Táo quân 2017 VTC thẳng thắn đề cập tới sự cố Formosa

Táo quân 2017 VTC đề cập tới những vấn đề nổi cộm trong xã hội năm qua như: Sự cố Formosa, vụ quán cafe Xin chào hay nước mắm nhiễm asen.

Chương trình Táo quân 2017 VTC đầu tiên có tiêu đề Đúng quy trình. Thông qua sự việc xảy ra ở một quán cafe, chương trình phê phán sự quan liêu, cửa quyền của một bộ phận cán bộ hiện nay, thông qua đó thúc đẩy việc xây dựng chính quyền liêm chính, chính quyền kiến tạo và hành động vì lợi ích của người dân và đất nước.
Chương trình thứ 2 có chủ đề về Môi trường phản ánh sự cố ô nhiễm môi trường ở một số tỉnh miền Trung do Formosa gây ra.
Chương trình thứ 3 có tiêu đề Truyền thông bẩn, châm biếm việc nhiều cơ quan báo chí, truyền thông đưa tin mập mờ, thiếu trung thực về việc nước mắm nhiễm asen, gây hậu quả nghiêm trọng cho sản xuất, tiêu thụ nước mắm truyền thống.
Tao quan 2017 VTC thang than de cap toi su co Formosa
Các nghệ sĩ tham gia chương trình Táo quân 2017 của VTC 
Điểm khác biệt của Táo quân VTC so với chương trình Gặp nhau cuối năm của VTV là ngoài Ngọc Hoàng, Nam Tào và Bắc Đẩu, chương trình Táo quân 2017 có 4 công bộc là Công bộc Kinh tế, Công bộc Y tế, Công bộc Giáo dục, Công bộc Văn hóa. Họ được Ngọc Hoàng giao cho việc cai quản các lĩnh vực.
Nếu như Gặp nhau cuối năm của VTV được quay trên sân khấu thì Táo quân VTC lại có cả những cảnh quay ngoại cảnh.
Táo quân 2017 của đài VTC được phát sóng đầu tiên trên kênh VTC2 từ ngày 23 tháng chạp và trên các kênh khác của đài trong suốt dịp Tết Nguyên đán.
Tao quan 2017 VTC thang than de cap toi su co Formosa-Hinh-2
Các Công bộc của Táo quân VTC 
Ông Nguyễn Văn Bình - Phó giám đốc Đài VTC cho hay: "Táo quân 2017 của Đài VTC phê phán mạnh mẽ, châm biếm, đả kích thói hư, tật xấu trong xã hội, đặc biệt là căn bệnh quan liêu, cửa quyền, bệnh vô cảm, những biểu hiện tham nhũng, tiêu cực xuất hiện trong một số công bộc, nhưng chương trình không làm cho bất cứ ai cảm thấy quá buồn phiền khi Tết đến xuân về.
Khán giả xem chương trình sẽ thấy vấn đề rất gần gũi, có người thấy như có bóng dáng của mình trong các nhân vật, từ đó họ sẽ suy ngẫm, cùng nghĩ ra cách khắc phục tồn tồn tại, rút kinh nghiệm để xã hội mỗi ngày một tốt đẹp hơn".
Theo Thu Giang/VTC News

>> xem thêm

Bình luận(0)