kể ngày chưa nổi tiếng, cô được vai chính hay thứ chính thì bất ngờ bị đàn chị cướp vai nên xuống làm diễn viên quần chúng.
Nhìn ra làng giải trí Hoa ngữ, cũng có không ít lùm xùm tranh giành vai diễn. Lâm Tâm Như từng vướng nghi vấn cướp vai Hạ Tử Vy của Phạm Băng Băng. Dương Mịch từng bị tố cướp vai của Trần Tiểu  Ân trong "Phù Dao hoàng hậu".
Ồn ào giành hit, cướp vai trong showbiz Việt: Ai đúng, ai sai?
Trong câu chuyện giành hit giữa Minh Tuyết và Vy Oanh, phần đông dân mạng chỉ trích Vy Oanh bởi cho rằng việc một ca khúc hết bản quyền được người khác hát lại là bình thường nhưng việc Vy Oanh lại có nhiều lời lẽ khá nặng nề với Minh Tuyết là điều khó chấp nhận được.
Thực hư Minh Tuyết có giành hit của Vy Oanh như lời Vy Oanh tố hay không thì chỉ có người trong cuộc mới rõ. Bản thân Minh Tuyết không muốn trả lời hay có ý kiến trong câu chuyện này vì Minh Tuyết nghĩ rằng cô không làm sai.
"Ngàn câu hỏi của khán giả về chuyện có âm mưu gì, mua bài trước hay mua bài sau, tôi hát trước hay hát sau thì người giải thích rõ nhất, đúng nhất và để quý vị tin nhất là nhạc sĩ Phúc Trường.
Nếu tất cả mọi người muốn biết câu chuyện đúng hay sai thì người trả lời cho tất cả quý vị là nhạc sĩ Phúc Trường. Tôi có giải thích ngàn lời cũng vậy thôi. Tôi không trả lời và không có ý kiến trong câu chuyện này, vì tôi không làm sai nên không cần thiết phải nói câu gì cả", Minh Tuyết chia sẻ.
Trong câu chuyện cướp vai giữa Lan Ngọc và Angela Phương Trinh, Lan Ngọc phân trần bản thân vô tội, thậm chí có đầy đủ những bằng chứng để chứng minh. Đáng chú ý, Lan Ngọc chỉ đích danh Angela Phương Trinh dùng chiêu trò để hãm hại cô.
“Đối với tôi, đây không phải lần đầu tiên tôi “đụng chuyện” với con người này. Lần nào dính đến chuyện ồn ào cũng là với cô gái ấy mà không phải là một ai khác...Tôi từng xem một chương trình và nghe cô ấy chia sẻ rằng muốn thay đổi hình ảnh, muốn chứng tỏ năng lực và khán giả công nhận.
Tôi nghĩ cô ấy sẽ làm được vì cô ấy có nghị lực. Thế nhưng dù với cách nào cũng đừng hãm hại những con người không liên quan đến bản thân mình”, Lan Ngọc chia sẻ trên Vietnamnet.
Phát ngôn của Lan Ngọc nhanh chóng được lan truyền trên mạng xã hội và vấp phải những ý kiến trái chiều. Về phía Angela Phương Trinh, cô lại chọn cách giữ im lặng trước lời tố của đàn chị.
Vu Vy Oanh - Minh Tuyet: Gianh hit, cuop vai va mang toi cua showbiz-Hinh-2
Angela Phương Trinh - Lan Ngọc. Ảnh: Lao động 
Trong lùm xùm giành hit, cướp vai, không rõ ai đúng, ai sai nhưng hình ảnh của những người trong cuộc đều bị ảnh hưởng ít nhiều. Thiết nghĩ, nếu có mâu thuẫn, nghệ sĩ nên chọn cách giải quyết trong im lặng, thay vì tố nhau trên mặt báo khiến hình ảnh bị xấu đi.
Thu Cúc

>> xem thêm

Bình luận(0)