Tình tiết mới vụ vợ Xuân Bắc tố bị chèn ép

Vợ Xuân Bắc tung đoạn clip ghi âm cuộc họp với phía trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội ngày 5/9 gây xôn xao.

=> XEM CLIP: Đoạn ghi âm của vợ Xuân Bắc với trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội:
Những tưởng ồn ào vụ vợ Xuân Bắc - chị Nguyễn Hồng Nhung (hiện là giảng viên trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội) tố bị chèn ép sẽ khép lại sau cuộc họp kéo dài khoảng 9 tiếng với nhà trường vào chiều ngày 13/9, tuy nhiên, "cuộc chiến" này hiện tại vẫn chưa kết thúc. Khi trên trang facebook cá nhân, chị Nguyễn Hồng Nhung tung ra đoạn clip ghi lại cuộc họp giữa chị với nhà trường ngày 5/9.
Trong đoạn clip này, giảng viên Hồng Nhung thẳng thắn: "Việc học trên sân khấu chỉ quy định tôi là giảng viên của trường thì tôi quản lý, tôi dạy, còn những người khác thì sao? Vậy khi chúng ta đào tạo, lớp này không đồng đều về điều kiện học tập của từng lớp, vậy làm sao đưa ra chất lượng kiểm định, đánh giá trong đánh giá ngoài được. Điều đó nếu như đồng chí hiệu trưởng có tâm ý phát triển sân khấu cái riêng nhưng cũng là cái chung của nhà trường thì xin đồng chí hãy quan tâm đến sân khấu, quan tâm đến những vấn đề cần thiết, sàn, quy chuẩn thiết kế của trường dạy nghề chưa nói đến đặc thù của trường chúng ta dạy nghệ thuật".
Tinh tiet moi vu vo Xuan Bac to bi chen ep
 
Tinh tiet moi vu vo Xuan Bac to bi chen ep-Hinh-2
 
Theo vợ nghệ sĩ Xuân Bắc, học sân khấu không thể không có sân khấu. "14 năm nay tôi về trường tôi dạy tôi thấy rằng, chúng ta còn phải ước mơ... bao giờ cho đến ngày xưa, bởi vì học sân khấu mà không có sân khấu, không có sân khấu để học. Học sinh không biết cánh gà, không biệt sự cách biệt giữa khán giả với diễn viên như thế nào. Đây là điều mà tôi thấy rằng, việc bố trí một phòng học ở ngay chỗ khu gửi xe cũ là cũng sai về quy chuẩn. Đấy là phòng học được thiết kế không đảm bảo chất lượng dạy và học" - giảng viên Hồng Nhung nói.
Ngoài đoạn clip, trên trang facebook cá nhân giảng viên Hồng Nhung liên tục chia sẻ quan điểm cá nhân đề cập đến công tác dạy và học tại trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội như: "Quan điểm về việc thu phí đầu năm: Tôi đồng ý việc thu phí nhưng chi đúng chỗ, chỉ là rơi vào túi cá nhân thì nên cấm", "Yêu cầu trả biên bản ngày 13.9 cho tôi"...
Tinh tiet moi vu vo Xuan Bac to bi chen ep-Hinh-3
 
Tinh tiet moi vu vo Xuan Bac to bi chen ep-Hinh-4
 
Tinh tiet moi vu vo Xuan Bac to bi chen ep-Hinh-5
 Một số hình ảnh chụp màn hình những dòng trạng thái của giảng viên Nguyễn Hồng Nhung giữa ồn ào bị tố chèn ép.
Trước đó, vợ Xuân Bắc vừa khóc vừa chỉ đưa ra những bằng chứng đề cập đến việc bị nhà trường và đồng nghiệp của chồng - NSND Anh Tú "can thiệp" chèn ép. "Tôi có cách đấu tranh trực diện, công khai, không giống như mọi người. Đơn giản, tôi không muốn mình làm sai với những điều đã dạy sinh viên…Sáng nay tôi lên lớp dạy, bàn ghế không có, sinh viên phải lấy tạm ghế băng ngoài bãi phế thải ở chân cầu thang ngồi. Điều này tôi sẽ có minh chứng. Nhưng đầu tiên tôi nói là việc danh dự của tôi. Trong đợt chấm thi vừa rồi, năm 2016, 2017, tôi được chỉ đạo là không ngồi trong ban chấm thi tốt nghiệp..." - chị Hồng Nhung nghẹn ngào trong livestream.
Cũng theo lời khẳng định từ phía vợ nghệ sĩ Xuân Bắc: "Tôi sẽ đấu tranh đến cùng cho sự trong sáng của giáo dục. Tôi sẽ không cho các vị lợi dụng sinh viên và giảng viên nơi đây để duy trì ghế ngồi các vị. Bản chất đấu tranh của tôi là đây. Đấu tranh cho cái đúng phải là bài học đầu tiên của môn đạo đức".
Theo Bảo Ngọc/ Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)