Vì sao Châu Tinh Trì mất 7 năm xin đóng vai phụ, vai xác chết?

Lương Triều Vỹ và Châu Tinh Trì cùng thi vào lớp đào tạo diễn viên của TVB. Sau đó, Lương trở thành ngôi sao lớn, còn Châu phải xin đạo diễn từng câu thoại.

Ngày 19/8, trang Toutiao chia sẻ câu chuyện về quãng thời gian lập nghiệp khó khăn của Châu Tinh Trì. Lúc đó, "vua hài Hong Kong" chỉ khát khao được đóng phim mà không tìm được cơ hội, cũng không hiểu hết điểm mạnh của mình.

Châu Tinh Trì thay đổi cuộc đời Lương Triều Vỹ

Châu Tinh Trì và Lương Triều Vỹ là hai diễn viên làm nên thời đại huy hoàng của điện ảnh Hong Kong, được truyền thông đánh giá là "những nhân vật đã vượt lên thời đại". Tuy nhiên, con đường sự nghiệp của Lương Triều Vỹ suôn sẻ, may mắn bao nhiêu thì Châu Tinh Trì lại vất vả bấy nhiêu.

Vi sao Chau Tinh Tri mat 7 nam xin dong vai phu, vai xac chet?

Châu Tinh Trì và Lương Triều Vỹ là bạn từ thuở trẻ.

Theo Toutiao, những năm 1970, Lý Tiểu Long có ảnh hưởng rất lớn tới văn hóa đại chúng. Nam giới đều coi ông là thần tượng. Chàng thanh niên trẻ Châu Tinh Trì cũng khát khao một ngày nào đó mình sẽ trở thành "Lý Tiểu Long thứ hai".

Năm 1973, Châu Tinh Trì và Lương Triều Vỹ gặp nhau tại rạp chiếu, sau khi xem xong phim Mãnh long quá giang. Hai người sinh cùng năm 1962, có niềm đam mê điện ảnh ngay lập tức trở nên thân thiết. Thuở thiếu niên, họ thường xuyên tự sáng tạo các vở kịch và phân vai anh hùng, phản diện.

Trước khi trở thành nghệ sĩ, Lương Triều Vỹ từng là nhân viên bán đồ gia dụng, cuộc sống ổn định. Châu Tinh Trì luôn rủ bạn thân tham gia lớp đào tạo diễn viên của hãng TVB.

"Giữa lúc tôi sống lơ mơ không biết gì, chính Châu Tinh Trì đã thay đổi cuộc đời của tôi. Khi đó mẹ rất giận tôi. Bà cho rằng thằng bé Châu Tinh Trì đã hại con trai bà, bỏ công việc ổn định để vào lớp nghệ sĩ mà tương lai chẳng biết thế nào", Lương Triều Vỹ chia sẻ.

7 năm khởi nghiệp lận đận của "vua hài Hong Kong"

Khi cả hai tham gia buổi thi năng khiếu, Lương Triều Vỹ đỗ, còn Châu Tinh Trì lại bị đánh trượt. Nam diễn viên Tâm trạng khi yêu chia sẻ nguyên nhân nghe có vẻ buồn cười nhưng dường như đó là định mệnh.

"Khi đó chúng tôi cùng biểu diễn một vở bi kịch. Tôi được đánh giá khá cao. Nhưng anh ấy thì diễn một cách khôi hài. Do đó, Châu Tinh Trì bị nhận xét là không hiểu, không biết cách thể hiện nhân vật", Lương Triều Vỹ nói.

Vi sao Chau Tinh Tri mat 7 nam xin dong vai phu, vai xac chet?-Hinh-2

Châu Tinh Trì làm MC chương trình thiếu nhi trong những năm tháng đầu khởi nghiệp.

Thực tế, Lương Triều Vỹ luôn được biết đến với đôi mắt buồn biết nói, bởi vậy tài tử thông qua bài thi một cách dễ dàng. Đối với Châu Tinh Trì, sự hài hước đã ăn vào máu của anh. "Vua hài" có cách thể hiện nhân vật đặc biệt khác người, nhưng lúc đó bản thân anh cũng không nhận ra nên đi theo hướng này.

Ngay từ khi vào lớp học, Lương Triều Vỹ đã được phân vào nhóm ngôi sao, sau đó nhanh chóng nổi tiếng. Một năm sau, Châu Tinh Trì tiếp tục thi lại, anh phải đi giày lót đế nâng chiều cao mới đặt được chân vào Học viện TVB.

Dù học diễn xuất, TVB lại điều Châu Tinh Trì sang làm người dẫn chương trình thiếu nhi Máy xuyên thời gian 430. Nam diễn viên làm công việc này suốt 5 năm trong khi người bạn thân lúc này đã là ngôi sao nổi tiếng nhất Hong Kong.

Vi sao Chau Tinh Tri mat 7 nam xin dong vai phu, vai xac chet?-Hinh-3

"Vua hài" phải đi xin từng vai diễn, từng phút giây lên hình.

Vừa làm MC, Châu Tinh Trì liên tục xin diễn các vai phụ, xác chết, người qua đường, binh lính, thậm chí không có một câu thoại.

Tài tử Ngô Trấn Vũ kể lại năm 1983, anh và Châu Tinh Trì được giao vai phụ trong phim Anh hùng xạ điêu. Vai diễn của Châu Tinh Trì bị Mai Siêu Phong một chưởng đánh chết. "Vua hài" lúc đó không cam lòng xin với đạo diễn: "Có thể có tôi xin một ít thời lượng lên hình hay không, để hai chiêu hãy đánh chết".

Nhưng đạo diễn chỉ nói: "Ngươi cứ chết là được rồi, nói nhiều điều vô nghĩa thế để làm gì".

Vi sao Chau Tinh Tri mat 7 nam xin dong vai phu, vai xac chet?-Hinh-4

Lương Triều Vỹ nhiều lần từ chối lời mời đóng phim chung với Châu Tinh Trì. Nhưng họ là bạn bè tốt vài chục năm nay, luôn âm thầm ủng hộ đối phương.

Phải đến Thần bài trong năm 1990, Châu Tinh Trì mới trở thành ngôi sao ảnh đàn châu Á. Châu Tinh Trì tìm được phong cách diễn xuất độc nhất vô nhị, phù hợp với tài năng của ông. Loạt dự án sau đó giúp tên tuổi tài tử vang xa như Đội bóng Thiếu Lâm, Vua hài kịch, Quan xẩm lốc cốc, Tuyệt đỉnh Kung Fu, Đại thoại Tây du, Mỹ nhân ngư... Từ đó, ông được xưng tụng là "vua hài Hong Kong".

Theo An Chi/Zing

>> xem thêm

Bình luận(0)