“Tượng đài” Bolero lần đầu tiết lộ cát xê 150 lượng vàng/tháng

Dù đang ở thời kỳ đỉnh cao của sự nghiệp, có mức thu nhập cao nhưng Phương Dung quyết định tạm dừng mọi thứ để chọn tình yêu.

Sáng 11/11, talk show Chuyện của sao với sự tham gia của khách mời danh ca Phương Dung gây nhiều chú ý với khán giả. Tại đây, chị tiết lộ nguyên nhân nghỉ hát sau khi lập gia đình cũng như sự phản đối quyết liệt của mẹ về người con rể ngoại quốc.
“Tuong dai” Bolero lan dau tiet lo cat xe 150 luong vang/thang
Danh ca Phương Dung hiện ngồi ghế nóng nhiều cuộc thi âm nhạc trên sóng truyền hình. 
Năm 1968, Phương Dung kết hôn với một phi công và rời Việt Nam vào 1974. Nữ danh ca có 8 người con, 6 trai và 2 gái. Phương Dung cho biết từ khi lấy chồng cô luôn có một nỗi mặc cảm bởi mẹ không chấp nhận con rể. Bà sẵn sàng từ mặt nếu con gái không nghe lời. Phương Dung đứng trước 2 lựa chọn: Sự nghiệp và tình yêu. Cuối cùng cô chọn mái ấm gia đình nhỏ, tạm ngưng lên sân khấu mà chỉ thu băng cát-sét.
Thời điểm đó, Phương Dung tiết lộ kiếm được khá nhiều tiền nhờ việc chạy show và ký các hợp đồng. Trung bình, một tháng cát-xê của nữ danh ca được hơn 1 triệu đồng/tháng, tương đương 150 lượng vàng hồi thập niên 60, khoảng 5 tỷ đồng theo thời giá hiện tại.
Nữ danh ca thừa nhận là người mộng mơ và sống tình cảm. Cô không thể kìm lòng khi chứng kiến cảnh người yêu mỗi đêm phải lén đứng nhìn mình hát hay bí mật hẹn hò.
"Ông xã tôi là người du học bên Pháp từ nhỏ nên tiếng Việt không rành. Mỗi lần về nước anh không quá thông thạo để bộc lộ cảm xúc nên mẹ tôi nhận xét nặng lời anh là người vô phép. Mẹ tôi không hiểu tính cách của những người lớn lên ở phương Tây, họ sống phóng khoáng, độc lập. Nhiều lúc ông xã bị mẹ tôi lớn tiếng nhưng anh chỉ cuối đầu im lặng" - Phương Dung bồi hồi kể.
Bù lại sự phản đối của mẹ, danh ca Phương Dung thừa nhận cô được bù trừ khi sống hạnh phúc từ khi lập gia đình. Cho đến hiện tại, mẹ Phương Dung ngộ ra đôi lúc bà cũng mắc sai lầm. "Trong 8 lần sinh con, mẹ tôi chưa một lần đến gặp mặt cháu. Bà giận và có mặt cảm rằng mình đã sai nên không đến. Tôi cũng hi sinh sự nghiệp đang thành danh để chọn tình yêu. Thành ra, sau này khi các con đã lớn và thành đạt chúng khuyên tôi hãy trở lại với đam mê để sống với chính mình".
Mời độc giả xem thêm Video: Hoài Linh khiến khán đài chung kết Bolero náo nhiệt (Nguồn: Zing News):
Tối 4/8 vừa qua, chồng Phương Dung ông Võ Doãn Ngọc đã qua đời tại Úc do bệnh tim, hưởng thọ 88 tuổi. Cô đã huỷ bỏ nhiều show diễn, gấp rút về chịu tang chồng.
"Tôi không ngạc nhiên lắm vì đã chuẩn bị sẵn tâm lý về sự ra đi của ông xã. Ông từng về Việt Nam và được tôi dẫn đi nhiều thắng cảnh. Thậm chí, lần đầu tiên ông mới biết quê ở Huế ra sao. Ông nói quê hương sao yên bình và tươi đẹp quá. Dẫu chuẩn bị tâm lý là vậy, tôi vẫn không kìm được nước mắt" . Nói đến đây nữ danh ca khóc nấc.
“Tuong dai” Bolero lan dau tiet lo cat xe 150 luong vang/thang-Hinh-2
 Phương Dung và ông xã trong hậu trường một gameshow.
Danh ca Phương Dung SN 1946, quê Tiền Giang. "Nhạn trắng Gò Công" bắt đầu thành danh từ năm 17 tuổi với các khúc Nỗi buồn gác trọ, Những đồi hoa sim, Tạ từ trong đêm... Giới hoạt động nghệ thuật xem Phương Dung là một "tượng đài" bolero bởi những đóng góp tích cực trong suốt hơn 50 năm ca hát.

Theo Phan Trai Úc/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)